Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020"

SVVN - Ba bạn trẻ Nguyễn Ngô Hoài Linh, Đào Tiến Minh và Nguyễn Hoàng Lâm, với chủ đề “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”, đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020".

Do ảnh hưởng của COVID-19, cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" phải tổ chức qua hình thức trực tuyến. Buổi Chung kết cuộc thi diễn ra ấn tượng, với sự tham dự của Việt Nam, Myanmar và Indonesia.

Đội Việt Nam gồm Nguyễn Ngô Hoài Linh, Nguyễn Hoàng Lâm và Đào Tiến Minh, với bài trình bày mang tên: “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu” đã giành giải Nhất. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Myanmar và Indonesia.

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" ảnh 1 Chung kết cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến. 

Cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" là sân chơi để giới trẻ trên toàn khu vực đưa ra các giải pháp sử dụng dữ liệu nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa của ASEAN. Năm nay, cuộc thi thu hút đến 70 đội đến từ các nước ASEAN tham gia, 9 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết và chọn ra 3 đội dẫn đầu tham dự buổi chung kết trực tuyến. Các đội phải tạo và gửi video trình bày giải pháp theo hướng dữ liệu giúp quảng bá văn hóa và di sản của ASEAN, đồng thời có cơ hội giành được tổng giải thưởng trị giá 3.000 USD.

Với chủ đề “Thúc đẩy Văn hóa và Di sản của ASEAN thông qua Khoa học dữ liệu”, cuộc thi năm nay thúc đẩy những người bạn trẻ mê khoa học dữ liệu trong khu vực đóng góp kỹ năng và kiến thức của bạn để giải quyết một số vấn đề cấp bách trong khu vực thông qua một giải pháp dựa trên dữ liệu.

Để tham gia, các ứng viên phải phát triển và gửi video dài 3 - 5 phút giới thiệu các giải pháp sáng tạo theo hướng dữ liệu có thể giúp quảng bá văn hóa và di sản của ASEAN. Các thí sinh  còn phải hoàn thành một số khóa học trực tuyến do Ban tổ chức quy định nhằm có thêm trải nghiệm và kiến thức.

Nhận xét về phần trình bày của các đội thi, bà Jasmine Tang, đồng sáng lập Empire Code, thành viên Ban Tổ chức nói: "Điều làm tôi ấn tượng ở các bạn trẻ là khả năng sáng tạo – một khía cạnh quan trọng của khoa học máy tính nhưng thường bị lãng quên. Chúng tôi đã nhận được một số tác phẩm dự thi rất đáng kinh ngạc. Các bạn trẻ đã tập hợp được một bộ dữ liệu tuyệt vời, điều mà tôi biết là chẳng dễ dàng gì vì dữ liệu văn hóa tại ASEAN rất khan hiếm. Các đội lọt vào vòng chung kết đã thể hiện được năng lực triển khai khoa học dữ liệu xuất sắc và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục cải thiện kỹ năng khoa học dữ liệu của mình sau cuộc thi này. Bạn không bao giờ biết kỹ năng của bạn có thể đưa bạn đến đâu. Vậy nên đừng bao giờ ngừng học tập".

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" ảnh 2 Future Ready ASEAN bắt đầu được tổ chức năm 2019. 

Với dân số trẻ và năng động, quá trình hội nhập kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu về lực lượng lao động có kỹ năng và sẵn sàng kỹ thuật số là rất cao trong khu vực ASEAN.

"Future Ready ASEAN" là một nền tảng trực tuyến được phát triển với sự hợp tác giữa ASEAN Foundation, Empire Code và Microsoft, như một phần của chương trình Đổi mới Kỹ thuật số ASEAN. Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, chương trình này nhằm mục đích đào tạo 520 giáo viên và 46.000 thanh niên từ 15 đến 35 tuổi chưa được đào tạo về kỹ năng kỹ thuật số vào năm 2020. Các khóa đào tạo sẽ thúc đẩy nền tảng và được thực hiện bởi Empire Code với tư cách là giảng viên chính tại 8 quốc gia ASEAN (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên Báo chí đam mê viết rap

Chàng sinh viên Báo chí đam mê viết rap

SVVN - Phạm Minh Quang (năm thứ nhất, khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) vừa giới thiệu một MV mang tên “Khi ai hỏi tôi về nghề báo” đã thu hút sự quan tâm đến từ cộng đồng mạng.
Hành trình của “Người vác gỗ”

Hành trình của “Người vác gỗ”

SVVN - Thời sinh viên, Nguyễn Văn Thực chọn tên trang cá nhân của mình là “Người vác gỗ”. Tên vận vào người, Thực theo nghề thật. Nhưng vác trên vai không chỉ một phách gỗ mà là cả một quyết tâm khởi nghiệp và khát vọng làm nghề gỗ nghiêm túc.
STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

SVVN - Tối 16/4, tại Ký túc xá Mễ Trì đã diễn ra cuộc thi nhảy Aerobic “Storm from HUS 2021” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Quay trở lại sau hai năm vắng bóng, các đội sinh viên đã có những phần thể hiện xuất sắc, tạo nên một đêm chung kết đầy ấn tượng.
Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

SVVN - Ở đó, khách gọi cà phê và được thông báo “ly cà phê của bạn đã được người đến trước trả tiền, mời bạn thưởng thức…”. Khách uống và lại… trả tiền cho người đến sau. Hoặc nếu muốn, có thể đăng ký làm tình nguyện viên ở kỳ sau.
Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

SVVN - Nằm lọt thỏm trong một con hẻm trên đường CMT8, Quận 10, TP.HCM, “Nhà nhiều lá” mở cửa từ 9h -12h, 14h - 20h mỗi ngày. Ở đây luôn có 4 - 5 bạn trẻ túc trực mỗi ngày để đón khách đến đọc sách, tham gia chăm sóc cây xanh, làm dụng cụ học tập. Có khi là cùng nhau thảo luận về kế hoạch dạy dọc, tổ chức đổi rác thải pin lấy quà tặng cho học sinh...