Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020"

SVVN - Ba bạn trẻ Nguyễn Ngô Hoài Linh, Đào Tiến Minh và Nguyễn Hoàng Lâm, với chủ đề “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”, đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020".

Do ảnh hưởng của COVID-19, cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" phải tổ chức qua hình thức trực tuyến. Buổi Chung kết cuộc thi diễn ra ấn tượng, với sự tham dự của Việt Nam, Myanmar và Indonesia.

Đội Việt Nam gồm Nguyễn Ngô Hoài Linh, Nguyễn Hoàng Lâm và Đào Tiến Minh, với bài trình bày mang tên: “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu” đã giành giải Nhất. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Myanmar và Indonesia.

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" ảnh 1Chung kết cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến. 

Cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" là sân chơi để giới trẻ trên toàn khu vực đưa ra các giải pháp sử dụng dữ liệu nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa của ASEAN. Năm nay, cuộc thi thu hút đến 70 đội đến từ các nước ASEAN tham gia, 9 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết và chọn ra 3 đội dẫn đầu tham dự buổi chung kết trực tuyến. Các đội phải tạo và gửi video trình bày giải pháp theo hướng dữ liệu giúp quảng bá văn hóa và di sản của ASEAN, đồng thời có cơ hội giành được tổng giải thưởng trị giá 3.000 USD.

Với chủ đề “Thúc đẩy Văn hóa và Di sản của ASEAN thông qua Khoa học dữ liệu”, cuộc thi năm nay thúc đẩy những người bạn trẻ mê khoa học dữ liệu trong khu vực đóng góp kỹ năng và kiến thức của bạn để giải quyết một số vấn đề cấp bách trong khu vực thông qua một giải pháp dựa trên dữ liệu.

Để tham gia, các ứng viên phải phát triển và gửi video dài 3 - 5 phút giới thiệu các giải pháp sáng tạo theo hướng dữ liệu có thể giúp quảng bá văn hóa và di sản của ASEAN. Các thí sinh  còn phải hoàn thành một số khóa học trực tuyến do Ban tổ chức quy định nhằm có thêm trải nghiệm và kiến thức.

Nhận xét về phần trình bày của các đội thi, bà Jasmine Tang, đồng sáng lập Empire Code, thành viên Ban Tổ chức nói: "Điều làm tôi ấn tượng ở các bạn trẻ là khả năng sáng tạo – một khía cạnh quan trọng của khoa học máy tính nhưng thường bị lãng quên. Chúng tôi đã nhận được một số tác phẩm dự thi rất đáng kinh ngạc. Các bạn trẻ đã tập hợp được một bộ dữ liệu tuyệt vời, điều mà tôi biết là chẳng dễ dàng gì vì dữ liệu văn hóa tại ASEAN rất khan hiếm. Các đội lọt vào vòng chung kết đã thể hiện được năng lực triển khai khoa học dữ liệu xuất sắc và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục cải thiện kỹ năng khoa học dữ liệu của mình sau cuộc thi này. Bạn không bao giờ biết kỹ năng của bạn có thể đưa bạn đến đâu. Vậy nên đừng bao giờ ngừng học tập".

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" ảnh 2Future Ready ASEAN bắt đầu được tổ chức năm 2019. 

Với dân số trẻ và năng động, quá trình hội nhập kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu về lực lượng lao động có kỹ năng và sẵn sàng kỹ thuật số là rất cao trong khu vực ASEAN.

"Future Ready ASEAN" là một nền tảng trực tuyến được phát triển với sự hợp tác giữa ASEAN Foundation, Empire Code và Microsoft, như một phần của chương trình Đổi mới Kỹ thuật số ASEAN. Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, chương trình này nhằm mục đích đào tạo 520 giáo viên và 46.000 thanh niên từ 15 đến 35 tuổi chưa được đào tạo về kỹ năng kỹ thuật số vào năm 2020. Các khóa đào tạo sẽ thúc đẩy nền tảng và được thực hiện bởi Empire Code với tư cách là giảng viên chính tại 8 quốc gia ASEAN (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.