Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020"

SVVN - Ba bạn trẻ Nguyễn Ngô Hoài Linh, Đào Tiến Minh và Nguyễn Hoàng Lâm, với chủ đề “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”, đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020".

Do ảnh hưởng của COVID-19, cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" phải tổ chức qua hình thức trực tuyến. Buổi Chung kết cuộc thi diễn ra ấn tượng, với sự tham dự của Việt Nam, Myanmar và Indonesia.

Đội Việt Nam gồm Nguyễn Ngô Hoài Linh, Nguyễn Hoàng Lâm và Đào Tiến Minh, với bài trình bày mang tên: “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu” đã giành giải Nhất. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Myanmar và Indonesia.

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" ảnh 1 Chung kết cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến. 

Cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" là sân chơi để giới trẻ trên toàn khu vực đưa ra các giải pháp sử dụng dữ liệu nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa của ASEAN. Năm nay, cuộc thi thu hút đến 70 đội đến từ các nước ASEAN tham gia, 9 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết và chọn ra 3 đội dẫn đầu tham dự buổi chung kết trực tuyến. Các đội phải tạo và gửi video trình bày giải pháp theo hướng dữ liệu giúp quảng bá văn hóa và di sản của ASEAN, đồng thời có cơ hội giành được tổng giải thưởng trị giá 3.000 USD.

Với chủ đề “Thúc đẩy Văn hóa và Di sản của ASEAN thông qua Khoa học dữ liệu”, cuộc thi năm nay thúc đẩy những người bạn trẻ mê khoa học dữ liệu trong khu vực đóng góp kỹ năng và kiến thức của bạn để giải quyết một số vấn đề cấp bách trong khu vực thông qua một giải pháp dựa trên dữ liệu.

Để tham gia, các ứng viên phải phát triển và gửi video dài 3 - 5 phút giới thiệu các giải pháp sáng tạo theo hướng dữ liệu có thể giúp quảng bá văn hóa và di sản của ASEAN. Các thí sinh  còn phải hoàn thành một số khóa học trực tuyến do Ban tổ chức quy định nhằm có thêm trải nghiệm và kiến thức.

Nhận xét về phần trình bày của các đội thi, bà Jasmine Tang, đồng sáng lập Empire Code, thành viên Ban Tổ chức nói: "Điều làm tôi ấn tượng ở các bạn trẻ là khả năng sáng tạo – một khía cạnh quan trọng của khoa học máy tính nhưng thường bị lãng quên. Chúng tôi đã nhận được một số tác phẩm dự thi rất đáng kinh ngạc. Các bạn trẻ đã tập hợp được một bộ dữ liệu tuyệt vời, điều mà tôi biết là chẳng dễ dàng gì vì dữ liệu văn hóa tại ASEAN rất khan hiếm. Các đội lọt vào vòng chung kết đã thể hiện được năng lực triển khai khoa học dữ liệu xuất sắc và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục cải thiện kỹ năng khoa học dữ liệu của mình sau cuộc thi này. Bạn không bao giờ biết kỹ năng của bạn có thể đưa bạn đến đâu. Vậy nên đừng bao giờ ngừng học tập".

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi "Future Ready ASEAN 2020" ảnh 2 Future Ready ASEAN bắt đầu được tổ chức năm 2019. 

Với dân số trẻ và năng động, quá trình hội nhập kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu về lực lượng lao động có kỹ năng và sẵn sàng kỹ thuật số là rất cao trong khu vực ASEAN.

"Future Ready ASEAN" là một nền tảng trực tuyến được phát triển với sự hợp tác giữa ASEAN Foundation, Empire Code và Microsoft, như một phần của chương trình Đổi mới Kỹ thuật số ASEAN. Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, chương trình này nhằm mục đích đào tạo 520 giáo viên và 46.000 thanh niên từ 15 đến 35 tuổi chưa được đào tạo về kỹ năng kỹ thuật số vào năm 2020. Các khóa đào tạo sẽ thúc đẩy nền tảng và được thực hiện bởi Empire Code với tư cách là giảng viên chính tại 8 quốc gia ASEAN (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam).

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.