KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng

SVVN - Tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, bày tỏ: "Xin nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất trong đấu tranh và năng động, sáng tạo, bản lĩnh trong phát triển đất nước, hội nhập với thế giới”.

Tối ngày 26/7, tại đầu cầu Nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội, T.Ư Đoàn, Bộ LĐ – TB - XH, Bộ GD - ĐT, TP. Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” cấp T.Ư năm 2023, với 9 điểm cầu tại nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh: Hòa Bình, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Hà Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Đắk Lắk, Trà Vinh, TP. Cần Thơ và hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ, hơn 3.000 công trình ghi công liệt sĩ trên cả nước.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 1

Chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” cấp T.Ư năm 2023, với 9 điểm cầu tại nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh, thành phố.

Đến dự, có đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trần Văn Rón - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 2

Chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” cấp T.Ư năm 2023, tại điểm cầu nghĩa trang liệt sĩ TP. Hà Nội.

Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định: Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam ta đã đương đầu và chiến thắng nhiều kẻ thù xâm lược hùng mạnh. Tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, đức hy sinh vì Tổ quốc luôn được nuôi dưỡng trong hoàn cảnh khắc nghiệt, thấm vào máu thịt của mỗi người.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 3

Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng, phát biểu tại chương trình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận, biểu dương các cấp, ngành, địa phương cũng như toàn xã hội, nhất là tổ chức Đoàn, tuổi trẻ cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ đúng dịp kỷ niệm ngày 27/7 hằng năm.

Trong không khí trang nghiêm, Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa; tập trung các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách; coi trọng giáo dục truyền thống để thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc, trân trọng công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 4

Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.

Bộ trưởng Phan Văn Giang đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn các cấp triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ và giữ bình yên cho Tổ quốc, đã có hơn 1 triệu cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong anh dũng hy sinh, trong đó có hàng trăm nghìn liệt sĩ hiện còn chưa xác định được thông tin.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 5

Anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, phát biểu tại chương trình.

"Trong thời bình, ngay cả thời gian gần đây, vẫn có những người con ưu tú của quê hương ngã xuống để bảo vệ biên cương, biển đảo, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã để lại một phần thân thể của mình nơi chiến trường và mang trên mình thương tật, nỗi đau tinh thần và nỗi đau thân thể trong suốt cuộc đời. Chúng ta thành kính tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và cùng nhắc nhở bản thân hãy trân trọng hòa bình, hạnh phúc; hãy sống hết mình và có ích, xứng đáng với những gì mà các anh, các chị đã dâng hiến, hy sinh", anh Bùi Quang Huy xúc động nói.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 6Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 7

Anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 8Viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng ảnh 9

Các đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tại các ngôi mộ liệt sĩ.

Đồng thời, anh Bùi Quang Huy bày tỏ: "Xin nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất trong đấu tranh và năng động, sáng tạo, bản lĩnh trong phát triển đất nước, hội nhập với thế giới; cùng chung tay xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong ước".

Tin liên quan