KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/7, tại Quảng Ngãi, T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức trao kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết (92 tuổi), ở thôn 1, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi lễ, có anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, cùng lãnh đạo địa phương và nhiều đoàn viên, thanh niên.

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương cùng các đơn vị đã hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết. Ảnh: THÁI LÂM

Tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Phú, anh Ngô Văn Cương và đoàn công tác đã dâng hoa, thắp hương các mộ liệt sĩ, trao bảng Công trình thanh niên "Tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ" và tặng quà cho Đội Thanh tình nguyện xã Đức Phú.

Dịp này, T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi cùng với các đơn vị đã hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết. Trong quá trình sửa chữa nhà, các đoàn viên, thanh niên sẽ hỗ trợ ngày công.

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương trò chuyện cùng Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết. Ảnh: THÁI LÂM

Theo anh Ngô Văn Cương, hằng năm, đến dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ, tuổi trẻ cả nước sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

"Hôm nay, có mặt tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết, tôi rất xúc động được thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn và các cấp Đoàn cơ sở đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ. Chúc Mẹ Phạm Thị Yết luôn mạnh khỏe, để chúng con có điều kiện chăm sóc Mẹ nhiều hơn", anh Ngô Văn Cương nói.

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Phú. Ảnh: THÁI LÂM

Anh Ngô Văn Cương cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tư Nghĩa cùng với Đoàn xã Nghĩa Thắng huy động các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến hỗ trợ tu sửa nhà giúp Mẹ Phạm Thị Yết.

Mẹ Phạm Thị Yết có 2 con trai hy sinh khi tham gia kháng chiến chống Mỹ. Hiện, Mẹ sống một mình tại ngôi nhà tình nghĩa được chính quyền tặng vào năm 2014. Qua thời gian, ngôi nhà đã xuống cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.