KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/7, tại Quảng Ngãi, T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức trao kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết (92 tuổi), ở thôn 1, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi lễ, có anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, cùng lãnh đạo địa phương và nhiều đoàn viên, thanh niên.

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương cùng các đơn vị đã hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết. Ảnh: THÁI LÂM

Tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Phú, anh Ngô Văn Cương và đoàn công tác đã dâng hoa, thắp hương các mộ liệt sĩ, trao bảng Công trình thanh niên "Tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ" và tặng quà cho Đội Thanh tình nguyện xã Đức Phú.

Dịp này, T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi cùng với các đơn vị đã hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết. Trong quá trình sửa chữa nhà, các đoàn viên, thanh niên sẽ hỗ trợ ngày công.

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương trò chuyện cùng Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết. Ảnh: THÁI LÂM

Theo anh Ngô Văn Cương, hằng năm, đến dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ, tuổi trẻ cả nước sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

"Hôm nay, có mặt tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết, tôi rất xúc động được thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn và các cấp Đoàn cơ sở đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ. Chúc Mẹ Phạm Thị Yết luôn mạnh khỏe, để chúng con có điều kiện chăm sóc Mẹ nhiều hơn", anh Ngô Văn Cương nói.

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ngãi ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Phú. Ảnh: THÁI LÂM

Anh Ngô Văn Cương cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tư Nghĩa cùng với Đoàn xã Nghĩa Thắng huy động các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến hỗ trợ tu sửa nhà giúp Mẹ Phạm Thị Yết.

Mẹ Phạm Thị Yết có 2 con trai hy sinh khi tham gia kháng chiến chống Mỹ. Hiện, Mẹ sống một mình tại ngôi nhà tình nghĩa được chính quyền tặng vào năm 2014. Qua thời gian, ngôi nhà đã xuống cấp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.