Viết tiếp "giấc mơ âm nhạc"

0:00 / 0:00
0:00
Viết tiếp "giấc mơ âm nhạc"
SVVN - Sau một thời gian nỗ lực theo đuổi con đường âm nhạc, MV đầu tay của Trần Tấn Đạt (trường Trung cấp nghề Kinh tế - Du lịch TP. HCM) đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng, với hơn 150.000 lượt xem và 5.400 lượt thích trên nền tảng YouTube.  

Tấn Đạt có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm. Anh luôn hào hứng với các giai điệu từ nhiều bài hát và các loại nhạc cụ khác nhau. Đạt từng có ý định xin phép gia đình theo học các lớp dạy nhạc để có thêm cơ hội phát triển và chinh phục ước mơ, nhưng rồi anh tạm gác lại gác giấc mơ lạị. “Nhìn thấy hình ảnh ba mẹ lao động vất vả để có thể nuôi ba chị em mình ăn học, mình không muốn tạo thêm áp lực cho ba mẹ. Tiền học nhạc rất nhiều, trường lại cách xa nhà nên mình đành “học lỏm”. Mỗi khi mượn được máy tính của chị, mình thường tìm tòi, học hỏi từ các video ca nhạc, chơi nhạc cụ trên các trang mạng xã hội”, Tấn Đạt tâm sự.

Nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn bè xung quanh, ngọn lửa đam mê trong Đạt cứ lớn dần. Đạt thường tham gia các cuộc thi do trường, lớp tổ chức và mỗi khi “ngẫu hứng” Đạt thường hát cho bạn bè, gia đình, thầy cô cùng nghe. Đạt dành nhiều thời gian chia sẻ, tâm sự cùng gia đình mình và kể họ nghe những điều thú vị, niềm hạnh phúc khi anh thỏa được niềm đam mê ca hát. Dần dần, anh đã thuyết phục được gia đình ủng hộ mình chinh phục “giấc mơ âm nhạc” còn dang dở. Đạt chia sẻ: “Đến nay, ba mẹ, cô dì và nhất là hai chị của mình rất vui và luôn ủng hộ mình trên con đường theo đuổi nghệ thuật…Với mình, đó là bước khởi đầu đầy thuận lợi”.

Viết tiếp "giấc mơ âm nhạc" ảnh 1

Poster ra mắt MV “Gặp nhau bên nhau là ý trời” được fapage Avocado

Entertainment đăng tải.

Trở thành sinh viên trường Trung cấp nghề Kinh tế - Du lịch, Tấn Đạt luôn biết cách quản lý việc học và đam mê của bản thân một cách tốt nhất. Tại môi trường giảng đường, Đạt may mắn có nhiều cơ hội giao lưu, học tập, chia sẻ niềm đam mê ca hát với nhiều bạn bè xung quanh. Đạt nhận được lời mời tham gia group từ các thành viên trong team Bơ Bơ (group Bơ Bơ Production). Sau khoảng thời gian làm việc cùng nhau, Đạt và cả nhóm đã quyết định tạo lập một dự án lớn hơn, đổi tên Bơ Bơ Production sang Avocado Entertainment, đồng thời thực hiện MV đầu tay Gặp nhau bên nhau là ý trời do chính Tấn Đạt (nghệ danh WinD) trình bày.

Nói về nguồn cảm hứng và những khó khăn gặp phải khi thực hiện MV này, Đạt chia sẻ: “Mình viết bài này dựa trên câu chuyện có thật. Trong quá trình làm nhạc, mình đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực. Vì làm lần đầu nên âm thanh bị lỗi rất nhiều, mình phải tự làm nhiều việc. Nhiều lúc áp lực lên cao, mình thường hay ra ngoài hít thở không khí rồi tiếp tục vào công việc”. Tuy vậy, Đạt chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc giữa chừng vì anh mong muốn công sức của mình và cả nhóm bỏ ra đều được đền đáp.

Viết tiếp "giấc mơ âm nhạc" ảnh 2

Một cảnh quay rất đẹp trong MV “Gặp nhau bên nhau là ý trời”.

Sau khi MV Gặp nhau bên nhau là ý trời ra mắt, Tấn Đạt đã nhận được nhiều sự ủng hộ và động viên từ các bạn trẻ và những người xung quanh. Đến nay, MV đã đạt được hơn 150.000 lượt xem trên nền tảng YouTube. Với anh, MV đầu tay này vẫn chưa thật sự hoàn hảo, nhưng tự Đạt tin rằng đây là bước “bàn đạp” để đưa Avocado Entertainment đến gần hơn đối với mọi người và đạt được nhiều dấu ấn hơn trong tương lai.

Chia sẻ về chặng đường dài sắp tới, bên cạnh việc chú tâm học tập ở trường, Đạt sẽ tiếp tục đồng hành cùng Avocado Entertainment xây dựng thêm nhiều dự án và MV ca nhạc chất lượng hơn nữa. Đạt và nhóm cố gắng tạo dựng Avocado Entertainment ngày càng phát triển, tạo nguồn cảm hứng, giúp đỡ nhiều bạn trẻ trong tương lai. Đồng thời, Tấn Đạt sẽ từng bước chinh phục giấc mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.