Vũng Tàu không tiếp nhận thí sinh TP. HCM đến dự thi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Vũng Tàu không tiếp nhận thí sinh TP. HCM đến dự thi tốt nghiệp
SVVN - Nguyên nhân, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuẩn bị các bước cuối cùng của các khâu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 theo đúng quy chế. Chỉ còn 1 ngày nữa, kỳ thi sẽ chính thức diễn ra nên việc thay đổi này quá gấp gáp, tạo tâm lý bất an cho thí sinh và phụ huynh.

Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn phản hồi về việc không thể tiếp nhận và bố trí cho các thí sinh đã đăng ký dự thi tại hội đồng thi TP. HCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nguyên nhân là do đến thời điểm này, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuẩn bị các bước cuối cùng của các khâu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 theo đúng quy chế. Chỉ còn 1 ngày nữa, kỳ thi sẽ chính thức diễn ra nên việc thay đổi này quá gấp gáp, tạo tâm lý bất an cho thí sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, các thủ tục bổ sung sẽ gây khó khăn cho hội đồng thi tiếp nhận trong khâu tổ chức. Hơn thế nữa, từ cuối tháng Sáu đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có các ca bệnh trong cộng đồng nên tình hình dịch bệnh tương đối phức tạp. Một số thí sinh của tỉnh phải thi ở phòng thi dự phòng, điểm thi dự phòng hoặc tham gia thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Vũng Tàu không tiếp nhận thí sinh TP. HCM đến dự thi tốt nghiệp ảnh 1

Xét nghiệm cho thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2021 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các thí sinh đã đăng ký dự thi tại hội đồng thi TP. HCM nếu chưa thể tham gia kỳ thi đợt 1, ngoài việc tiếp tục đăng ký thi đợt 2 tại TP. HCM cũng có thể ký thi đợt 2 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như tinh thần công văn của Sở GD - ĐT TP. HCM.

Trước đó, ngày 4/7, Sở GD - ĐT TP. HCM phát đi Thông báo số 1963/TB-SGDĐT về việc thí sinh thi tại hội đồng thi TP. HCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ngày 7 và 8/7 đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng 13.179 thí sinh đăng ký dự thi. Bà Rịa - Vũng Tàu bố trí 22 điểm thi tốt nghiệp THPT. Tại mỗi huyện, thị xã, thành phố bố trí 1 điểm thi dự phòng. Đa số các điểm thi đặt tại các trường THPT ở trung tâm của 8 huyện, thị xã, thành phố nên thuận lợi cho học sinh cũng như công tác tổ chức thi.

Tính đến ngày 1/7, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận có 1 học sinh thuộc diện F2 của Trường THPT Trần Văn Quan và 3 học sinh trong vùng phong tỏa (trong đó có 1 học sinh trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh và 2 học sinh trường THPT Minh Đạm, cùng huyện Long Điền). Những trường hợp này sẽ được bố trí thi tốt nghiệp THPT trong đợt 2.

Trước đó, vào ngày 2/7, ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh và cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể thí sinh và cán bộ giáo viên tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tỉnh.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo phân bổ số lượng thí sinh và cán bộ giáo viên tại các địa phương. Thời gian thực hiện từ ngày 3 - 5/7/2021.

Tổng số người được xét nghiệm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 15.186 người. Trong đó có 13.195 thí sinh (bao gồm cả thí sinh THPT, GDTX, thí sinh tự do) và 1.991 cán bộ, giáo viên (gồm giáo viên THPT, GDTX, giảng viên cao đẳng, đại học).

Ngoài ra, Trung tâm Y tế còn phải thành lập mỗi huyện, thị xã, thành phố một tổ y tế lưu động (gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, tài xế xe, xe cứu thương, và các dụng cụ y tế cần thiết cho công tác đảm bảo y tế và phòng chống dịch) hỗ trợ thực hiện công tác y tế và phòng chống dịch cho các điểm thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.