Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bị ám ảnh chuyện cân nặng trong khoảng thời gian dài, MC Việt Linh đã từng rơi vào trạng thái trầm cảm và hành hạ bản thân.

MC Việt Linh (tên đầy đủ là Lê Thị Việt Linh, sinh năm 1999) vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyên ngành Báo Truyền hình. Sở hữu nét đẹp sắc sảo, đầy cuốn hút, Việt Linh là gương mặt nổi bật trên sóng của Truyền hình Dân Việt từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và nhận được không ít sự quan tâm, yêu quý từ độc giả.

Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân ảnh 1

Nhắc đến nghề báo, cô nàng chia sẻ: “Linh cảm thấy rất may mắn và tự hào vì được làm nghề, đó là đam mê chứ không đơn thuần chỉ là nghề nghiệp nữa. Nghề báo mang đến cho Linh nhiều cơ hội và cũng rất nhiều khó khăn. Theo mình, nghề nào cũng vậy, có áp lực thì mới có kim cương”.

Nhìn lại chặng đường trưởng thành của bản thân từ một cô sinh viên, giờ đây đã là một phóng viên - MC trẻ nhất của THDV, Việt Linh vui vẻ: “Kiến thức là vô hạn, chỉ có chúng ta là hữu hạn thôi. Bởi vậy, Linh chỉ biết cố gắng làm sao để qua mỗi ngày mình lại trở thành phiên bản tốt hơn của hôm trước là Linh an lòng rồi”.

Bất kể ngành nghề nào cũng vậy, ngoài nghiệp vụ, kỹ năng,... ngoại hình cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nhắc đến vấn đề này, Việt Linh không ngần ngại thừa nhận bản thân đã nhiều lần bị chê bai: “Thực ra, body shaming là vấn đề không phải của riêng ai, chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Là người có nguồn năng lượng tích cực dồi dào, nhưng khi phải nhận nhiều lời ra tiếng vào vì vóc dáng, ngoại hình, mình cũng đã bị vùi sâu trong sự ám ảnh, tự ti một thời gian dài”.

Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân ảnh 2
Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân ảnh 3

Người ta thường nói rằng, nếu những thử thách, khó khăn trong cuộc sống không giết được mình thì sẽ làm mình mạnh mẽ hơn. Có lẽ câu nói này rất đúng với trường hợp của MC Việt Linh. Cô nàng sinh năm 1999 đã vượt qua những ngày tháng kinh khủng ấy bằng việc tập gym lại dáng, lựa chọn thẩm mỹ để có gương mặt đẹp hơn, từ đó thể hiện bản thân, niềm đam mê với nghề cầm míc.

Cô chia sẻ thêm: “Mình đã vực dậy, thay đổi bằng cách thẩm mỹ và tập gym, thế nhưng điều không may xảy ra. Có lần, mình đã bị ngất trong wc tại nhà vì tập luyện quá sức, ăn quá ít dẫn đến suy nhược cơ thể; mộng du, trong đêm tự cắt tóc và cào cấu lên mặt nhưng sáng mai tỉnh dậy thì hoàn toàn không nhớ gì. Khoảng thời gian đó thật ám ảnh và tồi tệ”.

Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân ảnh 4
Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân ảnh 5

Bất luận những lời nói tiêu cực, khiếm nhã, nữ MC đã mạnh mẽ vượt qua, cô thẳng thắn: “Trải qua rồi Linh mới nhận ra rằng, dù xấu dù đẹp cũng là cơ thể của mình, trước diễn biến phức tạp của đại dịch như hiện nay, mình chỉ mong cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, bỏ ngoài tai những lời nói khiếm nhã, dành thời gian đó chăm sóc cho bản thân nhiều hơn”.

Bỏ qua những tiêu cực trước đó, Việt Linh luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu, trau chuốt từ phong thái đến trang phục. Là một MC, phóng viên trẻ cô cho rằng tốt gỗ bao giờ cũng hơn tốt nước sơn. Nhan sắc, ngoại hình dù đẹp thế nào, nhưng không có kiến thức, không có năng lực cũng chỉ là bình hoa di động thôi.

Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân ảnh 6
Vượt qua trầm cảm vì body shaming, nữ MC 'lột xác' xinh đẹp, tự tin khẳng định bản thân ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.