'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Duy Trung (sinh năm 1999, Hà Nội) hiện đang là chuyên viên Phòng Công tác sinh viên, trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội). Anh được biết đến là một chàng trai năng động, với nhiều tài lẻ và từng là một trong 10 bạn trẻ ưu tú tham dự chương trình “Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2023” (SSEAYP 2023).

“Chàng trai nghệ thuật” hay “Duy Díu” là biệt danh mọi người hay bông đùa gọi vui Lê Duy Trung. Trái ngược với con người công việc có phần nghiêm túc, Trung còn hoạt động nghệ thuật tự do và là một bartender "chất lừ".

'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Lê Duy Trung.

Lê Duy Trung chia sẻ: “Bên cạnh công việc chính tại trường, mình yêu thích việc sáng tạo nghệ thuật, chơi ảo thuật, âm nhạc, thiết kế các trò chơi tương tác. Trong các hoạt động phong trào, sự kiện ở trường, tuy tuổi đời khá trẻ nhưng mình có dịp tiếp xúc, làm việc nhiều với sinh viên nên thường xem các bạn như những đứa em trong nhà. Cho nên, mình vẫn thích được mọi người gọi thân thiết bằng ‘anh’ hơn từ ‘thầy’".

'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 2

Lê Duy Trung (thứ năm, từ trái sang) là một trong 10 đại diện Việt Nam tham dự "Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2023".

Khi còn là sinh viên ngành Kinh tế, trường ĐH Thương mại (Hà Nội), Duy Trung đã chủ động cân bằng việc học tập tốt ở trường lớp và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi kỹ năng, kết nối hơn với mọi người để phục vụ cho công việc sau này.

*Một số hoạt động mà Lê Duy Trung tham gia gần đây:

- Trợ lý lãnh đạo thanh niên chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 47 - năm 2023.

- Project manager và Installation artist của TinhviNation - Dự án đào tạo thế hệ dancer trẻ tại Hà Nội phối hợp với dancer Maitinhvi.

- Mentor đội thi Top 6 toàn quốc Chương trình Sinh viên thế hệ mới VTV3.

- Mentor TEDxVNUIS 2023 - Chuỗi chương trình kết hợp talkshow TEDx với triển lãm đa phương tiện và workshop art therapy.

- Diễn giả tại Global Passport Project - AIESEC Việt Nam; Orientation week - FSchool Hải Phòng.

- Đại diện thanh niên tham dự chương trình Future leaders forum conference ASEAN - Nhật Bản.

  Lê Duy Trung gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai, nhanh nhẹn và nhiều tài lẻ. Anh hiện là chuyên viên Phòng Công tác sinh viên, trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội). Công việc của anh là phụ trách sinh viên quốc tế, tổ chức các chương trình, sự kiện liên quan tới đối tác quốc tế, các chương trình trao đổi sinh viên, cũng như hỗ trợ các hoạt động cho các câu lạc bộ tại trường.

  'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 3

  Chàng trai Gen Z nói: “Mình được thầy cô Ban Giám hiệu, lãnh đạo nhà trường ủng hộ và các anh chị tại Phòng Công tác sinh viên hỗ trợ để tạo nên một không gian thân thiện, kết nối các bạn sinh viên. Mỗi khi tổ chức sự kiện, mình cùng sinh viên nhào nặn ý tưởng, thiết kế chương trình và học hỏi thêm nhiều điều mới. Tất cả những điều nhỏ nhặt đó làm trải nghiệm của mình đong đầy hơn mỗi ngày”.

  'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 4

  Còn về hành trình “Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2023” (SSEAYP 2023), Lê Duy Trung mong muốn trải nghiệm tất cả những gì mình có thể, nổi bật với hai cụm từ: Cứng đầu - Định vị. “Cứng đầu” để vượt qua các vòng thi, hay thất bại lần đầu thì tiếp tục đăng ký thi lại. “Định vị” để biết mình là ai, điểm mạnh - yếu để chứng minh với ban tổ chức rằng, tôi là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh tổng thể của cả đoàn.

  'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 5

  Lê Duy Trung (ngoài cùng bên trái, hàng thứ ba) đã gặp gỡ với tất cả đại biểu thanh niên đến từ các quốc gia ASEAN và Nhật Bản.

  Nói về những trải nghiệm khi tham gia SSEAYP 2023, Duy Trung cho biết: “SSEAYP 2023 giúp mình có cơ hội tiếp xúc với các đại biểu thanh niên đến từ các quốc gia đa dạng nền văn hóa, được đến thăm đất nước xinh đẹp Nhật Bản. Thời điểm đó, mình và các bạn trong đoàn cùng tham gia các hoạt động, học hỏi lẫn nhau, tuy thời gian gắn bó không dài, nhưng những tình cảm của mọi người dành cho nhau không khác gì một gia đình”.

  'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 6

  Cũng theo Duy Trung, tham gia chương trình năm 2023, đoàn đại biểu Việt Nam lựa chọn chủ đề “Rising Vietnam” (Việt Nam vươn lên), được lấy cảm hứng chủ đạo từ hình ảnh cây tre, với mong muốn lan tỏa hình ảnh một Việt Nam không ngừng phát triển, hội nhập trong sự kế thừa những truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước để vững bước tương lai.

  'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 7

  Ngoài công việc chuyên trách về công tác sinh viên, Lê Duy Trung còn là một bartender, dancer, nghệ sĩ thị giác, ảo thuật gia và tình nguyện viên của Trung tâm nghệ thuật The Outpost, đồng thời triển khai các dự án nghệ thuật cá nhân. “Có lẽ, những điều mình theo đuổi có thể xuất phát từ sự mơ mộng, tính tò mò cá nhân. Mỗi dự án, mình được trải lòng lắng nghe những câu chuyện, ngắm nhìn sự khác biệt của mỗi người. Từ đó, nó mở ra một "vùng đất" mới để mình khám phá giá trị mới.

  'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 8

  Lê Duy Trung cũng chia sẻ rằng, sinh viên và người trẻ hiện nay nên cân bằng giữa việc học và tham gia các phong trào, qua đó, sẽ hỗ trợ rất tốt cho con đường về nghề nghiệp và các kỹ năng sống trong tương lai. Đồng thời, các bạn nên thử sức với từ khóa “chưa biết” để sẵn sàng học điều mới, đầy ắp quãng đời sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị.

  'Xông đất' đầu năm - gặp chàng trai 'vàng' trong công tác sinh viên và hoạt động ngoại khóa ảnh 9

  Về kế hoạch tương lai, Duy Trung muốn kết nối các cộng đồng tại Việt Nam, trở thành nơi có thể truyền cảm hứng cho người khác thông qua nghệ thuật, nơi mọi người đều có thể có đủ sự tin tưởng để thể hiện bản thân mà không bị đánh giá, luôn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những thành viên khác và ngược lại, mọi người luôn tìm tới với nhau bằng sự chân thành.

  MỚI - NÓNG
  Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
  Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
  SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

  Có thể bạn quan tâm

  ‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

  ‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

  SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
  Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

  Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

  SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
  Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

  Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

  SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.