Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 1

TS. Trần Quý Cao - Đảng uỷ viên, Bí thư đoàn Trường Đại học Phương Đông đại diện Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường cùng các giảng viên, tập thể lớp 520401B tới kính viếng và động viên gia đình sinh viên Nguyễn Xuân Khải.

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 2

Thăm hỏi, động viên gia đình, không ai kìm nổi nước mắt khi chứng kiến sự thương tâm ấy. Cô Nguyễn Thị Như Hoa - Phó Trưởng khoa KT-QTKD chia sẻ: "Các thầy cô đều coi sinh viên như con em trong nhà, biết tin của em, các thầy cô và tập thể lớp vô cùng thương tiếc. Khải là một sinh viên rất ngoan ngoãn, tích cực học tập, em vừa thi xong môn cuối cùng, tháng 6 này là nhận bằng tốt nghiệp ra trường rồi. Mong gia đình em sớm vượt qua nghịch cảnh."

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 3

Khải là cậu con trai út, trên cậu có hai chị gái. Gia đình Khải làm nông nghiệp.

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 4

Chị Vũ Thị Minh Hằng - Uỷ viên BCH, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch Hội SVVN TP. Hà Nội đến thăm viếng, động viên gia đình.

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 5

Tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Phương Đông đến viếng thăm, tiễn đưa sinh viên Nguyễn Xuân Khải.

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 6

Tập thể lớp 520401B đến tiễn đưa bạn, chiều nay tập thể lớp sẽ cùng gia đình tiễn người bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 7

Nhìn thấy bạn bè đồng trang lứa với Khải, chị gái của Khải lã chã nước mắt từ ngoài cổng. Mới hôm kia thôi, sau khi vừa thi xong hôm cuối, Khải còn gọi điện về hẹn ngày về quê.

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 8
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 9

Hiệu trưởng Trường Đại học Phương Đông, PGS.TS Bùi Thiện Dụ đã gửi thư chia buồn gửi tới gia đình. Trong thư ông viết: "Ban Giám hiệu Trường Đại học Phương Đông vô cùng thương tiếc khi hay tin sinh viên Nguyễn Xuân Khải (lớp 520401B, ngành Quản trị kinh doanh) đã không may gặp nạn trong vụ hỏa hoạn ở ngõ 119 Trung Kính. Thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường, Ban Giám hiệu Nhà trường xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình em Nguyễn Xuân Khải và mong gia đình sớm vượt qua mất mát to lớn này. Xin chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn, tiễn biệt em Nguyễn Xuân Khải về cõi vĩnh hằng!".

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 10
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 11

Bạn Lâm, người bạn thân cùng lớp với Khải tâm sự: "Biết địa chỉ vụ cháy, mình và các bạn rất sốt ruột, nhắn tin, gọi điện liên tục, có 5 bạn đến tận nơi để tìm và cho đến trưa, khi không còn hy vọng gì, các bạn đã báo với gia đình Khải, không ngờ được Khải đã ra đi như thế. Khải luôn hết lòng với bạn bè, trong lớp Khải học giỏi, hay giúp chúng mình trong việc học. Khải nói rằng muốn có một cửa hàng kinh doanh quần áo nhưng có lẽ giờ... Cả lớp thực sự ngỡ ngàng trước sự ra đi của bạn, mong bạn yên nghỉ."

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính ảnh 12

TS. Trần Quý Cao chia sẻ rằng nhà trường quyết định sẽ hoàn lại học phí học kì II năm học 2023 - 2024 và 5 triệu đồng gửi gia đình Khải. Đồng thời, hỗ trợ thủ tục hoàn bảo hiểm thân thể cho bạn. Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và tập thể cán bộ giảng viên Khoa KT-QTKD cũng có hỗ trợ tới gia đình.

Ảnh: Lê Trung

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.