Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng

SVVN - Ngô Anh Thư hiện là người mẫu, nhà kinh doanh và đang theo học khoa Kinh tế & Quản trị trường Đại học Hoa Sen. Đa - di - năng là vậy nhưng cuộc sống của cô gái 9X này vốn không theo một đường thẳng như các bạn đồng trang lứa. Sự bươn chải từ sớm với “cơm áo gạo tiền” ngay khi kết thúc THPT đã tôi luyện nên một Anh Thư thật khác biệt.
Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 1

Ngô Anh Thư

Sau khi tốt nghiệp THPT thay vì tiếp tục chương trình Đại học, Thư đã chọn tạm ngưng để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Bởi sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em, thương ba mẹ phải lo cho từng đứa con với bao nhọc nhằn, Anh Thư chỉ ước lớn lên có cơ hội sẽ kiếm thật nhiều tiền để gia đình có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn. “Lúc mình quyết định nghỉ học ba mẹ đã khóc rất nhiều, nhưng lòng mình đã quyết, không thể để ba mẹ vất vả chạy xoay từng ngày được. Hơn nữa cũng là để chị gái được học tiếp chương trình đại học còn dang dở.” – Anh Thư kể.

Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 2

Khi Anh Thư quyết định nghỉ học ba mẹ đã khóc rất nhiều. Cô chỉ ước lớn lên có cơ hội sẽ kiếm thật nhiều tiền để gia đình có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn.

Sau khi lên Sài Gòn, Thư được nhận vào làm nhân viên phục vụ bưng bê tại một Spa cao cấp dành cho khách du lịch. Bản thân có năng khiếu với ngoại ngữ lại thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và kết hợp việc mua sách tự học tại nhà, nên sau 1 thời gian Anh Thư đã có thể giao tiếp lưu loát tiếng Nhật, tiếng Anh. "Việc thông thạo ngoại ngữ đã giúp mình có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và được khách yêu quý, mình thường hướng dẫn viên du lịch cho khách Nhật về Việt Nam tham quan." - Thư chia sẻ.

Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 3

Anh Thư hướng đến mục tiêu trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Không dừng lại ở đó Anh Thư bén duyên với nghề người mẫu sau khi dự thi chương trình Tôn vinh vẻ đẹp Việt. “Nhớ khi đó được siêu mẫu Xuân Lan lựa chọn trở thành 1 trong 10 bạn được diễn cùng người mẫu chuyên nghiệp quốc tế và các bạn VietNamnextop model mình đã rất vui sướng”- Thư bày tỏ. Sau chương trình, như một bước ngoặt thứ 2, Anh Thư hướng đến mục tiêu trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Nhằm phát triển hơn nữa, Anh Thư đã học thêm lớp catwalk và khả năng trình diễn, thể hiện trước ống kính. Đến năm 2018 Anh Thư tham gia chương trình Nữ hoàng Sắc đẹp Quốc tế tại Jeju Hàn Quốc và giành giải Á quân, cộng thêm giải phụ là gương mặt khả ái. Sau chương trình nhờ vào nỗ lực và được mọi người thương mến nên công việc của cô luôn có sự thuận lợi.

Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 4
Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 5

Trước những nỗ lực không mệt mỏi, lại là người ham lấy việc nên thời gian ăn uống nghỉ ngơi không khoa học của Thư đã khiến cô bị chảy máu dạ dày. Cả những năm đầu tiên khi lên thành phố làm việc Anh Thư đã luôn siêng năng và không hề cho phép bản thân được lười biếng, bạn bè muốn rủ đi chơi cũng không bao giờ có mặt, vì cô đã nghĩ thời gian là tiền bạc, đi chơi vừa mất thời gian vừa không kiếm ra tiền… Sau lần đó Anh Thư buộc phải thay đổi và chú ý cân bằng mọi thứ.

Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 6

Với niềm đam mê kinh doanh Anh Thư lại tiếp tục gác lại công việc hoạt động nghệ thuật và đến với lĩnh vực sức khỏe mà cô đang kinh doanh chính là mặt hàng Yến Sào. Đây là mặt hàng có giá trị cao vì vậy khó khăn trong kinh doanh ở những thời điểm đầu không tránh khỏi. “Việc kinh doanh có lúc thuận cũng có lúc không, sau đợt dịch mọi thứ trở nên vất vả hơn. Có lúc bản thân mất hết tất cả nhưng gia đình là nguồn động lực để mình luôn phải mạnh mẽ thực hiện tiếp những gì bản thân chưa làm.

Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 7
Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 8

“Việc theo học khoa Kinh tế và Quản trị của Đại học Hoa Sen đã giúp mình xây dựng cho bản thân thêm kiến thức kết hợp với những kinh nghiệm thực tiễn trong kinh doanh và đầu tư.” – Anh Thư bày tỏ.

Anh Thư chia sẻ thêm: “Thư cho rằng xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng. Bạn càng hiểu biết bao nhiêu thì tầng lớp xã giao và mối quan hệ xung quanh bạn sẽ vươn xa bấy nhiêu nên mình mong muốn tất cả các bạn trẻ hãy không ngừng học hỏi thật chăm chỉ để trang bị cho mình những kiến thức. Để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa. Hãy xây dựng hình ảnh mà bạn đang muốn hướng đến ngay lúc này để rút ngắn khoảng cách với tầng lớp tinh hoa. Và một ngày nào đó khi nhìn lại bạn sẽ thấy rằng những vất vả những nỗ lực của bạn hiện tại đều hoàn toàn xứng đáng”.

Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng ảnh 9

Nhìn lại bản thân sau 9 năm lập nghiệp tại Sài Gòn, Anh Thư tuy chưa thể nói thành công nhưng cô tự hào vì có thể lo cho ba mẹ và gia đình cũng như đã học hỏi và có những thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống. Những trải nghiệm thành công hay thất bại Thư đều trân trọng nó như những bài học quý giá giúp cô trưởng thành hơn.

Tin liên quan