Xúc động bức thư con gái gửi ba nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Xúc động bức thư con gái gửi ba nơi tuyến đầu chống dịch
SVVN - Chiều ngày 5/6/2021, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP. HCM đã chia sẻ bức thư của cô con gái viết cho ba của mình đang công tác tại tuyến đầu chống dịch. Bức thư đã nhanh chóng được cộng đồng mạng lan truyền và nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm, đồng cảm.

Bức thư bày tỏ những mong ước của con gái gửi đến người cha đang công tác trên tuyến đầu chống dịch. Bằng ngôn từ giản dị, hồn nhiên, bức thư đã khiến cho cộng đồng mạng xúc động. Qua đó, mọi người có thể hiểu rõ hơn về những đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đang tham gia nhiệm vụ chống dịch.

Bức thư có nhan đề “Nhật ký con gái”. Bên cạnh đó, bức thư còn đề thêm dòng chữ: “Viết cho ba trong những ngày cao điểm của dịch”. Những dòng nhật ký được viết trong hai ngày 28/5 và 1/6, bày tỏ những mong ước dịch bệnh qua nhanh và ba có thể trở về để đoàn tụ cùng gia đình. Mặc dù thực hiện nhiệm vụ ngay trên địa bàn TP. HCM nhưng người cha vẫn không thể trở về để đón sinh nhật của con gái như mọi lần. Bên cạnh đó, bức thư cũng chia sẻ về nỗi buồn và sự hụt hẫng của cô con gái khi nghe tin người cha gần về đến nhà lại phải quay trở ngược ra trạm để thực hiện nhiệm vụ vì có ca nhiễm mới.

Gác lại những cảm xúc nhớ nhung và buồn bã, cô con gái nhắn nhủ: “Ba và các cô chú vững vàng lên nhé!”.

Toàn văn bức thư nhật ký con gái viết gửi cho ba là cán bộ y tế đang thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. HCM:

Xúc động bức thư con gái gửi ba nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Bức thư con gái gửi ba tuyến đầu chống dịch được cộng đồng mạng lan truyền. (Ảnh: Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP. HCM)

“Ngày 28/5/2021

Ngày thứ mấy ba ở lại cơ quan rồi nhỉ? Từ khi dịch COVID-19 bùng phát lại và nguy hiểm hơn, dường như con không thấy ba ở căn nhà quen thuộc nữa và cũng không có thời gian để gọi điện hỏi thăm con gái giống như mỗi khi ba ở cơ quan.

Mẹ nói, tình hình dịch COVID-19 căng lắm, tốc độ lây lan nhanh, ba và các cô chú của Trạm y tế phải ở lại cơ quan xuyên đêm để lấy mẫu, truy vết, khoanh vùng… ứng phó kịp thời.

Hôm nay sinh nhật của con, mẹ mua cho con cái bánh kem có hình chú mèo xinh xắn. Con số 10 tròn trĩnh lấp lánh, mẹ thổi nến cùng con và nói: “Con ước đi!”. Ngay lúc này đây, con ước dịch bệnh qua nhanh, không có ca nhiễm COVID mới để ba về với con. Nhớ ba quá!

...

Ngày 1/ 6/ 2021

Ba vẫn chưa về nhà.

Mẹ đưa cho con xem ảnh ba trong bộ đồ bảo hộ màu xanh, ẩn sau chiếc khẩu trang là đôi mắt mệt mỏi, chắc ba thức đêm nhiều. Thương ba!

Chiều nay, mẹ chuẩn bị nhiều thức ăn, mẹ bảo ba sẽ về, bởi vì hôm nay là ngày của con gái. Con vui trong lòng, chắc là dịch đã tạm ổn, bởi vì ba về, con sẽ bắt ba đền nhiều thứ.

Mẹ dọn mâm lên bàn, ba đang đi trên đường, 5 phút nữa ba về. Con bật nhạc lên nhảy múa chờ đợi.

Điện thoại của mẹ reo, "Ba gọi". Chỉ nghe mẹ "dạ, dạ" rồi cúp máy.

"Ba về gần tới nhà, giờ quay lại ra trạm rồi vì có ca nhiễm mới" - Mẹ nói.

Con hụt hẫng, lòng chợt buồn muốn khóc vì công con chờ đợi ba. Con biết, thường những ngày này của năm, ba thường dành cho con những điều bất ngờ làm con vui hạnh phúc.

Mẹ dường như thấy điều đó, vuốt tóc con: "Ngoan nào, ba đi chống dịch, góp phần bảo vệ bình an cho mọi người".

Con giấu nước mắt, con thương ba vì chẳng kịp về nhà ăn bữa cơm cùng gia đình. Ba và các cô chú vẫn kiên trì bám địa bàn chiến đấu với dịch bệnh.

Ba ơi, ngay lúc này đây con nhớ ba quay quắt; muốn được ba hôn lên tóc, lên trán; muốn được vòi vĩnh, mè nheo... nhưng con không thể ích kỷ, con hiểu mọi người đang cần ba và các cô chú.

Ba và các cô chú vững vàng lên nhé!

Chắc chắn dịch COVID-19 sẽ bị đẩy lùi. Cuộc sống rồi sẽ trở lại bình thường. Con và các bạn sẽ được đến trường và con sẽ tự hào kể với các bạn về ba con, về các cô chú của trạm y tế Sơn Kỳ, những chiến sĩ áo trắng thầm lặng đã góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Yêu ba!”.

Bức thư đã đón nhận được sự quan tâm và sẻ chia của cộng đồng mạng. Qua đó, mọi người cũng hy vọng dịch bệnh mau chóng kết thúc và các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ để trở về đoàn tụ cùng với gia đình.

Nguyễn Thị Bảo Trân (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Điều đầu tiên khi đọc bức thư đó là mình rất xúc động. Mình thấu hiểu được sự xa cách người thân, đặc biệt là trong dịp sinh nhật của cô con gái. Và cũng qua đó mình hy vọng dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi, mọi người sẽ lại trở về với cuộc sống thường ngày. Đồng thời, mình cũng biết bản thân phải nâng cao ý thức cùng với việc chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch bệnh để có thể bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.