Xung kích tham gia chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
Xung kích tham gia chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu
SVVN - Sau khi nhận được lời kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ công tác chống dịch ở một số điểm tại  TP.Thủ Đức (TP. HCM), đông đảo các bạn sinh viên, đoàn viên, thanh niên, cùng với sức trẻ, đã xung kích tham gia cùng lực lượng tuyến đầu. 

Hoàng Thị Phương Anh (tình nguyện viên Đoàn Thanh niên Phường Linh Tây) cho biết, công việc của Phương Anh thường thay đổi theo ngày chứ không cố định. “Nếu ngày đó mình làm việc ở điểm tiêm thì mình có nhiệm vụ là làm điều phối, nhập liệu đầu vào, đo huyết áp, nhập liệu đầu ra... Còn nếu mình đi lấy mẫu test nhanh COVID-19 thì mình làm nhập liệu, điều phối, có khi là phụ giúp bác sĩ... Buổi tối, mình và các tình nguyện viên khác đi phát cơm ở các chốt, phát quà cho người nghèo”, Phương Anh nói.

Xung kích tham gia chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu ảnh 1

Phương Anh chăm chỉ làm việc cùng các bạn tình nguyện viên trong đội.

Nguyễn Thanh Hương (năm thứ nhất, trường ĐH Văn hoá TP. HCM) đã tham gia hỗ trợ công tác chống dịch được một thời gian nhưng vẫn lo lắng vì cô đang ở cùng gia đình. Hương tâm sự: “Nếu mình không may có chuyện gì, sẽ ảnh hưởng đến bố mẹ, vì bố mẹ đều có bệnh nền”. Vượt qua những lo lắng, Thanh Hương đã lựa chọn tham gia hỗ trợ chống dịch và đã được gia đình tạo điều “cách ly” một phòng riêng sau mỗi ngày đi làm về. “Với mình, được tận tay đưa những phần thực phẩm cho các cô chú ở phòng trọ hay những người đang gặp khó khăn, mình thấy rất vui và hạnh phúc. Đó cũng là động lực để mình lại tiếp tục công việc mỗi ngày. Mỗi lần đi lấy mẫu xét nghiệm mà tổ hay khu phố đó không có ai bị F0, mình còn vui hơn Tết nữa!”, Hương chia sẻ.

Suốt hai tháng chống dịch, Lê Minh Thiện - chiến sĩ dân quân tình nguyện tại phường Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức) chưa một lần về nhà. Thiện cũng như các chiến sĩ tuyến đầu phải hoàn thành rất nhiều công việc như: Trực chốt chống dịch; phong toả các điểm cách ly, toàn phường; phun khử khuẩn; phát nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn, người dân trong khu cách ly… Minh Thiện cho hay: “Mình thấy, không có khăn gì nhiều, có điều hơi tủi thân chút, bởi đã lâu không được về với gia đình. Song, nó chỉ thoáng qua”.

Xung kích tham gia chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu ảnh 2

Những tình nguyện viên hỗ trợ "chuyến xe 0 đồng".

Xung kích tham gia chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu ảnh 3

Các tình nguyện viên chuẩn bị nhu yếu phẩm tại phường Hiệp Bình Chánh (TP. Thủ Đức).

Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội, ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày cho người dân, những “áo xanh” tình nguyện còn hỗ trợ Uỷ ban phường theo những “chuyến xe 0 đồng” tới chỗ người dân cần nhu yếu phẩm để phát cho mọi người, từ 15h cho đến khi phát hết.

Bên cạnh những “chuyến xe 0 đồng”, hiện tại, Đoàn phường Hiệp Bình Chánh còn thực hiện chương trình “Sữa cho em”, nhằm chăm lo cho thiếu nhi, chương trình chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn... Ngoài ra, Đoàn Thanh niên phường và các bạn tình nguyện viên sinh viên còn thực hiện chương trình phát thanh lưu động tuyên truyền phòng, chống dịch tại các tuyến đường, con hẻm trên địa bàn.

Xung kích tham gia chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu ảnh 4

Minh Thiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu.

Nói về sự nhiệt tình, lăn xả của các tình nguyện viên sinh viên tham gia hỗ trợ công tác chống dịch, Bí thư Đoàn Thanh niên Phường Hiệp Bình Chánh Nguyễn Ngọc Lanh bộc bạch: “Mình rất xúc động trước sự nhiệt tình, không ngại hiểm nguy để tham gia cùng địa phương chống dịch của các bạn đoàn viên, sinh viên, tình nguyện viên. Trong quá trình thực hiện, các bạn đều rất nhiệt tình, cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ và cố gắng đảm bảo an toàn cho bản thân trong suốt quá trình làm việc".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.