"Độc" mùa COVID-19

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới

SVVN - Nơi mang trong mình cấu trúc đầy nghệ thuật với hàng triệu mảnh gương nhỏ tỏa ánh sáng khắp muôn nơi trong phút chốc biến thành xưởng khẩu trang đẹp nhất thế giới!

Do sự bùng phát của dịch COVID-19 tại thành phố Shiraz, miền nam Iran, đền thờ Shah Cheragh đã tạm thời được sử dụng làm nơi sản xuất khẩu trang do phụ nữ địa phương sản xuất . 

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 1 Shah Cheragh là một di tích mộ và là nhà thờ Hồi giáo tại Shiraz, Iran. 

Nó được dịch là "King of the Light", mang trong mình cấu trúc đầy nghệ thuật với hàng triệu mảnh gương nhỏ tỏa ánh sáng khắp muôn nơi.

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 2  

Trong cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Iran vào tháng 1 năm nay, Trump đã đe dọa sẽ tấn công di sản văn hóa này của Iran. Tại thời điểm đó, trang The Guardian của Anh đã liệt kê lăng mộ King of the Light sẽ có thể là một trong những di sản văn hóa quan trọng nhất bị tấn công.

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 3
Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 4

Kể từ khi bệnh Viêm phổi cấp do nhiễm virus corona chủng mới bùng phát ở châu âu và lan rộng ra toàn cầu, Iran đã áp dụng chính sách phong tỏa quốc gia. Thánh địa này cũng nằm trong danh sách phải đóng cửa khẩn cấp để tránh lượng khách du lịch từ các nơi đổ về.  

Một nhóm các bức ảnh từ Fars News Agency cho thấy phụ nữ Iran hiện đang may khẩu trang cho đồng bào của họ trong lăng mộ Vua ánh sáng.

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 5 Có thể thấy những người tham gia may khẩu trang đều mặc đồ bảo hộ kín mít, khăn chùm đầu, mang khẩu trang và làm việc một cách tập trung cao độ.
Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 6

Họ được trang bị những chiếc máy may hiện đại, làm việc cả phía bên trong đền thờ và khu vực phía ngoài sân.


Theo Ifeng
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.