"Độc" mùa COVID-19

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới

SVVN - Nơi mang trong mình cấu trúc đầy nghệ thuật với hàng triệu mảnh gương nhỏ tỏa ánh sáng khắp muôn nơi trong phút chốc biến thành xưởng khẩu trang đẹp nhất thế giới!

Do sự bùng phát của dịch COVID-19 tại thành phố Shiraz, miền nam Iran, đền thờ Shah Cheragh đã tạm thời được sử dụng làm nơi sản xuất khẩu trang do phụ nữ địa phương sản xuất . 

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 1 Shah Cheragh là một di tích mộ và là nhà thờ Hồi giáo tại Shiraz, Iran. 

Nó được dịch là "King of the Light", mang trong mình cấu trúc đầy nghệ thuật với hàng triệu mảnh gương nhỏ tỏa ánh sáng khắp muôn nơi.

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 2  

Trong cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Iran vào tháng 1 năm nay, Trump đã đe dọa sẽ tấn công di sản văn hóa này của Iran. Tại thời điểm đó, trang The Guardian của Anh đã liệt kê lăng mộ King of the Light sẽ có thể là một trong những di sản văn hóa quan trọng nhất bị tấn công.

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 3
Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 4

Kể từ khi bệnh Viêm phổi cấp do nhiễm virus corona chủng mới bùng phát ở châu âu và lan rộng ra toàn cầu, Iran đã áp dụng chính sách phong tỏa quốc gia. Thánh địa này cũng nằm trong danh sách phải đóng cửa khẩn cấp để tránh lượng khách du lịch từ các nơi đổ về.  

Một nhóm các bức ảnh từ Fars News Agency cho thấy phụ nữ Iran hiện đang may khẩu trang cho đồng bào của họ trong lăng mộ Vua ánh sáng.

Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 5 Có thể thấy những người tham gia may khẩu trang đều mặc đồ bảo hộ kín mít, khăn chùm đầu, mang khẩu trang và làm việc một cách tập trung cao độ.
Xưởng sản xuất khẩu trang đẹp nhất thế giới ảnh 6

Họ được trang bị những chiếc máy may hiện đại, làm việc cả phía bên trong đền thờ và khu vực phía ngoài sân.


Theo Ifeng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.