Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Thị Kim Ngọc, cô gái nhỏ nhắn đến từ Đồng Tháp được biết đến là một du học sinh tại Nhật Bản. Kênh Youtube “Gokku Egao” mà cô bạn đang sở hữu luôn gây ấn tượng với người xem bởi những chia sẻ chân thực và thú vị về cuộc sống du học sinh tại xứ sở hoa anh đào.

Cô gái nhỏ mang năng lượng “mặt trời”

Nung nấu ý định du học Nhật Bản từ năm lớp 11, tuy nhiên ban đầu ba mẹ của Kim Ngọc không ủng hộ lựa chọn này của cô bạn bởi mong muốn Ngọc sẽ học Đại học ở Việt Nam. “Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là sợ con xa nhà sẽ có nhiều cám dỗ, nhất là con gái và là con một như mình. Nhưng mình rất quyết tâm, tự học tiếng Nhật, tự lên mạng tìm hiểu thông tin và trao đổi thẳng thắn với ba mẹ là mình sẽ chịu trách nhiệm cho con đường mình chọn”, Kim Ngọc chia sẻ đó là cách cô bạn xây dựng niềm tin nơi ba mẹ mình.

Với đam mê cùng niềm tin và sự nỗ lực, sau khi tốt nghiệp THPT, Kim Ngọc đã ngay lập tức đăng ký học tiếng Nhật ở một trung tâm tại TP. HCM. Song song đó là chuẩn bị hồ sơ du học.

Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 1
Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 2
Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 3

Kể về hành trình của mình, Ngọc tâm sự: “Mình đặt chân sang Nhật từ tháng 04/2017 và bắt đầu hành trình du học từ đây, tại Khoa Kinh doanh - Kinh tế, trường Đại học Surugadai với chuyên ngành Thương mại Du lịch. Là một người thích dịch chuyển, muốn khám phá và trải nghiệm nên mình chọn học ngành này để có thêm kiến thức về văn hoá, con người và du lịch không chỉ riêng Nhật Bản mà còn của thế giới”.

Chia sẻ về cuộc sống tại Nhật Bản, Kim Ngọc hào hứng: “Điều khiến mình hứng thú nhất khi sống ở Nhật đó là nhịp sống bận rộn và cường độ làm việc tại một thành phố lớn như Tokyo luôn rất đáng ngưỡng mộ. Mỗi ngày thức dậy mình luôn phải trong tư thế sẵn sàng chạy: chạy đua với thời gian, với việc học và công việc làm thêm khiến từng giây từng phút đối với mình đều có giá trị. Tuy nhiên, đó cũng là điều khiến mình thấy khó khăn khi phải đối mặt với áp lực hằng ngày...”.

Cũng như bao du học sinh khác, Kim Ngọc cũng từng rơi vào tình trạng bị “quá tải” ở cuộc sống nơi đất nước Mặt trời mọc như ngủ muộn, “có những ngày chỉ ngủ được khoảng 4-5 tiếng”... Tuy nhiên, cũng chính cuộc sống xa nhà đã rèn luyện nên một Kim Ngọc tự lập và biết cân bằng cuộc sống của mình nhiều hơn.

“Có một “lý thuyết 4 bếp lò” mà mình khá tâm đắc. 4 bếp lò đại diện cho gia đình, bạn bè, sức khỏe và công việc. Để có thể thành công thì bạn phải tắt lửa 1 trong 4 bếp lò trên. Và để thật sự thành công thì bạn phải tắt 2 trong 4 bếp lò. Ở từng thời điểm mình sẽ cần phải biết cân nhắc và lựa chọn đâu là điều mình cần tập trung và ưu tiên cho điều đó”, Ngọc tâm sự.

Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 4
Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 5
Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 6

Kim Ngọc vẫn luôn thấy “biết ơn” bởi quyết định đi du học, bởi không có lựa chọn của Kim Ngọc lúc đó thì sẽ không có Kim Ngọc hiện tại. “Mình muốn nhắn gửi đến các bạn một điều ngắn gọn thôi, đó là: Đừng lo sợ quá nhiều khi muốn làm một điều gì đó. Hãy hăng say và nhiệt huyết, dám đương đầu và chấp nhận thất bại. Đó chính là cách để tô màu cho tuổi trẻ của chúng ta trở nên rực rỡ hơn.”

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện tại, theo Kim Ngọc nếu biết tận dụng thì đây chính là cơ hội để mọi người có thêm thời gian chuẩn bị hành trang trước khi bước chân sang một đất nước mới, như tranh thủ học thêm ngoại ngữ. “Mình nhận được nhiều tin nhắn của các bạn đang chuẩn bị du học nhưng gia đình lại không muốn các bạn đi nữa vì hiện tại không đảm bảo an toàn. Mình hiểu được lo lắng đó nên chỉ muốn khuyên mọi người là dù ở thời điểm nào hay ở đâu đi nữa thì chỉ cần có ý chí ham học hỏi các bạn vẫn có thể học bằng nhiều cách. Đợi mọi thứ ổn hơn rồi mới quyết định du học cũng chưa muộn!”

Là Kim Ngọc, và cũng là… Gokku Egao”!

Kim Ngọc chia sẻ mình là một người “tích cực, chủ động và yêu gia đình” với châm ngôn: “Suy nghĩ và niềm tin là yếu tố tạo nên thành quả”. Đi du học từ năm 18 tuổi, cô bạn luôn cố gắng giữ cho mình những suy nghĩ tích cực, biết tự động viên bản thân trước khó khăn cũng như biết đứng dậy sau mỗi thất bại. Bên cạnh đó, ở Kim Ngọc còn tỏa ra một năng lượng vô cùng đặc trưng của “Gen Z” đó chính là sự chủ động đón lấy những cơ hội trong tuổi trẻ của mình, nhưng không vì thế mà quên đi “Gia đình là điểm tựa, là động lực vững chắc nhất!”.

Chia sẻ về một câu chuyện là “bước ngoặt” thay đổi những tư tưởng, suy nghĩ, Ngọc kể về lần đến thăm các em nhỏ mồ côi ở chùa Diệu Pháp (Đồng Nai) trước khi đi du học Nhật Bản: “Khi đó mình còn khá vô tư và không nghĩ nhiều cho gia đình. Nhưng đến mái ấm nhìn thấy các em thiếu thốn tình thương của ba mẹ từ khi còn quá nhỏ làm mình nhận ra bản thân đang được hưởng một cuộc sống may mắn như thế nào và dù học ngành gì, làm nghề gì thì mình cũng luôn dặn lòng phải trở thành một người có ích cho xã hội, giúp đỡ được thật nhiều người.”

Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 7
Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 8
Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 9

Được biết “Gokku” là tên của Kim Ngọc trong tiếng Nhật, còn “Egao” có nghĩa là nụ cười, gương mặt tươi cười. Là một người “rất hay cười và rất dễ cười” nên Ngọc đã không ngần ngại chọn cái tên này để đặt tên cho kênh Youtube của mình. Hơn thế nữa, đó là bởi Kim Ngọc hy vọng thông qua những chia sẻ của mình, mọi người sẽ nhận được những niềm vui và năng lượng tích cực từ mạng xã hội.

Kim Ngọc tâm sự: “Từ nhỏ mình đã quen được gia đình bao bọc và che chở, nên khi bước chân ra thế giới rộng lớn ngoài kia thì vấp ngã nhiều là điều khó tránh. Mình vẫn nhớ những đêm tan làm muộn, đi xe đạp về nhà giữa trời tối đen đường vắng không một bóng người, mình vừa đạp xe vừa oà khóc nức nở. Áp lực từ cuộc sống du học khó mà có thể diễn tả bằng câu chữ. Có lần mình đã nói với mẹ là: “Mẹ ơi, con không muốn tiếp tục nữa, con về với mẹ nha?” thì mẹ mình đã trả lời là: “Về đây với mẹ, mẹ nuôi”. Tự dưng nghe xong mình đã không muốn từ bỏ nữa, vì mình biết mình cần phải bản lĩnh hơn để cho gia đình có cuộc sống tốt đẹp sau này!”

Youtuber Gokku Egao – du học sinh Nhật tài năng sở hữu 176 nghìn người theo dõi ảnh 10

Có lẽ bởi vậy mà cô bạn đã chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của mình thông qua Youtube “Gokku Egao”, để có thể kết nối và chia sẻ với nhiều những “người đồng cảnh” hơn. “Mình bắt đầu Youtube cách đây hơn 2 năm với ý định ban đầu là để lưu giữ lại tuổi trẻ. Nhưng may mắn được mọi người quan tâm thì mình mong muốn chia sẻ rộng rãi hơn về cuộc sống chân thật của một du học sinh Nhật Bản. Mình biết du học cũng là ước mơ của nhiều bạn nên mình rất hy vọng từ những chia sẻ của mình mà các bạn đến gần hơn với ước mơ và có động lực hơn trên con đường du học.”

Trong tương lai, Kim Ngọc dự định vẫn sẽ tiếp tục quay những vlog về cuộc sống hằng ngày, về những thói quen sống lành mạnh và tích cực. Bên cạnh đó, để bắt đầu đam mê “xê dịch” và khát khao có thể đi hết 47 tỉnh thành tại Nhật Bản, Ngọc đã bắt đầu làm nhiều hơn những video về du lịch Nhật Bản để mọi người cũng yêu mến nước Nhật như mình.

“Với mình du học không chỉ là hành trình thu nhận kiến thức mà còn là cơ hội trải nghiệm thực tế. Đi nhiều nơi để biết được đời sống con người ở đó, hiểu được bản sắc văn hoá, ẩm thực của từng vùng. Gặp gỡ nhiều người để nâng cao khả năng giao tiếp và học hỏi nhiều điều hay từ họ. Mình muốn là người giàu có về những trải nghiệm và đó cũng là mục đích du học của mình.”

Họ và tên: Phan Thị Kim Ngọc

Quê quán: Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp

- Cựu học sinh chuyên Hoá, THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu

- Đạt học bổng JASSO hằng tháng được hỗ trợ sinh hoạt phí cho du học sinh Nhật Bản

- Chứng chỉ N2 JLPT (Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật)

- Sở hữu kênh Youtube Gokku Egao nhằm mục đích chia sẻ về cuộc sống du học Nhật Bản với hơn 176 nghìn người theo dõi

- Tốt nghiệp Trường Nhật ngữ ARC TOKYO

- Tốt nghiệp Trường chuyên môn Ngôn ngữ & Kinh doanh Sundai

- Tham gia Dự án quảng bá du lịch Nhật Bản của JNTO - Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản với một chuỗi các video khám phá và giới thiệu các điểm du lịch, văn hoá, ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản

Hiện đang là sinh viên tại Đại học Surugadai, Khoa Kinh doanh - Kinh tế, ngành Thương mại Du lịch theo hệ Liên thông.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.