Youtuber Huỳnh Hoàng Huy: Việt Nam chơi xe không thua nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với niềm đam mê xe máy từ những ngày học cấp hai, anh Huỳnh Hoàng Huy đã không ngừng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chơi xe độ tại Việt Nam.

Huy cho biết anh đã có niềm đam mê với những chiếc xe độ, động cơ, mẫu mã xe từ những năm cấp hai. Từ chiếc xe đạp đến những chiếc xe máy cũ của gia đình, Huy đều mang ra mày mò, tìm hiểu. Dần dần, anh bắt đầu thử độ xe và nhận được nhiều lời khen từ những người có chung niềm đam mê. Vậy là ước mơ với những chiếc xe nhen nhóm từ đó và thoi thúc Huy phát triển sự nghiệp “chơi xe” của mình.

Youtuber Huỳnh Hoàng Huy: Việt Nam chơi xe không thua nước ngoài ảnh 1

Huy đã từng dùng chính món quà được gia đình thưởng cho khi đạt danh hiệu học sinh giỏi là chiếc xe Exciter 135 để tự sáng tạo ra một tác phẩm đẹp và giới thiệu đến mọi người. Huy cho biết: “Quá trình học hỏi được tính bằng kinh nghiệm, thời gian chơi xe, số lần thất bại. Mình từng bị hư hỏng xe cũng rất nhiều nhưng mình phải tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục; học hỏi kiến thức qua trang mạng xã hội từ những thế hệ đi trước và những người chơi độ xe ở nước ngoài như Malaysia, Thái Lan, Indonesia...”

Tốt nghiệp cấp 3, Hoàng Huy phải lập nghiệp bằng nhiều nghề để phụ giúp kinh tế cho gia đình. Nhưng chưa bao giờ giấc mơ về những “con ngựa sắt” trong anh bị lãng quên. Anh đã xin nghỉ những công việc đang làm và quyết định tập trung cho đam mê của mình.

“Gia đình Huy cũng không có ai theo nghề này. Mẹ muốn Huy nối nghiệp mẹ làm thợ cắt tóc. Tuy nhiên, nhận thấy được mong muốn của con trai, gia đình đã ủng hộ Huy làm công việc mà mình yêu thích và phải theo đuổi nó đến cùng vì tương lai sau này”, Huy chia sẻ.

Youtuber Huỳnh Hoàng Huy: Việt Nam chơi xe không thua nước ngoài ảnh 2

Tuy nhiên, để sống trọn với đam mê của mình chàng trai trẻ cũng đã trải qua không ít khó khăn. Thời gian đầu, những clip review xe của Huy chưa được nhiều người biết đến nhưng anh đã không bỏ cuộc. Anh đã nỗ lực rất nhiều để chinh phục khán giả với những sản phẩm chất lượng, lối quảng cáo hài hước và thực tế. Đồng thời, anh cũng cho biết bản thân phải luôn nắm bắt xu hướng mới.

Huy chia sẻ thêm: "Có thể trước đây Việt Nam mình học hỏi kinh nghiệm độ xe từ các nước bạn, tuy nhiên vài năm trở lại đây các dân chơi xe độ tại Việt Nam đã có những phong cách riêng cho mình".

Huy khẳng định: "Độ xe là nghệ thuật làm đẹp cho chiếc xe chứ không phải là một tệ nạn xã hội như mọi người đang thấy".

Hiện tại, Huy là một youtuber trong lĩnh vực review xe. Các clip giới thiệu của anh cũng nhận về hàng trăm nghìn lượt xem và tương tác. Huy đã review hơn 300 dòng xe độ, xe mới các hãng tại Việt Nam. Huy cũng đang là gương mặt đại diện cho một công ty lớn về xe máy. Anh cho biết điều làm anh hạnh phúc nhất là phụ giúp được gia đình và đã không phụ sự kì vọng mà họ dành cho mình.

Youtuber Huỳnh Hoàng Huy: Việt Nam chơi xe không thua nước ngoài ảnh 3

Dù vậy, Huỳnh Hoàng Huy vẫn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức về xe phân khối nhỏ và phân khối lớn từ Việt Nam đến nước ngoài, luôn nắm bắt kịp thời thông tin các dòng xe mới để có thể chia sẻ một cách chỉn chu, thuyết phục nhất đến người xem trên kênh youtube. “Đối với Huy những hiểu biết của bản thân không bao giờ là đủ trong lĩnh vực về xe máy này, nó có điểm xuất phát nhưng sẽ không có điểm dừng”.

Huy chia sẻ anh cũng đang ấp ủ rất nhiều dự định với nghề và cần thời gian chuẩn bị để triển khai chúng một cách hoàn hảo nhất. Huy cũng lên kế hoạch cho một kênh youtube riêng. Đối với Huy, sự hài lòng và những trải nghiệm tốt nhất của khán giả là niềm động viên rất lớn để anh ngày càng yêu quý công việc của mình.

Youtuber Huỳnh Hoàng Huy: Việt Nam chơi xe không thua nước ngoài ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.