200 cố vấn khởi nghiệp cho sinh viên sẽ tạo ra sức bật cho TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 31/8, UBND TP. HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Thanh niên Thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” giai đoạn 2017 – 2022. Nhiều cá nhân và tập thể đã được tuyên dương tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM cho biết, phong trào “Thanh niên Thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” là nội dung nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố. Trong những năm qua, các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện đã triển khai thường xuyên liên tục các hoạt động hỗ trợ, tạo môi trường cho thanh niên thành phố tiếp cận các nguồn lực và các hoạt động khởi nghiệp - lập nghiệp. Các đơn vị đã có kế hoạch cụ thể nhằm triển khai chương trình, tổ chức các hoạt động định kỳ hằng năm với nhiều nội dung tập trung hướng tới 3 đối tượng thụ hưởng: sinh viên các trường đại học, cao đẳng; thanh niên nông thôn có nhu cầu khởi nghiệp; thanh niên là chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

200 cố vấn khởi nghiệp cho sinh viên sẽ tạo ra sức bật cho TP. HCM ảnh 1

Hội nghị thu hút nhiều đoàn viên, sinh viên TP. HCM tham gia.

Anh Ngô Minh Hải cho biết thêm, các tuyến hoạt động của phong trào thi đua “Thanh niên Thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” giai đoạn 2017 – 2022 đã tập trung vào 5 nhóm giải pháp cụ thể như: Các hoạt động đào tạo, cập nhật, bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp; các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; các hoạt động hỗ trợ vốn, kêu gọi đầu tư cho thanh niên khởi nghiệp; tạo không gian hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được quan tâm triển khai thực hiện; các hoạt động tôn vinh tập thể, cá nhân khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu…

200 cố vấn khởi nghiệp cho sinh viên sẽ tạo ra sức bật cho TP. HCM ảnh 2

Nhiều ý kiến của các bạn sinh viên đóng góp trong Hội nghị.

Hiện nay toàn TP. HCM có hơn hơn 350 giảng viên, cán bộ các trường được trang bị kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hơn 200 cố vấn khởi nghiệp được đào tạo và nâng cao năng lực, theo anh Ngô Minh Hải đây sẽ là điểm nổi bật tạo ra sức bật cho thành phố trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tuổi trẻ thành phố được khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố.

200 cố vấn khởi nghiệp cho sinh viên sẽ tạo ra sức bật cho TP. HCM ảnh 3

8 tập thể và 9 cá nhân được UBND TP. HCM khen thưởng trong dịp này.

200 cố vấn khởi nghiệp cho sinh viên sẽ tạo ra sức bật cho TP. HCM ảnh 4

“Phong trào khởi nghiệp là cơ hội để khai thác tốt nhất và tối đa nhất nguồn lực trí tuệ, sáng tạo, lửa nhiệt tình của lực lượng thanh niên, đáp ứng ngày càng đa dạng, phong phú hơn về đời sống xã hội. Trong phong trào thi đua thanh niên thành phố lập nghiệp, khởi nghiệp, các doanh nhân trẻ thành đạt cần truyền cảm hứng, nuôi dưỡng ước mơ cho các bạn trẻ, đồng thời hỗ trợ tài lực, vật lực, môi trường, dìu dắt các bạn trẻ tiếp bước”, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

200 cố vấn khởi nghiệp cho sinh viên sẽ tạo ra sức bật cho TP. HCM ảnh 5

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan (thứ nhất bên trái) thăm gian hàng của thanh niên khởi nghiệp được trưng bày bên ngoài Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, có 8 tập thể và 9 cá nhân được UBND TP. HCM khen thưởng vì đã có nhiều nỗ lực thực hiện các giải pháp, mô hình nhằm triển khai thành công, có hiệu quả phong trào thi đua, đem lại hiệu quả cao trong thực hiện phong trào thi giai đoạn 2017 - 2022.

Các hoạt động hỗ trợ vốn, kêu gọi đầu tư cho thanh niên khởi nghiệp thành phố đã hỗ trợ tài chính cho hơn 1.000 dự án, mô hình thanh niên khởi nghiệp với tổng số tiền hơn 215 tỷ đồng. Các đơn vị đã tổ chức 267 chương trình tập huấn cho 32.650 thanh niên với các chuyên đề về khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, thuế, xuất nhập khẩu, “logistic”, lao động tiền lương…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm