23 thí sinh Long An thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
23 thí sinh Long An thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - UBND tỉnh Long An vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức thi đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, Long An có 23 thí sinh đăng ký dự thi.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 tại tỉnh Long An diễn ra vào ngày 6 - 7/8/2021. Toàn tỉnh thành lập 1 Hội đồng thi với 1 điểm thi đặt tại trường THPT Tân An, (TP.Tân An). Điểm thi có 2 phòng thi chính thức, 1 phòng chờ và 1 phòng dự phòng. Công tác chấm thi tổ chức từ ngày 8/8/2021 và dự kiến hoàn thành ngày 14/8/2021.

Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD - ĐT Long An cho biết, mục tiêu tỉnh đặt ra là tổ chức thi đợt 2 phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19; Bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức Kỳ thi.

Thành viên của Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi, thanh tra thi đều được tập huấn, học tập kỹ về quy chế thi, đảm bảo mỗi người tham gia đều nắm vững quy chế khi làm nhiệm vụ.

Đối tượng dự thi đợt 2 bao gồm, thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7, 8/7/2021; Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng chưa hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

23 thí sinh Long An thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

23 thí sinh Long An thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Các đối tượng thí sinh nêu trên được dự thi đợt 2 của Kỳ thi nếu đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của Quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng chưa hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, Long An có 15.970 thí sinh dự thi. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp được tính từ điểm các bài thi, điểm trung bình năm học lớp 12 và điểm ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, thí sinh còn phải dự thi đầy đủ các môn, không vi phạm quy chế thi, mỗi môn đạt trên 1 điểm (không bị điểm liệt) và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên thì được công nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh đủ điều kiện đặc cách được công nhận kết quả tốt nghiệp.

Kết quả, toàn tỉnh có 15.891 thí sinh đậu tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 99,51%. Trong đó, nhiều trường có tỷ lệ tốt nghiệp 100%: THPT Tân An, THPT Thủ Thừa, THPT Cần Đước, THPT Hùng Vương, THPT Phan Văn Đạt...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.