5 năm gieo hạt của chương trình “Cặp lá yêu thương“

SVVN - Tại Gala 5 năm Cặp lá yêu thương mang tên "5 mùa gieo hạt", nhiều phần quà, học bổng lớn tiếp tục được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện Gala 5 năm "Cặp lá yêu thương", mang tên “5 mùa gieo hạt”.

Với sứ mệnh "Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời", 5 năm qua, Cặp lá yêu thương đã hỗ trợ 4.000 em nhỏ khó khăn được tiếp tục việc học. Trong kỳ thi Đại học vừa rồi, nhiều em đã trở thành tân sinh viên. Những năm qua, một số em đã trở thành du học sinh ở nước ngoài. Đây là những thành quả mà không phải chương trình thiện nguyện nào cũng có được.

5 năm gieo hạt của chương trình “Cặp lá yêu thương“ ảnh 1 Sau 5 năm chương trình đã hỗ trợ cho hơn 3.600 lá chưa lành.

Theo Ban Tổ chức chương trình cho biết cũng ghi nhận các cá nhân xuất sắc đang là du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga. Bên cạnh sự hỗ trợ học bổng cho các em đi học, “Cặp lá yêu thương” còn kết nối với các nhà hảo tâm xây dựng hàng chục ngôi nhà mới, tặng các phòng học vi tính và xây dựng các điểm trường mới cho các địa chỉ khó khăn.

5 năm của "Cặp lá yêu thương" là hàng ngàn sự đồng hành của cộng đồng, để tiếp sức với chương trình giúp đỡ các em, để "Cặp lá yêu thương" vượt qua khuôn khổ một dự án thiện nguyện, trở thành một trong những chương trình cộng đồng được yêu thích tại Việt Nam.

5 năm gieo hạt của chương trình “Cặp lá yêu thương“ ảnh 2 Tham gia chương trình có nhiều ca sĩ nổi tiếng góp mặt như Mỹ Linh, Tùng Dương, Văn Mai Hương.

Chương trình Gala là cơ hội để nhìn lại hiệu quả của dự án, để tiếp tục phát triển và lan tỏa hơn nữa những giá trị mà dự án đem lại cho cộng đồng. Qua 5 năm, chương trình đã và đang hỗ trợ thường xuyên cho hơn 3.600 lá chưa lành với tổng số tiền đã chuyển là gần 51,7 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của 11.589 lá lành. Tại Gala, nhiều phần quà, học bổng lớn tiếp tục được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia chương trình có nhiều ca sĩ nổi tiếng góp mặt như Mỹ Linh, Tùng Dương, Văn Mai Hương… mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và ấn tượng. Không chỉ là những nghệ sĩ tham dự, các ca sĩ cũng đã có từng nhiều năm đồng hành với "Cặp lá yêu thương".

5 năm gieo hạt của chương trình “Cặp lá yêu thương“ ảnh 3 Chương trình được Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện.

Tại Gala 5 năm “Cặp lá yêu thương: 5 mùa gieo hạt”, nhiều phần quà, học bổng lớn tiếp tục được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là ngôi nhà mới được xây ở vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đó là cam kết xây dựng 3 điểm trường mới tại 3 miền đất nước với giá trị 1,5 tỷ đồng của đơn vị đồng hành cùng chương trình. Và còn nhiều phần quà ấn tượng khác.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.