5 thủ thuật để học cách yêu một người

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nếu bạn không biết cách yêu một người, hãy học 5 thủ thuật này, và bạn chắc chắn sẽ thoát khỏi tình trạng độc thân.

Yêu một người hẳn là một điều rất hạnh phúc. Chúng ta đều biết rằng, tình yêu đại biểu cho một loại trách nhiệm, yêu là cho đi và hy sinh vô điều kiện, yêu không có nghĩa là không cần đền đáp, mà sự đáp lại chính là niềm vui và hạnh phúc của đối phương. Khi bạn yêu một ai đó, không cần phải lo lắng khi buồn không ai an ủi, ở bên và chúc ngủ ngon... Yêu một người đem lại nhiều lợi ích, giúp bạn có mục tiêu tốt hơn trong cuộc sống, cảm thấy cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, tự tin, ngọt ngào hơn, khi ngủ cũng có những giấc mơ đẹp.

Người biết yêu sẽ tốt hơn nhiều so với người không yêu. Học cách yêu thương người khác sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tích cực và tươi sáng. Hãy học cách yêu thương và tránh xa sự cô đơn.

Chọn đúng người

5 thủ thuật để học cách yêu một người ảnh 1

Chọn người phù hợp với mình để yêu quan trọng hơn nhiều so với yêu như thế nào. Đối phương có thể rất tốt, nhưng có thể không phù hợp với bạn, đối phương có thể không hoàn hảo, nhưng bạn không có khuyết điểm nào sao? Hãy chọn người phù hợp với mình để yêu, đôi bên sẽ sống một cuộc sống thảnh thơi và hạnh phúc.

Người được gọi là phù hợp không phải là người hoàn hảo nhất hay người có điều kiện tốt nhất, mà là người có thể chia sẻ tốt nhất và sẵn sàng làm bất cứ điều gì, bất cứ lúc nào vì bạn. Nhưng dù lựa chọn như thế nào, người chúng ta hướng tới phải có trách nhiệm, ấm áp, lương thiện, có nghị lực, tôn trọng người khác và biết ơn thì tình yêu của chúng ta mới 'đáng giá'.

Yêu một người thì phải hiểu nhu cầu của người ấy

5 thủ thuật để học cách yêu một người ảnh 2

Tiền đề của sự cho đi trong tình yêu là trước hết phải hiểu đối phương thực sự muốn gì, thay vì suy nghĩ xem đối phương cần gì theo mong muốn của bản thân.

Những gì bạn thích có thể không được bên kia thích hoặc chấp nhận. Vì vậy, trong quá trình giao tiếp thông thường giữa hai người, bạn có thể hỏi về sở thích của đối phương và biết cách phối hợp những gì họ thích, đây là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu thực sự của đối phương và khiến đối phương càng không thể tách rời bạn. Tốt hơn hết là bạn nên hiểu tâm ý của đối phương trước.

Học cách bao dung, thấu hiểu và giao tiếp

Mỗi người đều là một cá thể độc nhất và những trải nghiệm khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt. Phải có tấm lòng bao dung mới thấu hiểu được người khác, nếu không có sự thấu hiểu lẫn nhau thì khác biệt sẽ trở thành khoảng cách không thể vượt qua.

Khi con người thân thiết với người khác trong thời gian dài, họ sẽ dần bộc lộ một số thói quen hành vi và tính cách không tốt của họ, lúc này đặc biệt dễ nảy sinh mâu thuẫn vì những khác biệt này.

5 thủ thuật để học cách yêu một người ảnh 3

Chịu được thì chịu được, một số thói quen nhỏ thì ai cũng có, điều đó có thể hiểu được, nhưng nếu có một số thói quen xấu thì đương nhiên phải kịp thời nêu ra để đối phương sửa đổi.

Khi xung đột nảy sinh, chúng ta cần trao đổi kịp thời, thay vì lúc nào cũng im lặng. Học cách kiểm soát bản thân và học cách điều chỉnh cảm xúc của mình. Giao tiếp hiệu quả có thể làm dịu cơn giận và giao tiếp chân thành có thể giải quyết hiểu lầm. Giữa con người với nhau, hãy dựa vào giao tiếp để rút ngắn khoảng cách. Giữa trái tim và trái tim, dựa vào giao tiếp để giải quyết xung đột. Chỉ với giao tiếp, chúng ta mới có thể cùng tồn tại.

Là con người, nhất định chúng ta sẽ có những thiếu sót và khuyết điểm, nhưng thay vì phóng đại những khuyết điểm, hãy ủng hộ và động viên đối phương sửa sai, thì nhất định sẽ tốt hơn. Nếu chỉ mỉa mai và tiêu cực sẽ chỉ làm cho một mối quan hệ xấu trở nên tồi tệ hơn.

Học cách khen, chê

Khen ngợi có thể khiến mọi người làm việc chăm chỉ và khuyến khích họ chủ động. Một vài lời khen ngợi vừa phải có thể khiến đối phương có cảm giác thân thiết và hóa giải sự phòng thủ lẫn nhau. Khen ngợi người khác một cách chân thành và nhận được lời khen chân thành từ người khác là một điều rất dễ chịu.

Nếu yêu nhau, bạn nên khen ngợi, thể hiện tình cảm với đối phương nhiều hơn và để đối phương biết rằng bạn quan tâm đến họ. Vì ai cũng cần được khen ngợi và việc bày tỏ lời khen ngợi một cách chân thành sẽ trở thành cầu nối giao tiếp với mọi người và là bước quan trọng để thiết lập một tình bạn sâu sắc trước tiên.

5 thủ thuật để học cách yêu một người ảnh 4

Nói thêm những lời đánh giá cao, công nhận và biết ơn đối với đối phương: "Bạn rất quan trọng đối với tôi"; "Tôi yêu bạn"; "Tôi thích bạn nhất"... Ai trong chúng ta cũng muốn được chú ý và nhìn thấy trong mối quan hệ của mình, đặc biệt là trong mối quan hệ thân mật, đôi khi một lời tán thành của đối phương có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc trong nhiều ngày liền.

Hai người cùng nhau trưởng thành, tiến bộ và duy trì mối quan hệ tốt đẹp lâu dài

Một mối quan hệ tốt sẽ khiến hai người ngày càng tốt hơn, ít nhất là tích cực trong cuộc sống và tràn đầy niềm vui trong tinh thần.

Hai người ở bên nhau, hãy để bản thân phát triển bằng cách hòa hợp với nhau và cùng tiến bộ! Ví dụ, hai người ở chung lâu ngày, một người thích đọc sách, sẽ thường dẫn người kia đến thư viện đọc sách, lâu dần sẽ hình thành thói quen đọc sách; một người thích khám phá công thức nấu ăn, thường xuyên nấu ăn, sẽ dạy đối phương cách nấu ăn; tính thích sạch sẽ của một người sẽ ảnh hưởng đến tính thích sạch sẽ của người khác, dần dần người đó thích dọn dẹp; một người lạc quan và tích cực sẽ truyền năng lượng tích cực cho người khác khi anh ta chán nản... Tình yêu hạnh phúc sẽ hỗ trợ, động viên nhau và làm cho nhau tốt hơn.

5 thủ thuật để học cách yêu một người ảnh 5

Nếu bạn thấy rằng mối quan hệ hiện tại khiến bạn hạnh phúc, mang lại cho bạn một luồng sức mạnh bền bỉ và khiến cơ thể và tinh thần của bạn thoải mái hơn, nghĩa là bạn vừa gặp đúng người.

Yêu một người không dễ, chỉ yêu một người lại càng khó hơn. Yêu một người là muốn trân trọng họ và tiền đề để trân trọng họ chính là học cách yêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm