Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.

"Yêu nhiều hơn" đôi khi không phải xuất phát từ cả hai phía mà là sự mộng tưởng từ một phía, dù biết rằng không có kết quả tốt đẹp nhưng vẫn lao vào như con thiêu thân.

Đừng làm tổn thương chính mình

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp' ảnh 1

Bất kể là nam hay nữ, cố gắng hết sức theo đuổi người mình thích cũng không có gì sai, nhưng tình yêu nào cũng nên có điểm mấu chốt. Điểm mấu chốt của tình yêu là chính bản thân bạn. Nếu muốn người khác để mắt tới thì điều cơ bản nhất bạn cần là yêu thật tốt chính mình bằng cách nỗ lực để bản thân tốt hơn, không được làm tổn thương hay vì một người không yêu bạn mà để mình tổn hại sức khỏe. Bởi vì đối với người không yêu bạn, sức khỏe của bạn đối với đối phương không có ý nghĩa gì nhiều, cuối cùng chỉ có bạn là người thiệt hại và khiến đối phương càng thêm chán ghét.

Không đe dọa người khác

Không có vấn đề gì nếu bạn dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình và yêu một cách mãnh liệt. Nhưng bạn phải hiểu rằng, tình yêu nên là chuyện giữa hai người và yêu đơn phương một người sẽ luôn cô đơn.

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp' ảnh 2

Khi theo đuổi tình yêu, bạn nên dùng sự kiên trì và chân thành của mình để gây ấn tượng với đối phương, từ đó giành được thiện cảm, thay vì dùng những lời đe dọa, uy hiếp. Bất kể người kia cảm thấy thế nào về bạn thì cũng không nên đe dọa người khác.

Đừng theo đuổi cái gọi là tình yêu với thái độ đe dọa, uy hiếp, bởi đó không phải là tình yêu mà là sự chiếm hữu. Chỉ khi đối phương thực sự sẵn sàng chấp nhận, tình yêu có được theo cách này mới hạnh phúc lâu dài.

Đừng đánh mất lòng tự trọng

Lấy dũng khí để yêu đơn phương một người đã là đáng ghen tị rồi, bởi thế, hãy ngẩng cao đầu để yêu, để theo đuổi. Dù đối phương có thích bạn hay không cũng không nên tự làm khó người khó ta. Chỉ khi biết làm gì với lòng tự trọng của mình, bạn mới có thể có được tình yêu như ý muốn. Thích một ai đó là điều bình thường và thật đáng trân trọng khi nỗ lực vì điều đó. Nhưng bạn phải hiểu rằng, tình yêu không phải là tất cả của cuộc sống, bạn không thể đánh đổi nhân phẩm của mình để có được nó.

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp' ảnh 3

Tình yêu và sự cho đi không có lòng tự trọng chỉ đơn giản là "vùi mình xuống cát bụi". Bạn cho đi tất cả và cuối cùng chẳng nhận được gì. Một khi bạn đánh mất phẩm giá của mình và theo đuổi tình yêu, bạn sẽ không được hạnh phúc.

Bạn có thể yêu một người thầm lặng như hạt cát nhưng sẽ không ai yêu bạn nếu bạn "vùi mình trong cát bụi" .Tình yêu nên tươi đẹp, hy vọng và thăng hoa. Và nếu bạn đối mặt với tình yêu chỉ bằng sự ngu dốt, ích kỷ và hẹp hòi thì tình yêu vốn dĩ thuộc về bạn cũng sẽ rời xa bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm