Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.

"Yêu nhiều hơn" đôi khi không phải xuất phát từ cả hai phía mà là sự mộng tưởng từ một phía, dù biết rằng không có kết quả tốt đẹp nhưng vẫn lao vào như con thiêu thân.

Đừng làm tổn thương chính mình

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp' ảnh 1

Bất kể là nam hay nữ, cố gắng hết sức theo đuổi người mình thích cũng không có gì sai, nhưng tình yêu nào cũng nên có điểm mấu chốt. Điểm mấu chốt của tình yêu là chính bản thân bạn. Nếu muốn người khác để mắt tới thì điều cơ bản nhất bạn cần là yêu thật tốt chính mình bằng cách nỗ lực để bản thân tốt hơn, không được làm tổn thương hay vì một người không yêu bạn mà để mình tổn hại sức khỏe. Bởi vì đối với người không yêu bạn, sức khỏe của bạn đối với đối phương không có ý nghĩa gì nhiều, cuối cùng chỉ có bạn là người thiệt hại và khiến đối phương càng thêm chán ghét.

Không đe dọa người khác

Không có vấn đề gì nếu bạn dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình và yêu một cách mãnh liệt. Nhưng bạn phải hiểu rằng, tình yêu nên là chuyện giữa hai người và yêu đơn phương một người sẽ luôn cô đơn.

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp' ảnh 2

Khi theo đuổi tình yêu, bạn nên dùng sự kiên trì và chân thành của mình để gây ấn tượng với đối phương, từ đó giành được thiện cảm, thay vì dùng những lời đe dọa, uy hiếp. Bất kể người kia cảm thấy thế nào về bạn thì cũng không nên đe dọa người khác.

Đừng theo đuổi cái gọi là tình yêu với thái độ đe dọa, uy hiếp, bởi đó không phải là tình yêu mà là sự chiếm hữu. Chỉ khi đối phương thực sự sẵn sàng chấp nhận, tình yêu có được theo cách này mới hạnh phúc lâu dài.

Đừng đánh mất lòng tự trọng

Lấy dũng khí để yêu đơn phương một người đã là đáng ghen tị rồi, bởi thế, hãy ngẩng cao đầu để yêu, để theo đuổi. Dù đối phương có thích bạn hay không cũng không nên tự làm khó người khó ta. Chỉ khi biết làm gì với lòng tự trọng của mình, bạn mới có thể có được tình yêu như ý muốn. Thích một ai đó là điều bình thường và thật đáng trân trọng khi nỗ lực vì điều đó. Nhưng bạn phải hiểu rằng, tình yêu không phải là tất cả của cuộc sống, bạn không thể đánh đổi nhân phẩm của mình để có được nó.

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp' ảnh 3

Tình yêu và sự cho đi không có lòng tự trọng chỉ đơn giản là "vùi mình xuống cát bụi". Bạn cho đi tất cả và cuối cùng chẳng nhận được gì. Một khi bạn đánh mất phẩm giá của mình và theo đuổi tình yêu, bạn sẽ không được hạnh phúc.

Bạn có thể yêu một người thầm lặng như hạt cát nhưng sẽ không ai yêu bạn nếu bạn "vùi mình trong cát bụi" .Tình yêu nên tươi đẹp, hy vọng và thăng hoa. Và nếu bạn đối mặt với tình yêu chỉ bằng sự ngu dốt, ích kỷ và hẹp hòi thì tình yêu vốn dĩ thuộc về bạn cũng sẽ rời xa bạn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...