Áo dài và danh thắng

Mẫu của NTK Lan Hương, lấy cảm hứng từ Di sản Thế giới Thành nhà Hồ
Mẫu của NTK Lan Hương, lấy cảm hứng từ Di sản Thế giới Thành nhà Hồ
SVVN - 18 nhà thiết kế sẽ kể câu chuyện về áo dài và về danh thắng Việt Nam theo cách hoàn toàn khác biệt trên sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An tối 14/6 tới.

Sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An rộng 25.000m2, được xem là sân khấu lớn nhất với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam. Sự kiện diễn ra tối 14/6 tên là “Lễ hội Áo dài Hội An- danh thắng Việt Nam” nằm trong chiến dịch “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam” đã lên chương trình từ lâu, và là bước khởi động cho mùa du lịch hậu COVID-19 của Hội An.

Ý tưởng xuyên suốt của các bộ sưu tập (BST) trong cuộc trình diễn này, đó là các di sản (vật thể và phi vật thể), các danh thắng Việt Nam nổi tiếng: Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng, Cồng chiêng Tây Nguyên...  300 diễn viên múa và người mẫu sẽ trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký ức Hội An, tạo cảm xúc và ấn tượng mới về áo dài.

 18 nhà thiết kế (NTK) ba miền sẽ dẫn dắt khán giả đi từ miền Bắc qua miền Trung đến miền Nam. Thông qua các BST, danh thắng Việt Nam trở thành những bức tranh sinh động cuốn hút, mới lạ. Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ một lần nữa hiện lên xứng đáng là niềm tự hào của người Việt. 18 NTK tham dự gồm: Minh Minh, Hà Duy, Nhi Hoàng,Trần Thiện Khánh, Công Huân, Trịnh Bích Thủy, Lan Hương, Thanh Thúy,Trần Thanh Mẫn, Phương Thanh, Ngọc Hân, Chu La, Cao Minh Tiến, Cao Duy, Huệ Thi, Minh Hạnh… 

 Sự sáng tạo linh hoạt của các biên đạo trẻ với nguồn năng lượng mới cũng như sự sáng tạo của 18 NTK hứa hẹn một không gian nghệ thuật độc đáo, thêm một lần chứng minh sức sống mãnh liệt của chiếc áo dài và khởi động trở lại cho du lịch Hội An. Dệt câu chuyện áo dài bằng sự tự hào của danh thắng Việt Nam.

 Tổng đạo diễn của “Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam”, NTK Minh Hạnh cho biết: “Với cuộc trình diễn các BST mang hình ảnh các danh thắng Việt Nam tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An, chắc chắn áo dài sẽ thêm giá trị, hình ảnh mới. Là diện mạo sinh động, mới lạ trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt. Áo dài sẽ đưa chúng ta từ quá khứ đến hiện tại và cả câu chuyện áo dài cho tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở hiện đại, diễn đạt xuyên suốt Con đường Tơ lụa Việt Nam”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.