Áo dài và danh thắng

Mẫu của NTK Lan Hương, lấy cảm hứng từ Di sản Thế giới Thành nhà Hồ
Mẫu của NTK Lan Hương, lấy cảm hứng từ Di sản Thế giới Thành nhà Hồ
SVVN - 18 nhà thiết kế sẽ kể câu chuyện về áo dài và về danh thắng Việt Nam theo cách hoàn toàn khác biệt trên sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An tối 14/6 tới.

Sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An rộng 25.000m2, được xem là sân khấu lớn nhất với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam. Sự kiện diễn ra tối 14/6 tên là “Lễ hội Áo dài Hội An- danh thắng Việt Nam” nằm trong chiến dịch “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam” đã lên chương trình từ lâu, và là bước khởi động cho mùa du lịch hậu COVID-19 của Hội An.

Ý tưởng xuyên suốt của các bộ sưu tập (BST) trong cuộc trình diễn này, đó là các di sản (vật thể và phi vật thể), các danh thắng Việt Nam nổi tiếng: Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng, Cồng chiêng Tây Nguyên...  300 diễn viên múa và người mẫu sẽ trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký ức Hội An, tạo cảm xúc và ấn tượng mới về áo dài.

 18 nhà thiết kế (NTK) ba miền sẽ dẫn dắt khán giả đi từ miền Bắc qua miền Trung đến miền Nam. Thông qua các BST, danh thắng Việt Nam trở thành những bức tranh sinh động cuốn hút, mới lạ. Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ một lần nữa hiện lên xứng đáng là niềm tự hào của người Việt. 18 NTK tham dự gồm: Minh Minh, Hà Duy, Nhi Hoàng,Trần Thiện Khánh, Công Huân, Trịnh Bích Thủy, Lan Hương, Thanh Thúy,Trần Thanh Mẫn, Phương Thanh, Ngọc Hân, Chu La, Cao Minh Tiến, Cao Duy, Huệ Thi, Minh Hạnh… 

 Sự sáng tạo linh hoạt của các biên đạo trẻ với nguồn năng lượng mới cũng như sự sáng tạo của 18 NTK hứa hẹn một không gian nghệ thuật độc đáo, thêm một lần chứng minh sức sống mãnh liệt của chiếc áo dài và khởi động trở lại cho du lịch Hội An. Dệt câu chuyện áo dài bằng sự tự hào của danh thắng Việt Nam.

 Tổng đạo diễn của “Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam”, NTK Minh Hạnh cho biết: “Với cuộc trình diễn các BST mang hình ảnh các danh thắng Việt Nam tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An, chắc chắn áo dài sẽ thêm giá trị, hình ảnh mới. Là diện mạo sinh động, mới lạ trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt. Áo dài sẽ đưa chúng ta từ quá khứ đến hiện tại và cả câu chuyện áo dài cho tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở hiện đại, diễn đạt xuyên suốt Con đường Tơ lụa Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

SVVN - Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người; nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày của Cha

Ngày của Cha

SVVN - Ngày của Cha là ngày để con cái bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mình. Đó là một ngày lễ kỷ niệm nhằm đề cao vai trò của người cha, tôn vinh những người làm cha và tình phụ tử thiêng liêng.
Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

SVVN - Nhiếp ảnh gia người Canada Christopher Herwig đã trải nghiệm chiều dài và chiều rộng của những nước Liên Xô cũ nhằm ghi lại hiện tượng gây tò mò mà ông đã chứng kiến hơn một thập kỷ trước trong khi vi vu trên khắp châu Âu - bến xe buýt. Những bến đỗ kỳ lạ này với nhiều phong cách kiến trúc không giống như bất cứ điều gì bạn từng thấy ở bất cứ nơi nào khác của hành tinh. Từ các hình kim tự tháp, vòm, cong và các cấu trúc không mong muốn khác.