Ba cách để sau khi chia tay, người yêu cũ vẫn quan tâm đến bạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi mối quan hệ tan vỡ, làm thế nào để khiến đối phương tò mò trở lại và chủ động liên lạc với bạn?

Chuyện những người yêu nhau chia tay rồi quay lại với nhau là điều bình thường, nhưng tình yêu chưa bao giờ là chắc chắn nên nó đã trở thành chủ đề bàn tán muôn thuở.

Ba cách để sau khi chia tay, người yêu cũ vẫn quan tâm đến bạn ảnh 1

Có thể đi từ yêu đến không yêu, từ không yêu sang yêu, nên rất nhiều người muốn hàn gắn lại sau khi chia tay, rồi chia tay sau khi hàn gắn lại.

Thay đổi và hoàn thiện bản thân

Trước khi chia tay, bạn có thể đã tranh cãi, xung đột rất nhiều lần về một vấn đề nào đó và lần nào bạn cũng nói: “Tôi sẽ thay đổi”, “Tôi có thể thay đổi” và “Tôi sẽ không tái phạm điều này nữa”.

Ba cách để sau khi chia tay, người yêu cũ vẫn quan tâm đến bạn ảnh 2

Bạn phải duy trì sự nhất quán trong lời nói và hành động của mình.

Trong mắt đối phương, bạn không còn đáng tin. Lúc này, bạn phải duy trì sự nhất quán trong lời nói và hành động của mình, nói đi đôi với hành. Chỉ những hành động thực tế mới thể hiện được quyết tâm thay đổi của bạn. Ngoài ra, nếu muốn điều gì đó, bạn phải thực hiện nó bằng được.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người khác, hãy ăn diện, thay đổi kiểu tóc và cho người khác thấy một khía cạnh mà bạn chưa từng thể hiện trước đây, điều này sẽ khơi dậy sự tò mò của người cũ.

Trong các mối quan hệ, sự định hướng quan trọng hơn nhiều so với 'hành động chăm chỉ không đúng lúc', chẳng hạn như theo đuổi sau khi chia tay hoặc mất kiểm soát cảm xúc, thì dù có cố gắng đến đâu, bạn cũng sẽ không nhận được kết quả mình mong muốn. Bởi vì dù mạo hiểm mọi thứ cũng không thể có được tình yêu nên bạn phải tìm ra hướng đi đúng đắn và xác định mục tiêu trước khi thực hiện thì mới có hiệu quả.

'Đáp ứng nhu cầu' hợp lý

Tại sao người kia lại chọn chia tay bạn? Trên thực tế, nguyên nhân lớn nhất là bạn không thể đáp ứng được nhu cầu của đối phương trong mối quan hệ này. Họ không thể đạt được điều họ muốn mà phải đơn phương cung cấp cho bạn những gì bạn mong muốn.

Ba cách để sau khi chia tay, người yêu cũ vẫn quan tâm đến bạn ảnh 3

Chỉ cần người kia cảm thấy ở bên bạn thật mệt mỏi và khó chịu thì mối quan hệ này sẽ không tiến xa được đâu.

Khi đó sẽ gây ra cảm giác mất cân bằng tâm lý, chắc chắn đối phương sẽ mệt mỏi và khó chịu. Chỉ cần người kia cảm thấy ở bên bạn thật mệt mỏi và khó chịu thì mối quan hệ này sẽ không tiến xa được đâu. Muốn phục hồi, bạn phải đáp ứng nhu cầu của đối phương. Sự thỏa mãn này không có nghĩa là bạn phải làm hài lòng người khác một cách vô điều kiện. Bạn là người yêu chứ không phải người hầu. Ngay từ đầu, các bạn có thể ở bên nhau vì cả hai đều có điều gì đó thu hút lẫn nhau. Vì vậy, điều bạn cần tìm chính là thứ đối phương cần, sau đó đưa cho họ thứ họ thực sự muốn.

Mang lại sự thoải mái

Loại tình yêu nào không có căng thẳng? Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là tình yêu trong đó hai người bình đẳng, là tình yêu cân bằng giữa hai người trong một dòng chảy dài và đều đặn.

Trong một tình yêu đẹp, cả hai người đều cân bằng. Không ai luôn ở vị trí cao và không ai luôn ở vị trí thấp. Bằng cách tìm ra điểm cân bằng giữa sự độc lập và ngọt ngào, hai người có thể thoải mái tận hưởng cảm giác ở một mình với nhau để đi đến cuối đường.

Ba cách để sau khi chia tay, người yêu cũ vẫn quan tâm đến bạn ảnh 4

Bạn phải học cách kiểm soát nhu cầu của mình và đừng vội nói với người khác về cảm xúc, đặc biệt là khi bạn chưa để người kia nhìn thấy những thay đổi và tiến bộ của mình vào lúc này.

Muốn phục hồi, trước tiên bạn phải tạo ra một bầu không khí thoải mái. Nếu bạn hung hăng và gây áp lực quá lớn cho đối phương, điều đó sẽ chỉ khiến đối phương cảm thấy rất áp lực, khi đó họ sẽ cảnh giác với bạn và tránh liên lạc với bạn nữa. Khi đó, việc phục hồi sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trước hết, bạn phải học cách kiểm soát nhu cầu của mình và đừng vội nói với người khác về cảm xúc, đặc biệt là khi bạn chưa để người kia nhìn thấy những thay đổi và tiến bộ của mình vào lúc này. Bạn nói chuyện với đối phương về cảm xúc, điều đó chẳng khác nào ép buộc. Nếu đối phương đưa ra quyết định thì chắc chắn sẽ đưa ra quyết định dựa trên tâm trạng hiện tại của họ.

Hãy cẩn thận khi trò chuyện và nhớ đừng nói về những chủ đề mà đối phương thích hoặc liên quan đến sở thích của họ. Đừng yêu cầu đối phương nhớ lại những sự việc đã qua quá thường xuyên để đối phương có thể từ từ quên đi.

Phục hồi là chuyện đương nhiên. Đừng vội vàng. Bạn sẽ phải trải qua sự thờ ơ và từ chối của đối phương. Đây cũng là một bài kiểm tra đối với những người đã từng yêu. Nếu muốn hàn gắn, đây là những điều bạn phải trải qua. Bạn phải duy trì tâm lý ổn định mới có thể khôi phục lại mối quan hệ với đối phương một cách chính xác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.