Khắc Hưng viết về tình yêu cũ: 'Chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó cả'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thật bất ngờ khi Khắc Hưng trở lại đường đua âm nhạc với vai trò là người đảm nhận nhạc phim cho bộ phim 'Móng vuốt'. Bản nhạc đầy cảm xúc này cũng là câu chuyện mà anh viết về chuyện tình đã qua.

Lấy cảm hứng từ mối tình đẹp của Khắc Hưng, một mối tình sâu sắc nhưng chẳng thể cùng nhau đi mãi đến cuối cùng, gom nhặt những nỗi buồn và sự tiếc nuối, anh quyết định viết nên ca khúc này.

Khắc Hưng viết về tình yêu cũ: 'Chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó cả' ảnh 1

Anh tâm sự: "Cảm hứng ca khúc là khi Hưng nhớ lại về một tình yêu cũ đã qua của mình. Hưng với người đó đã đi với nhau một chặng đường dài, cũng yêu nhau lâu, rất thắm thiết. Để rồi, một ngày, khi người ta ra đi, Hưng cùng không muốn viết những gì quá bi lụy, mình muốn giữ lại những điều đẹp nhất trong lòng mình và muốn xem người ta như một cơn gió thoảng qua cuộc đời mình".

Khắc Hưng viết về tình yêu cũ: 'Chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó cả' ảnh 2

'Hit maker' cũng chia sẻ: "Hưng nghĩ, có rất nhiều điều trong cuộc sống, không chỉ riêng tình yêu, mình chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó - như một cơn gió vậy. Chẳng có ai buộc được gió cả! Dù sao, nó cùng đã làm mát tâm hồn mình một thời gian và đến lúc thì cùng phải để nó ra đi”.

Khắc Hưng viết về tình yêu cũ: 'Chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó cả' ảnh 3

Buộc gió không chỉ là một bản nhạc phim thông thường, mà còn là một câu chuyện tình cảm đầy xúc động, với những tâm tư tình yêu sâu sắc. Trong phim, ca khúc được sử dụng ở một phân cảnh quan trọng, khi hai nhân vật chính, Thắng (Tuấn Trần) và Tường Minh (Thảo Tâm), tâm sự về lý do chia tay.

Khắc Hưng viết về tình yêu cũ: 'Chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó cả' ảnh 4

Ca khúc đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo với phân cảnh trong Móng vuốt. Bản nhạc không chỉ làm nền cho câu chuyện mà còn tăng thêm chiều sâu cho cảm xúc của nhân vật, khiến khán giả thêm phần xúc động và thấu hiểu câu chuyện của Thắng và Tường Minh. Trong MV, hình ảnh của cặp đôi cũng hiện sau hình ảnh Khắc Hưng ngân nga giai điệu bên chiếc piano, tái hiện lại chuyện tình đầy trắc trở của hai nhân vật chính.

Khắc Hưng viết về tình yêu cũ: 'Chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó cả' ảnh 5

Khắc Hưng khẳng định, bài hát không phải gợi lại những đau thương mà để lưu giữ những ký ức đẹp đẽ. Anh chọn cách nhìn nhận tình yêu như một cơn gió thoảng qua cuộc đời. Những ký ức ấy mang đến những khoảnh khắc tươi đẹp nhưng không thể giữ lại mãi mãi và cũng không một ai có thể kiểm soát hay giữ chặt nó.

Khắc Hưng viết về tình yêu cũ: 'Chưa bao giờ thực sự kiểm soát được nó cả' ảnh 6

Bài hát mang đến thông điệp rằng, đôi khi chúng ta phải để cho những điều đẹp đẽ trôi đi, để nó tiếp tục bay bổng cho tâm hồn. Khắc Hưng đã một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của âm nhạc trong việc kết nối cảm xúc và truyền tải những thông điệp sâu sắc. Ca khúc này không chỉ là một phần của bộ phim mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc lập, mang giá trị và ý nghĩa riêng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm