Bạn có biết Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
Bạn có biết Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam?
SVVN - Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21 tháng 6) là ngày kỉ niệm, gắn với sự ra đời của báo "Thanh niên" do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập.

Trong lịch sử báo chí Việt Nam, ngay từ những năm 60 thế kỉ 19 đã có "Gia Định báo", một số báo khác tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác. Nhưng báo "Thanh niên" đã mở ra một dòng báo chí mới: báo chí cách mạng. Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, Thể hiện ý chí, khát vọng của dân tộc và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đào tạo lớp những người làm báo đầu tiên của Việt Nam như: Lê Hồng Sơn, Hồ Tùng Mậu, Lê Duy Điềm, Trương Văn Lĩnh…

Ngày 5 tháng 2 năm 1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 lấy ngày 21 tháng 6 hằng năm làm Ngày Báo chí Việt Nam nhằm tôn vinh các nhà báo, nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí. Ngày 21 tháng 6 năm 2000, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhân ngày Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, để giúp bạn đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm về Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Kênh Cùng Bạn Đọc Sách đã xây dựng một số video clip giới thiệu về những tác phẩm viết về các nhà báo lỗi lạc của Việt Nam, tác phẩm tiêu biểu của một số nhà báo cùng với những lời chúc tốt đẹp dành cho các nhà báo Việt Nam. Để biết thêm chi tiết, mời quý bạn đọc theo dõi trên Kênh Cùng Bạn Đọc Sách:

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam:

https://www.youtube.com/watch?v=EeMMGsLdljY&t=25s

Phan Quang với báo chí cách mạng Việt Nam: https://www.youtube.com/watch?v=iBigSw5fWjQ

Thép Mới và tác phẩm Cây Tre Việt Nam: https://www.youtube.com/watch?v=j3HbNxHpOeE&t=63s

Mắt sáng lòng trong bút sắc: https://www.youtube.com/watch?v=aFvDl0TBpZ4&t=36s

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

SVVN - Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người; nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày của Cha

Ngày của Cha

SVVN - Ngày của Cha là ngày để con cái bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mình. Đó là một ngày lễ kỷ niệm nhằm đề cao vai trò của người cha, tôn vinh những người làm cha và tình phụ tử thiêng liêng.
Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

SVVN - Nhiếp ảnh gia người Canada Christopher Herwig đã trải nghiệm chiều dài và chiều rộng của những nước Liên Xô cũ nhằm ghi lại hiện tượng gây tò mò mà ông đã chứng kiến hơn một thập kỷ trước trong khi vi vu trên khắp châu Âu - bến xe buýt. Những bến đỗ kỳ lạ này với nhiều phong cách kiến trúc không giống như bất cứ điều gì bạn từng thấy ở bất cứ nơi nào khác của hành tinh. Từ các hình kim tự tháp, vòm, cong và các cấu trúc không mong muốn khác.
Ca sỹ Hansara sắp hát tại Quảng Nam

Ca sỹ Hansara sắp hát tại Quảng Nam

SVVN - Ca sỹ Hansara và nhiều nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng của Hàn Quốc sẽ tham dự sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2021” từ ngày 7~14/4/2021 tại thành phố Tam Kỳ và Hội An, tỉnh Quảng Nam.