Bạn trẻ hào hứng sáng tạo nhiều món ngon ngày Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mỗi năm, ngày Tết đến luôn là cơ hội để nhiều bạn trẻ 'tung' hình ảnh 'lăn vào bếp', thực hiện những mâm cơm vừa bắt mắt, nhiều món ăn đặc biệt. Đây cũng là dịp để gia đình, người thân, bạn bè quây quần bên nhau, chia sẻ những câu chuyện, buồn, vui trong một năm qua.

Yêu thích những món ăn truyền thống

Cũng như mọi năm, Hoàng Thị Tú Uyên (trường ĐH Vinh) lại tất bật vào bếp chuẩn bị nhiều món ăn truyền thống cho gia đình. Tú Uyên tâm sự: “Ẩm thực Tết mỗi miền đều có những nét độc đáo riêng biệt không thể nhầm lẫn. Mình yêu thích các món ăn truyền thống cũng bởi điều đó. Mặc dù có nhiều món ăn cầu kỳ trong cách chế biến nhưng nó mang lại rất nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy của cả năm”.

Tú Uyên "bật mí", thời gian nấu ăn chính là thời điểm cô cảm thấy thoải mái nhất. Cô khá “khó tính” trong việc chọn nguyên liệu nấu ăn, Tú Uyên cho biết, với tiêu chí các món ăn phải ngon, sạch và đủ chất dinh dưỡng, cô luôn lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và rõ nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và tất cả mọi người”.

Bạn trẻ hào hứng sáng tạo nhiều món ngon ngày Tết ảnh 1

Tú Uyên đã lên sẵn thực đơn cho những ngày Tết.

“Thời gian được cùng bố mẹ và người thân chuẩn bị những món ăn, mình cảm nhận được những tình cảm vô cùng đáng quý. Là khoảng thời gian được quây quần bên nhau, chia sẻ nhiều câu chuyện buồn, vui; anh em họ hàng gặp gỡ sau nhiều năm xa cách vì đại dịch...”, Tú Uyên tâm sự.

Niềm vui đặc biệt ngày Tết

Đã hơn 8 năm nay chưa trở về nhà, nên với Phạm Hữu Quang (hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc), mâm cơm ngày Tết nơi đất khách, càng trở nên rộn ràng và nhiều ý nghĩa hơn. Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng nhớ nhà và những bữa cơm bên gia đình. Vì tình hình dịch bệnh ở nơi mình đang sinh sống khá phức tạp nên dịp Tết năm nay mình sẽ cùng bạn bè tổ chức đón năm mới tại nhà. Chúng mình sẽ cùng nấu ăn, trang trí nhà cửa...”.

Bạn trẻ hào hứng sáng tạo nhiều món ngon ngày Tết ảnh 2

Hữu Quang cùng bạn bè chuẩn bị mâm cơm với nhiều món ăn truyền thống của quê hương.

Hữu Quang cũng cho biết, dịp Tết năm nay anh được nghỉ hai ngày, anh sẽ tận dụng thời gian đó để nấu ăn, đi chùa cùng với bạn bè. “Mỗi năm qua đi, bản thân lại càng trưởng thành, khôn lớn, cha mẹ càng già yếu. Vì thế, mình vô cùng trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình; với mình, đón Tết xa nhà là một kỉ niệm đặc biệt, những kỉ niệm bên gia đình lại càng vô giá hơn”, anh tâm sự.

Là một người thích bày biện, phá cách, Phan Thị Huyền (đến từ Nghệ An), thường xuyên đăng tải những hình ảnh về bữa cơm, những món ăn được trang trí vô cùng đẹp mắt. “Mình luôn ưu tiên các sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng dù giá thành hơi cao. Tết năm nay, mình chuẩn bị cho gia đình khá nhiều món ăn và đồ ăn vặt: Bánh hành kẹp phô mai, thịt kho, hành muối, nem hải sản, kim chi...”.

Bạn trẻ hào hứng sáng tạo nhiều món ngon ngày Tết ảnh 3

Phan Huyền khéo léo, trang trí nhiều món ăn vô cùng bắt mắt.

Phan Huyền cho biết, thời gian đầu cô thường học hỏi các kinh nghiệm, các mẹo vặt trên TikTok, trên các trang mạng xã hội để làm theo. Mặc dù, có nhiều lần không thành công, nhưng cô chưa bao giờ chán nản: “Với mình, được làm những điều bản thân thích là đã vô cùng hạnh phúc lắm rồi. Mình vô cùng cảm động, biết ơn và trân trọng những khoảng khắc quây quần bên gia đình trong dịp Tết”, Phan Huyền chia sẻ.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.