Bạn trẻ hào hứng tham quan triển lãm ‘Biển và hải đảo Việt Nam’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 14/3, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã khai mạc triển lãm “Biển và hải đảo Việt Nam”. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20/3.

Đây là một hoạt động của nhà trường nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2022, góp phần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến thông tin về biển, đảo quốc gia. Triển lãm diễn ra tại tòa nhà điều hành của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) - cơ sở Thủ Đức.

Triển lãm trưng bày các bản đồ, ảnh tư liệu với 5 nội dung chính. Đó là thư tịch, châu bản, bản đồ cổ về Hoàng Sa, Trường Sa; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ phương Tây; Bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa; Hoàng Sa, Trường Sa trong thời kỳ Pháp thuộc và đến trước năm 1975; hình ảnh biển, đảo Việt Nam từ 1975 đến nay.

Bạn trẻ hào hứng tham quan triển lãm ‘Biển và hải đảo Việt Nam’ ảnh 1

Đông đảo bạn trẻ đến tham quan triển lãm.

Cùng với đó là các hiện vật, mô hình: Cột mốc hải đảo; các mô hình thuyền, dụng cụ đánh bắt trên biển; sản vật của biển.

Tham dự triển lãm, cán bộ giảng viên, sinh viên và khách tham quan còn được chiêm ngưỡng mô hình của 7 tàu thuyền hải quân Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, mô hình thuyền nan Tây Sơn và mô hình thuyền thúng.

Bạn trẻ hào hứng tham quan triển lãm ‘Biển và hải đảo Việt Nam’ ảnh 2

Nhiều tư liệu quý về Trường Sa, Hoàng Sa được trưng bày tại triển lãm.

Bên cạnh đó là hàng loạt tài liệu sách báo, ảnh chụp và video tư liệu khác liên quan đến nội dung biển, đảo Việt Nam.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm còn có chương trình chiếu phim phóng sự về biển và đảo như: Biên cương hải đảo; Làng biển Việt Nam; Ký sự đường Hồ Chí Minh trên biển; Biển đảo Việt Nam – nguồn cội từ bao giờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.