Bạn trẻ hào hứng tham quan triển lãm ‘Biển và hải đảo Việt Nam’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 14/3, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã khai mạc triển lãm “Biển và hải đảo Việt Nam”. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20/3.

Đây là một hoạt động của nhà trường nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2022, góp phần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến thông tin về biển, đảo quốc gia. Triển lãm diễn ra tại tòa nhà điều hành của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) - cơ sở Thủ Đức.

Triển lãm trưng bày các bản đồ, ảnh tư liệu với 5 nội dung chính. Đó là thư tịch, châu bản, bản đồ cổ về Hoàng Sa, Trường Sa; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ phương Tây; Bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa; Hoàng Sa, Trường Sa trong thời kỳ Pháp thuộc và đến trước năm 1975; hình ảnh biển, đảo Việt Nam từ 1975 đến nay.

Bạn trẻ hào hứng tham quan triển lãm ‘Biển và hải đảo Việt Nam’ ảnh 1

Đông đảo bạn trẻ đến tham quan triển lãm.

Cùng với đó là các hiện vật, mô hình: Cột mốc hải đảo; các mô hình thuyền, dụng cụ đánh bắt trên biển; sản vật của biển.

Tham dự triển lãm, cán bộ giảng viên, sinh viên và khách tham quan còn được chiêm ngưỡng mô hình của 7 tàu thuyền hải quân Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, mô hình thuyền nan Tây Sơn và mô hình thuyền thúng.

Bạn trẻ hào hứng tham quan triển lãm ‘Biển và hải đảo Việt Nam’ ảnh 2

Nhiều tư liệu quý về Trường Sa, Hoàng Sa được trưng bày tại triển lãm.

Bên cạnh đó là hàng loạt tài liệu sách báo, ảnh chụp và video tư liệu khác liên quan đến nội dung biển, đảo Việt Nam.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm còn có chương trình chiếu phim phóng sự về biển và đảo như: Biên cương hải đảo; Làng biển Việt Nam; Ký sự đường Hồ Chí Minh trên biển; Biển đảo Việt Nam – nguồn cội từ bao giờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.