Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Ban Chấp hành Chi đoàn K12, khoa Tâm lý, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện kêu gọi đoàn viên, thanh niên chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cụ thể, là người dân Bình Định đang gặp tình trạng khó khăn, khi dưa hấu không xuất khẩu được qua biên giới.

Chương trình nhằm hưởng ứng phong trào nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân.

Với khẩu hiệu “một trái dưa một tấm lòng”, các bạn đoàn viên đã chung tay, hỗ trợ người dân trong khâu buôn bán, vận chuyển cũng như kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ cộng đồng.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 11/3 – 20/3, tại 104, đường Man Thiện (TP. Thủ Đức). Lịch trình hoạt động được phân công linh hoạt theo thời gian của các bạn đoàn viên, sinh viên. Tại điểm tập kết, các bạn đoàn viên đã hỗ trợ người dân buôn bán, sắp xếp lại quầy hàng, để mọi người có thể thuận tiện mua dưa hấu cũng như đảm bảo quy tắc phòng dịch "5K".

Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu ảnh 1

Như Ý, khoa Nhân học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham gia hoạt động tình nguyện bán dưa hấu giúp nông dân.

Chiến dịch “giúp nông dân bán dưa hấu” của khoa Tâm lý đã thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia. Như Ý (khoa Nhân học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện này khiến mình có thêm những trải nghiệm mới mẻ, vì không chỉ giúp người dân bớt đi một phần gánh nặng về kinh tế. Quan trọng hơn, là mình còn được góp một phần công sức mang ý nghĩa tích cực, sẻ chia cùng người dân vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại”.

Đặng Thị Huyền Trang (khoa Ngữ văn Anh) cũng chia sẻ: “Mình gặp được nhiều khách hàng dễ thương. Từ các cô chú cho đến các bạn sinh viên ủng hộ chương trình rất nhiệt tình. Nhờ đó mà mình kiếm được kha khá tiền giúp cô chú nông dân, nên mình rất vui”.

Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu ảnh 2

Các bạn sinh viên hỗ trợ nông dân Bình Định bán dưa.

Võ Mai Trinh (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) bày tỏ, hoạt động tình nguyện này, một phần nào khiến Trinh gợi nhớ về gia đình. “Vì ba mẹ mình cũng xuất thân là nông dân, nên mình càng thấy thương những người dân nơi này hơn”, Mai Trinh tâm sự.

Qua đó, chiến dịch không chỉ mang thông điệp hỗ trợ kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân Bình Định đang gặp phải khó khăn trong thời điểm dịch bệnh mà còn là nơi kết nối mọi người lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.