Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Ban Chấp hành Chi đoàn K12, khoa Tâm lý, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện kêu gọi đoàn viên, thanh niên chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cụ thể, là người dân Bình Định đang gặp tình trạng khó khăn, khi dưa hấu không xuất khẩu được qua biên giới.

Chương trình nhằm hưởng ứng phong trào nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân.

Với khẩu hiệu “một trái dưa một tấm lòng”, các bạn đoàn viên đã chung tay, hỗ trợ người dân trong khâu buôn bán, vận chuyển cũng như kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ cộng đồng.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 11/3 – 20/3, tại 104, đường Man Thiện (TP. Thủ Đức). Lịch trình hoạt động được phân công linh hoạt theo thời gian của các bạn đoàn viên, sinh viên. Tại điểm tập kết, các bạn đoàn viên đã hỗ trợ người dân buôn bán, sắp xếp lại quầy hàng, để mọi người có thể thuận tiện mua dưa hấu cũng như đảm bảo quy tắc phòng dịch "5K".

Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu ảnh 1

Như Ý, khoa Nhân học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham gia hoạt động tình nguyện bán dưa hấu giúp nông dân.

Chiến dịch “giúp nông dân bán dưa hấu” của khoa Tâm lý đã thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia. Như Ý (khoa Nhân học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện này khiến mình có thêm những trải nghiệm mới mẻ, vì không chỉ giúp người dân bớt đi một phần gánh nặng về kinh tế. Quan trọng hơn, là mình còn được góp một phần công sức mang ý nghĩa tích cực, sẻ chia cùng người dân vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại”.

Đặng Thị Huyền Trang (khoa Ngữ văn Anh) cũng chia sẻ: “Mình gặp được nhiều khách hàng dễ thương. Từ các cô chú cho đến các bạn sinh viên ủng hộ chương trình rất nhiệt tình. Nhờ đó mà mình kiếm được kha khá tiền giúp cô chú nông dân, nên mình rất vui”.

Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu ảnh 2

Các bạn sinh viên hỗ trợ nông dân Bình Định bán dưa.

Võ Mai Trinh (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) bày tỏ, hoạt động tình nguyện này, một phần nào khiến Trinh gợi nhớ về gia đình. “Vì ba mẹ mình cũng xuất thân là nông dân, nên mình càng thấy thương những người dân nơi này hơn”, Mai Trinh tâm sự.

Qua đó, chiến dịch không chỉ mang thông điệp hỗ trợ kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân Bình Định đang gặp phải khó khăn trong thời điểm dịch bệnh mà còn là nơi kết nối mọi người lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.