Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Ban Chấp hành Chi đoàn K12, khoa Tâm lý, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện kêu gọi đoàn viên, thanh niên chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cụ thể, là người dân Bình Định đang gặp tình trạng khó khăn, khi dưa hấu không xuất khẩu được qua biên giới.

Chương trình nhằm hưởng ứng phong trào nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân.

Với khẩu hiệu “một trái dưa một tấm lòng”, các bạn đoàn viên đã chung tay, hỗ trợ người dân trong khâu buôn bán, vận chuyển cũng như kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ cộng đồng.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 11/3 – 20/3, tại 104, đường Man Thiện (TP. Thủ Đức). Lịch trình hoạt động được phân công linh hoạt theo thời gian của các bạn đoàn viên, sinh viên. Tại điểm tập kết, các bạn đoàn viên đã hỗ trợ người dân buôn bán, sắp xếp lại quầy hàng, để mọi người có thể thuận tiện mua dưa hấu cũng như đảm bảo quy tắc phòng dịch "5K".

Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu ảnh 1

Như Ý, khoa Nhân học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham gia hoạt động tình nguyện bán dưa hấu giúp nông dân.

Chiến dịch “giúp nông dân bán dưa hấu” của khoa Tâm lý đã thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia. Như Ý (khoa Nhân học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện này khiến mình có thêm những trải nghiệm mới mẻ, vì không chỉ giúp người dân bớt đi một phần gánh nặng về kinh tế. Quan trọng hơn, là mình còn được góp một phần công sức mang ý nghĩa tích cực, sẻ chia cùng người dân vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại”.

Đặng Thị Huyền Trang (khoa Ngữ văn Anh) cũng chia sẻ: “Mình gặp được nhiều khách hàng dễ thương. Từ các cô chú cho đến các bạn sinh viên ủng hộ chương trình rất nhiệt tình. Nhờ đó mà mình kiếm được kha khá tiền giúp cô chú nông dân, nên mình rất vui”.

Bạn trẻ Sài Gòn giúp nông dân Bình Định tiêu thụ dưa hấu ảnh 2

Các bạn sinh viên hỗ trợ nông dân Bình Định bán dưa.

Võ Mai Trinh (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) bày tỏ, hoạt động tình nguyện này, một phần nào khiến Trinh gợi nhớ về gia đình. “Vì ba mẹ mình cũng xuất thân là nông dân, nên mình càng thấy thương những người dân nơi này hơn”, Mai Trinh tâm sự.

Qua đó, chiến dịch không chỉ mang thông điệp hỗ trợ kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân Bình Định đang gặp phải khó khăn trong thời điểm dịch bệnh mà còn là nơi kết nối mọi người lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.