Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 9/7, Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM, phối hợp cùng Vietstock và Hiệp hội các Nhà Quản trị tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc', với tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng.

Cuộc thi có sự tranh tài của gần 3.200 thí sinh, là sinh viên thuộc hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, Ban Giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất để nhận các giải thưởng giá trị từ 'Viet Stock Arena 2023'.

Theo đó, 1 giải Nhất, gồm: Bằng khen Hội Sinh viên TP. HCM, Giấy chứng nhận Vietstock và tiền mặt 20 triệu đồng, thuộc về thí sinh Phạm Đức Khiêm, trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ba giải Nhì thuộc về thí sinh Vũ Trọng Lân, trường ĐH Công nghệ TP. HCM; Nguyễn Đại Phú Hảo, trường ĐH Mở TP. HCM; Trịnh Quang Minh, trường ĐH Ngoại thương - CS2; Mỗi phần thưởng nhận được Bằng khen Hội Sinh viên TP. HCM, Giấy chứng nhận Vietstock và tiền mặt 10 triệu đồng. 10 thí sinh đoạt giải Ba nhận được Bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM, Giấy chứng nhận Vietstock và tiền mặt 5 triệu đồng.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 1

Thí sinh Phạm Đức Khiêm, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành giành giải Nhất cuộc thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao 26 giải Khuyến khích, mỗi phần thưởng gồm: Giấy chứng nhận và suất học bổng khóa học toàn phần tại Vietstock trị giá 3,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, cuộc thi trao tặng giải thưởng Tập thể có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất cho Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc' là cuộc thi mang đến cho sinh viên không gian trải nghiệm thực tế về việc nghiên cứu phân tích doanh nghiệp, phân tích cổ phiếu và kiểm chứng được kết quả khi vận dụng thực tế vào đấu trường chứng khoán giả lập; từ đó, tạo ra cơ hội cho các bạn được vận dụng những kiến thức đã học vào đầu tư chứng khoán, bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng thực tế và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp tương lai.

Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi, bà Mai Thị Linh Đa, Tổng Thư ký VAFE cho biết, cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023' chính là thế giới tài chính thực tế dành cho các bạn sinh viên trải nghiệm và đúc rút nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân để vận dụng trong công việc và cuộc sống. “Top 40 bạn sinh viên dẫn đầu đều tạo được kết quả đầu tư chứng khoán vượt trội với tỷ suất sinh lợi từ 20% - 40% trong vòng một tháng, dựa trên nền tảng kiến thức vững chắc. Các bạn đã thể hiện sự xuất sắc của bản thân trong việc phân tích và lựa chọn cổ phiếu, quản lý danh mục đầu tư để đạt được thứ hạng cao so với các thí sinh khác”, Tổng Thư ký VAFE nói.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 2
Bà Mai Thị Linh Đa, Tổng Thư ký VAFE phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023'.

Cùng trong lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức còn tổ chức Workshop “Kỹ năng đầu tư và quản lý tài sản cá nhân hiệu quả trong thời đại số” với sự điều phối của ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Khối nghiên cứu Vietstock cùng 2 diễn giả khách mời là ông Võ Minh Trí, chuyên viên phân tích cao cấp Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam và ông Lê Đức Tiến, chuyên viên phân tích cao cấp ngành xây dựng và vật liệu xây dựng - Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.