Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 9/7, Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM, phối hợp cùng Vietstock và Hiệp hội các Nhà Quản trị tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc', với tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng.

Cuộc thi có sự tranh tài của gần 3.200 thí sinh, là sinh viên thuộc hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, Ban Giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất để nhận các giải thưởng giá trị từ 'Viet Stock Arena 2023'.

Theo đó, 1 giải Nhất, gồm: Bằng khen Hội Sinh viên TP. HCM, Giấy chứng nhận Vietstock và tiền mặt 20 triệu đồng, thuộc về thí sinh Phạm Đức Khiêm, trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ba giải Nhì thuộc về thí sinh Vũ Trọng Lân, trường ĐH Công nghệ TP. HCM; Nguyễn Đại Phú Hảo, trường ĐH Mở TP. HCM; Trịnh Quang Minh, trường ĐH Ngoại thương - CS2; Mỗi phần thưởng nhận được Bằng khen Hội Sinh viên TP. HCM, Giấy chứng nhận Vietstock và tiền mặt 10 triệu đồng. 10 thí sinh đoạt giải Ba nhận được Bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM, Giấy chứng nhận Vietstock và tiền mặt 5 triệu đồng.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 1

Thí sinh Phạm Đức Khiêm, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành giành giải Nhất cuộc thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao 26 giải Khuyến khích, mỗi phần thưởng gồm: Giấy chứng nhận và suất học bổng khóa học toàn phần tại Vietstock trị giá 3,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, cuộc thi trao tặng giải thưởng Tập thể có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất cho Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc' là cuộc thi mang đến cho sinh viên không gian trải nghiệm thực tế về việc nghiên cứu phân tích doanh nghiệp, phân tích cổ phiếu và kiểm chứng được kết quả khi vận dụng thực tế vào đấu trường chứng khoán giả lập; từ đó, tạo ra cơ hội cho các bạn được vận dụng những kiến thức đã học vào đầu tư chứng khoán, bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng thực tế và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp tương lai.

Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi, bà Mai Thị Linh Đa, Tổng Thư ký VAFE cho biết, cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023' chính là thế giới tài chính thực tế dành cho các bạn sinh viên trải nghiệm và đúc rút nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân để vận dụng trong công việc và cuộc sống. “Top 40 bạn sinh viên dẫn đầu đều tạo được kết quả đầu tư chứng khoán vượt trội với tỷ suất sinh lợi từ 20% - 40% trong vòng một tháng, dựa trên nền tảng kiến thức vững chắc. Các bạn đã thể hiện sự xuất sắc của bản thân trong việc phân tích và lựa chọn cổ phiếu, quản lý danh mục đầu tư để đạt được thứ hạng cao so với các thí sinh khác”, Tổng Thư ký VAFE nói.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 2
Bà Mai Thị Linh Đa, Tổng Thư ký VAFE phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi 'Viet Stock Arena 2023'.

Cùng trong lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức còn tổ chức Workshop “Kỹ năng đầu tư và quản lý tài sản cá nhân hiệu quả trong thời đại số” với sự điều phối của ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Khối nghiên cứu Vietstock cùng 2 diễn giả khách mời là ông Võ Minh Trí, chuyên viên phân tích cao cấp Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam và ông Lê Đức Tiến, chuyên viên phân tích cao cấp ngành xây dựng và vật liệu xây dựng - Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.