Bạn trẻ trải lòng cùng các nghệ sĩ về ước mơ âm nhạc và điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà, nhiều bạn trẻ mang trong mình hy vọng về cơ hội nghề nghiệp làm việc trong lĩnh vực phim ảnh.

Âm nhạc là trái tim của bộ phim

Mới đây, CLB Sân khấu và Điện ảnh đã tổ chức buổi Talkshow “Đêm trắng của những kẻ mộng mơ” tại Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, với sự tham gia của các gương mặt đạo diễn, diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng gồm NSƯT/Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, Nghệ sĩ Hồng Ánh, Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, Diễn viên Avin Lu, Nhạc sĩ Trần Hữu Tuấn Bách và Đạo diễn Lan Nguyên.

Nói về vai trò của âm nhạc trong phim, NSƯT/Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh cho rằng, âm nhạc là trái tim của bộ phim. Có những phim được đánh giá cao một phần nhờ vào phần âm nhạc vì sự kết nối giữa khán giả và bộ phim. “Nếu DOP là đôi mắt của bộ phim thì âm nhạc chính là thứ diễn tả trọn vẹn cảm xúc mà bộ phim muốn khán giả cảm nhận”, đạo diễn nhận định.

Bạn trẻ trải lòng cùng các nghệ sĩ về ước mơ âm nhạc và điện ảnh ảnh 1

Các nghệ sĩ chia sẻ tại buổi Talkshow. (Ảnh: CLB Sân khấu và Điện ảnh)

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho rằng, hiện nay, phim nhạc kịch của Việt Nam khó phát triển, một phần vì thể loại này đòi hỏi sự tập trung cao độ và sự nỗ lực cực cao của tất cả ê kíp trong một đoàn phim. Tuy nhiên, nhìn nhận khách quan, anh cho rằng, Việt Nam vẫn có thể sản xuất được phim nhạc kịch vì thị hiếu của người Việt ta rất yêu âm nhạc.

Nhạc sĩ Trần Hữu Tuấn Bách kể lại trải nghiệm thu âm cho phim Em và Trịnh, đã tiết lộ, hầu hết đều do diễn viên hát trực tiếp tại set quay. Anh cho rằng, việc diễn viên hát tại thời điểm bấm máy cũng phản ánh chân thực cảm xúc lúc đó của họ. Đồng thời, nhạc sĩ cũng tiết lộ thêm, bản thân đang ấp ủ một dự án phim âm nhạc trong tương lai.

Bạn trẻ trải lòng cùng các nghệ sĩ về ước mơ âm nhạc và điện ảnh ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên tham dự chương trình. (Ảnh: CLB Sân khấu và Điện ảnh)

Bạn trẻ trải lòng cùng các nghệ sĩ về ước mơ âm nhạc và điện ảnh ảnh 3

Các bạn trẻ đặt nhiều câu hỏi đối với các nghệ sĩ khách mời. (Ảnh: CLB Sân khấu và Điện ảnh)

“Đam mê chứa đựng sự kiêu hãnh lẫn chịu đựng”

Trước một câu hỏi của một khán giả về cơ hội nghề nghiệp của ngành phim, NSƯT - Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh nhận xét, nếu bạn trẻ đủ đam mê thì sẽ biết tự tìm cơ hội cho mình. Anh từng gặp các bạn trẻ có sự yêu thích với phim ảnh nhưng dễ dàng bỏ cuộc khi đứng trước thử thách của nghề.

Bạn trẻ trải lòng cùng các nghệ sĩ về ước mơ âm nhạc và điện ảnh ảnh 4

NSƯT - Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: CLB Sân khấu và Điện ảnh)

“Đam mê chứa đựng sự kiêu hãnh lẫn chịu đựng. Các bạn được quyền mơ và tự hào về mong muốn được trở thành diễn viên hay đạo diễn của bạn. Nhưng muốn thành hiện thực thì bắt buộc phải chịu đựng sự sỉ nhục, thậm chí phải đóng vai rất nhỏ trong một thời gian dài và không thể biết bao giờ mình sẽ được công chúng phát hiện”, đạo diễn phim Anh thầy ngôi sao cho biết.

Đồng tình với ý kiến trên, diễn viên Hồng Ánh trải lòng về những ngày đầu bước chân vào nghề. Với cô, thất bại và những lời từ người đi trước là động lực rất lớn để cô theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Ngoài ra, cô cũng nhấn mạnh rằng, các bạn trẻ hãy dám đi “xin” để tự tạo cơ hội cho mình.

Bạn trẻ trải lòng cùng các nghệ sĩ về ước mơ âm nhạc và điện ảnh ảnh 5

Diễn viên Hồng Ánh trải lòng tại chương trình. (Ảnh: CLB Sân khấu và Điện ảnh)

“Muốn đam mê phải hành động mà đã hành động thì phải chấp nhận trải qua đau khổ. Bạn trẻ hãy dám ‘làm phiền’ chúng tôi, vì biết đâu, giữa rất nhiều đạo diễn thì sẽ có người đưa cánh tay ra giúp bạn”, nữ diễn viên Tháng năm rực rỡ nói.

Bạn trẻ trải lòng cùng các nghệ sĩ về ước mơ âm nhạc và điện ảnh ảnh 6

Diễn viên Avin Lu chia sẻ tại buổi buổi Talkshow. (Ảnh: CLB Sân khấu và Điện ảnh)

Với diễn viên Avin Lu, anh từng nhiều lần thất bại trước khi đạt được những thành công như hiện tại. “Trên chục lần rớt casting và phải gần mười mấy lần casting cho Em và Trịnh là những gì Avin đã trải qua. Mình rất yêu âm nhạc và mong muốn được đóng phim về âm nhạc. Do đó, mình từng đi hát quán cà phê cát sê chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng vẫn đủ để nuôi dưỡng đam mê đó. Mình không thể khuyên các bạn phải bắt đầu như thế nào nhưng chỉ mong, dù làm gì thì các bạn đừng từ bỏ ước mơ và hãy dành 100% năng lượng cho nó”, nam diễn viên Em và Trịnh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.