Bí kíp đạt GPA cao của nam sinh xuất sắc 3 kỳ liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Bảo đang là một trong những sinh viên xuất sắc tại trường. Ảnh: NVCC
Bảo đang là một trong những sinh viên xuất sắc tại trường. Ảnh: NVCC
SVVN - Gia Bảo, là một trong hai sinh viên được vinh danh là Sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội trong năm học vừa rồi với 3 kỳ học liên tiếp đều đạt số điểm GPA xuất sắc. Với phương châm học tập Work Smart, cùng những bí quyết học tập vượt trội, Bảo đã đạt được số điểm GPA 3.85/4.0 tới thời điểm hiện tại.

Gia Bảo (21 tuổi) hiện đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội chương trình Quản trị kinh doanh liên kết với ĐH Troy (Hoa Kỳ). Ngoài thành tích học tập xuất sắc với số điểm GPA cao gần nhất trường, Bảo còn được trao học bổng liên tiếp 5 kỳ học, đồng thời tham gia nhiều các hoạt động sự kiện, ngoại khoá tại trường như CLB Bóng Rổ. Với điểm số xuất sắc này, Bảo chia sẻ về các bí quyết, kinh nghiệm để đạt số điểm GPA cao, điều mà các bạn sinh viên quan tâm khi bước chân vào giảng đường đại học.

Bí kíp đạt GPA cao của nam sinh xuất sắc 3 kỳ liên tiếp ảnh 1

Giảng viên và cố vấn học tập là những người bạn thân

Điều quan trọng nhất đó là “không thầy đố mày làm nên”. Việc làm quen với giảng viên và các cố vấn học tập luôn luôn là một trong những cách làm thông minh, các thầy cô ở đại học ngoài trình độ chuyên môn cao còn có sự nhiệt tình, cởi mở và giảng dạy trên trường lớp.

Bí kíp đạt GPA cao của nam sinh xuất sắc 3 kỳ liên tiếp ảnh 2

Bảo thường xuyên chơi các môn thể thao như bóng rổ. Ảnh: NVCC

“Hãy cho thầy cô thấy bạn thực sự quan tâm đến những vấn đề mà họ đang truyền đạt để có cơ hội học được những kiến thức mới mà bạn khó có thể tìm thấy trên giảng đường”, Bảo chia sẻ.

Đi học đầy đủ và đúng giờ

Việc tham dự lớp học đúng giờ, tham dự đủ 100% các buổi học cần được chú trọng. Ngoài ra, hãy chọn cho mình một vị trí phong thuỷ nhất trong lớp học để có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất có thể. Đa phần các bạn sinh viên khi trên lớp thường chọn các chỗ ngồi phía dưới, lí do là sinh viên sợ phải tương tác nhiều với giáo viên, phải luôn chú ý tập trung đến bài giảng. Tuy nhiên theo thống kê đáng tin cậy thì những sinh viên ngồi ban đầu luôn có khả năng tiếp thu kiến thức cũng như kết quả học tập tốt hơn nhiều so với những bạn ngồi gần cuối lớp.

Học tập có kế hoạch

Một trong những điều các bạn sinh viên hay bỏ qua là do không biết sắp xếp thời gian học một cách hiệu quả, thay vì tập trung ôn bài trước buổi thi, mọi người sẽ dễ ngồi chơi điện thoại cả buổi, hoặc làm vài ván game giải trí. Nhưng những hoạt động này rất dễ khiến chúng ta bỏ quên thời gian, vào ngồi làm vài ván game và đã đến cuối ngày rồi.

Bí kíp đạt GPA cao của nam sinh xuất sắc 3 kỳ liên tiếp ảnh 3

Không chỉ vậy, nhiều bạn còn có thói quen “nước đến chân mới nhảy”, chỉ khi những bài kiểm tra đến sát nút thì mới bắt đầu lôi sách vở ra học lại kiến thức từ những buổi đầu tiên đến buổi trước đó sau một đêm dài. Do vậy sinh viên nên có một kế hoạch học tập phù hợp từ đầu để không bị “dồn” đến sát ngày thi.

Học tập theo nhóm

Ngoài những người thầy cô thì những người bạn luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quãng đường sinh viên của chúng ta.

Bí kíp đạt GPA cao của nam sinh xuất sắc 3 kỳ liên tiếp ảnh 4

“Vậy nên ngay từ khi bước chân vào đại học hãy tìm cho mình những người bạn thân, những người đồng chí hướng để cùng giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập. Như các bạn đã biết, trên giảng đường luôn đề cao kỹ năng làm việc nhóm và những bài tập nhóm, bài thuyết trình nhóm là không thể thiếu. hãy tìm cho mình những người bạn thân có cùng quan điểm, chí hướng, phong cách làm việc và lý tưởng để hoạt động hiệu quả hơn”, Bảo cho biết thêm.

Cân bằng sinh hoạt, học tập và rèn luyện

Việc rèn luyện thể chất, các môn thể thao ưa thích sẽ giúp bản thân có tinh thần thoải mái hơn, và có một sức khoẻ tốt, và hiển nhiên, kết quả học tập cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Bí kíp đạt GPA cao của nam sinh xuất sắc 3 kỳ liên tiếp ảnh 5

Được biết thêm, Gia bảo cũng rất ưa thích các môn thể thao tốt cho sức khoẻ như chơi bóng rổ, tập tạ. Bảo còn tham gia Câu lạc bộ Bóng rổ thuộc các hoạt động của trường học.

Bảo cho biết thêm bản thân sẽ hoàn thành chương trình đại học và ra trường vào tháng 1/2022 tới. Có thành tích GPA xuất sắc như vậy, bạn sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ, cố gắng đạt được học bổng để đi du học thạc sĩ sau khi rời giảng đường thân thuộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.