Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Linh Chi, Thu An và Thanh Phương là ba sinh viên của Thành phố Hải Phòng nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm 2022 từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Ba cô gái trẻ, tài năng và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn - Hội là minh chứng cho những khát vọng, tiên phong của thanh niên thành phố Cảng.
Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng ảnh 1

Thu An, Thanh Phương và Linh Chi (từ trái qua) tại Lễ Tuyên dương và trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2022 vừa được tổ chức vào ngày 7/1/2023.

Đặt mục tiêu chinh phục “Sao tháng Giêng” ngay từ năm nhất

Nguyễn Thị Linh Chi là Bí thư Liên chi đoàn Khoa Luật, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Từ khi là sinh viên năm nhất, cô đã xác định mục tiêu phải chinh phục bằng được giải thưởng "Sao tháng Giêng".

Nhận thấy tiêu chí xét duyệt vừa yêu cầu thành tích học tập tốt, vừa yêu cầu sự đóng góp trong hoạt động ngoại khoá, cô đã chủ động sắp xếp phương pháp học tập phù hợp để vừa đạt hiệu quả cao nhưng cũng tiết kiệm thời gian dành cho các hoạt động Đoàn - Hội.

Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng ảnh 2

Ngoài giải thưởng "Sao tháng Giêng” cấp Trung ương, Linh Chi cũng giành được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố năm 2022.

“Là sinh viên ngành Luật nên mình tập trung vào việc đọc và nghiên cứu các bộ luật, kèm với đó là việc tìm hiểu các tình huống thực tế. Về các hoạt động khác, mình may mắn được tạo điều kiện để góp mặt trong nhiều chương trình bổ ích, thiết thực. Mình muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới thầy Lê Trường Sơn, Bí thư Đoàn trường vì đã luôn đồng hành và giúp đỡ mình cũng như các bạn sinh viên khác trong quá trình tham gia.”

Khi được hỏi về cách cân bằng, sắp xếp thời gian, Linh Chi cho biết mỗi bạn sinh viên cần xác định rõ mục tiêu của bản thân và dựa vào đó để lập ra kế hoạch chi tiết từng bước để đi tới mục tiêu đó.

Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng ảnh 3

“Một trải nghiệm tuyệt vời với những con người tuyệt vời” là cảm xúc của Linh Chi khi được tham dự “Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest” năm 2023 tại Hà Nội.

Linh Chi cũng gửi lời nhắn: “Tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời, vậy nên hãy sống sao cho những năm tháng này rực rỡ nhất để sau này khi nhìn lại, bản thân sẽ không phải nuối tiếc điều gì nhé”.

Luôn hết mình trong các hoạt động cộng đồng

Nguyễn Thị Thu An hiện là sinh viên năm cuối ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Trường Đại học Hải Phòng. Cô đồng thời đảm nhiệm nhiều chức vụ: Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Hải Phòng, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Phó Chủ nhiệm CLB Tuyên truyền viên Hiến máu tình nguyện trường và Chủ nhiệm CLB Hoạt động vì Cộng đồng. Cô vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 2021.

Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng ảnh 4

Một số hoạt động ngoại khoá mà Thu An trực tiếp tham gia và quản lý.

Khi biết tin nhận được giải thưởng "Sao tháng Giêng", Thu An cho biết: “Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi trở thành 1 trong 104 cá nhân ở trong và ngoài nước nhận được giải thưởng này. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến Hội Sinh viên TP. Hải Phòng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng đã luôn hỗ trợ và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của mình trong suốt thời gian qua”.

Giai đoạn 2021- 2022 có lẽ là khoảng thời gian vất vả nhất khi cô liên tiếp tham gia nhiều hoạt động: Phòng, chống dịch COVID-19, Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu tình nguyện, hội thi Nghiệp vụ sư phạm hay Ban tổ chức Hoa khôi Sinh viên Đại học Hải Phòng.

Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng ảnh 5

Ngoài các thành tích trong công tác Đoàn - Hội, Thu An từng đạt giải Nhì cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa.

Đáng nhớ nhất với Thu An là chuyến đi tình nguyện tại huyện đảo Bạch Long Vĩ. Chuyến đi tới vùng đất xa xôi và còn nhiều khó khăn vào mùa hè năm thứ hai đại học đã cho cô nhiều kỷ niệm tuyệt vời. Tại đây, cô được trực tiếp tham gia xây dựng các công trình ý nghĩa như: Bức tường thanh niên, Thắp sáng biển đảo hay Cải tạo sân chơi dành cho thanh, thiếu niên trên đảo.

“Tự học, tự tin, tự phát triển”

Đây chính là thông điệp mà cô sinh viên năm ba ngành Kinh tế vận tải biển Nguyễn Thị Thanh Phương, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam muốn gửi tới các bạn trẻ đang khát khao chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hay giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng ảnh 6

Thanh Phương và đồng chí Lê Hoàng Dương, Bí thư Đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tại Lễ vinh danh “Sinh viên 5 Tốt” do Hội Sinh viên TP. Hải Phòng tổ chức.

Theo cô, tham gia công tác Đoàn Hội không chỉ giúp cho những năm đại học hết nhàm chán mà còn giúp cô tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ cũng như phát triển các kỹ năng mềm. Đồng thời thông qua các hoạt động này, cô gái 21 tuổi đã trở nên tự tin, dạn dĩ và trưởng thành hơn theo thời gian.

Dù bận rộn với vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Phó Bí thư Chi đoàn khoa Kinh tế, cô luôn giữ vững phong độ trong việc học. Ngoài việc giành được học bổng khuyến khích học tập trong nhiều kỳ liên tiếp, cô còn có đề tài nghiên cứu khoa học đạt loại tốt cấp khoa.

Bí quyết chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng của ba nữ sinh đất Cảng ảnh 7

Thanh Phương chụp hình kỷ niệm cùng bảng tuyên dương tại Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest năm 2023.

Với châm ngôn sống: “You only live once, but if you do it right, once is enough” (Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì một lần là đủ), Thanh Phương gửi lời chúc may mắn tới những bạn sinh viên đang theo đuổi giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Cô hy vọng mọi người sẽ luôn cố gắng với tinh thần của một chiến binh, không nề hà khó khăn và luôn hết mình để sớm tỏa sáng vào các năm tiếp theo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.