Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Ngọc Ánh (29 tuổi) đang công tác tại Trường Đại học Y tế công cộng. Ngoài công việc chuyên môn là chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ, anh đảm nhận chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường. Năm 2022, anh được tuyên dương là 1 trong 91 gương mặt “Cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu”. Bên cạnh đó, anh liên tiếp nhận những bằng khen cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện thủ đô qua các năm.
Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 1

Anh Hoàng Ngọc Ánh - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng.

Từ những ngày còn là sinh viên tại Học viện Hành chính Quốc gia (NAPA), Hoàng Ánh đã rất hứng thú và tích cực tham gia các hoạt động công tác phong trào Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên. Hồi đó, anh là cán bộ Văn phòng Đoàn Hội của Học viện, Bí thư Chi đoàn và đã tham gia là Ban Tổ chức của rất nhiều chương trình, sự kiện quan trọng của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện. Cũng chính nhờ sự tích cực trong công tác Đoàn Hội của anh tại Học viện, khi vừa thi tốt nghiệp Đại học, Hoàng Ánh được một người anh làm chuyên trách công tác Đoàn tại Học viện giới thiệu ứng tuyển vào Trường Đại học Y tế công cộng. Với những kiến thức và kỹ năng trau dồi được từ quãng thời gian sinh viên, Hoàng Ánh may mắn trúng tuyển, nhận quyết định công tác tại Trường Đại học Y tế công cộng.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 2

Anh Hoàng Ngọc Ánh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Y tế công cộng nhận Bằng khen tại Lễ Tuyên dương cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu 2021.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 3

Anh Hoàng Ngọc Ánh (bên phải) tham gia hỗ trợ Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022.

Chia sẻ về những khó khăn từ những ngày đầu tiên bắt tay vào làm công tác Đoàn, Hoàng Ánh nói: “Hồi mới nhập học và trở thành sinh viên năm nhất ở NAPA, mình đã mong muốn được trở thành cán bộ Đoàn, được làm các hoạt động đem lại giá trị cho cộng đồng ngay trong buổi sinh hoạt tuần công dân đầu khóa. Sau đó mình đã đăng ký để phỏng vấn trở thành thành viên của CLB Thanh niên vận động hiến máu và Văn phòng Đoàn Học viện. Để nói về khó khăn trong những ngày đầu mới bắt tay vào làm công tác Đoàn thì nhiều vô kể. Hồi đó mình mới trên Yên Bái xuống, còn rất rụt rè, chưa kinh nghiệm gì, việc sắp xếp thời gian sao cho không ảnh hưởng việc học, những kỹ năng cần thiết cần trau dồi, phương tiện di chuyển (do hồi đó mình đi xe bus),… Nhưng may mắn có các anh chị trong BCH Đoàn Học viện, các anh chị trong Văn phòng khóa trước đã chỉ bảo, tạo cơ hội cho mình được học hỏi, khám phá bản thân trưởng thành hơn từng ngày.”

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 4

Anh Hoàng Ngọc Ánh cùng các cán bộ Đoàn trường và các đoàn viên, sinh viên ưu tú Trường Đại học Y tế công cộng trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 5

Anh Hoàng Ngọc Ánh và Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Y tế công cộng khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Với cương vị Bí thư Đoàn Thanh niên trường, trong thời gian vừa qua, anh Hoàng Ánh đã chỉ đạo triển khai rất nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực, tạo cơ hội cho Đoàn viên, sinh viên được phát triển kiến thức, kỹ năng sống và vận dụng các nội dung đã học được để phục vụ tới cộng đồng. Có thể kể đến như: Ngày hội hiến máu toàn Trường trong năm học vừa rồi thu về gần 1000 đơn vị máu; Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng nghiên cứu khoa học”; Cuộc thi Rung Chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống HIV/AIDS và các bệnh STIs”; Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa quốc tế Culture Night; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Văn Chấn, Yên Bái với công trình đường điện Thanh niên “Thắp sáng đường quê”; Chương trình tình nguyện Đông ấm 2022 và Xuân Tình nguyện 2023; Tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và trẻ em tại nhiều địa phương… Đặc biệt là dự án hỗ trợ tiêu thụ nông sản đặc sản Tây bắc, gây quỹ công trình thanh niên đã đem lại nhiều những kết quả và ý nghĩa.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 6

Anh Hoàng Ngọc Ánh phát biểu tại Chương trình tình nguyện Đông Ấm 2022 và Xuân yêu thương 2023.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 7

Anh Hoàng Ngọc Ánh và các em nhỏ vùng cao xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Để cân bằng được thời gian công tác chuyên môn và tổ chức tham gia các hoạt động Đoàn - Hội trong sinh viên, anh Hoàng Ánh - Bí thư Đoàn Thanh niên trường bộc bạch: “Đối với mình, việc sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý để đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn, công tác Đoàn - Hội, học tập trau dồi nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và cả việc chăm sóc bản thân, thể dục thể thao là rất quan trọng. Do đó, luôn song hành bên mình là cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại toàn bộ những công việc cần phải thực hiện, những deadline, lịch họp,… để không bị bỏ lỡ và trùng lắp các công việc. Cùng với đó, việc xác định và ưu tiên giải quyết những công việc quan trọng, tập trung giải quyết dứt điểm các công việc một cách gọn gàng, xong xuôi mới chuyển qua công việc khác cũng là những cách để mình thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 8

Anh Hoàng Ngọc Ánh (thứ 5 từ trái sang), đại diện đội hình tình nguyện Đông Ấm 2022 và Xuân yêu thương 2023 Trường Đại học Y tế công cộng thăm hỏi và trao tặng những phần quà tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh, cựu TNXP trên địa bàn xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Và may mắn là mình có đội ngũ Văn phòng Đoàn thực hiện công việc rất chuyên nghiệp, mỗi tuần mình gửi Văn phòng những công việc chuyên môn, lịch đào tạo, bồi dưỡng, lịch cá nhân,… và trên cơ sở đó, Văn phòng Đoàn hỗ trợ xây dựng và sắp xếp các thời gian cho các hoạt động công tác Đoàn (tham dự sự kiện, họp, đi công tác …). Tất cả những yếu tố trên giúp mình cân bằng được thời gian và đảm bảo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.”

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 9

Anh Hoàng Ngọc Ánh và các tình nguyện viên Trường Đại học Y tế công cộng tại Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.

Những thành tích cá nhân trong công tác Đoàn - Hội của anh Hoàng Ngọc Ánh:

● Bằng khen của Đoàn khối các cơ quan Trung ương: Quyết định số 584-QĐ/ĐTN ngày 15/11/2015 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Khối các Cơ quan Trung ương do có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

● Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội năm 2019: Quyết định số 955-QĐ/TĐHN-VP ngày 20/9/2019 của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội do là cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện thủ đô năm học 2018 - 2019.

● Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hà Nội năm 2020: Quyết định số 1739-QĐ/TĐHN-VP ngày 01/10/2020 của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội do là cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện thủ đô năm học 2019 - 2020.

● Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2020: Quyết định số 261/QĐ-BYT ngày 03/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm học 2018 - 2019.

● Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng 2021: Quyết định số 418/QĐ -ĐHYTCC ngày 20/7/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng do tích cực công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

● Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng năm 2021: Quyết định số 54-ĐTN/QĐ ngày 01/10/2021 do tích cực trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021.

● Bằng khen của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2022: Quyết định số 245-QĐ/TWH ngày 21/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam do có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2021.

● Bằng khen của BCH Đoàn Thành phố Hà Nội năm 2022: Quyết định số 2815-QĐ/TĐHN-VP ngày 21/6/2022 của BCH Đoàn Thành phố Hà Nội do có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên giai đoạn 2019 - 2022.

● Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2022: Quyết định số 523-QĐKT/TWĐTN-VP ngày 25/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn do đã có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022.

● Năm 2022, anh Hoàng Ngọc Ánh được tuyên dương là 1 trong 91 gương mặt “Cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu” và trao tặng đúng dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 10

Anh Hoàng Ngọc Ánh (ngoài cùng bên trái) cùng các đại diện lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm tại buổi khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương thuộc xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 11
Anh Hoàng Ngọc Ánh (ngoài cùng bên phải) - Đại diện BCH Đoàn Trường Đại học Y tế công cộng trao quà hỗ trợ xây dựng công trình đường điện thanh niên " Thắp sáng đường quê".

Với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng, bản thân anh luôn nhận rõ trách nhiệm, sức nặng trên vai mình. Theo anh, trước hết bản thân phải cố gắng học tập, trau dồi hơn nữa về phương pháp quản lý, những mô hình hay, cách làm ý nghĩa, sáng tạo để áp dụng và triển khai có hiệu quả cho các bạn đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Bên cạnh đó, luôn ý thức được trách nhiệm bản thân phải là một người truyền cảm hứng, là hình mẫu cho nhiều các bạn trẻ học tập và tôn trọng, noi theo. Trong năm học tới, anh Hoàng Ánh - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường tiếp tục thực hiện những chương trình, hoạt động là thế mạnh của sinh viên Y tế công cộng như: thăm khám sức khỏe, tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, xây dựng công trình thanh niên, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng sinh viên.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Y tế công cộng với châm ngôn: ‘Khó không có nghĩa là không làm được’ ảnh 12

Anh Hoàng Ngọc Ánh cùng các em nhỏ tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Đối với anh Hoàng Ánh, mỗi bạn trẻ cần xác định cho mình về mục đích sống, lý tưởng sống một tích cực cách rõ ràng và dám ước mơ, dám nghĩ, dám làm. Cùng với xu thế toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo, mỗi bạn trẻ cần thức thời, tỉnh táo trước những thông tin xấu độc, hãy mở lòng, dành nhiều thời gian quan tâm, yêu thương bản thân và những người xung quanh nhiều hơn. Và câu nói trở thành kim chỉ nam của anh: “Khó không có nghĩa là không làm được”. Trong suốt quá trình học tập và công tác, trong mỗi lúc gặp khó khăn, anh Hoàng Ánh luôn nghĩ tới câu nói đó và nỗ lực, cố gắng nhiều hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.