Kbiz 3/3/2021:

“Biến căng hậu cung” K-pop: DSP Media tuyên bố khởi kiện nạn nhân bị bắt nạt Hyunjoo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - DSP Media tuyên bố khởi kiện nạn nhân bị bắt nạt Hyunjoo (cựu thành viên APRIL) cùng gia đình và bạn bè của nữ thần tượng, gây nên một làn sóng phẫn nộ đối với công chúng.

Vào 1/3 vừa qua, em trai của Hyunjoo đã đăng bài tố cáo những thành viên của nhóm nhạc APRIL chính là thủ phạm khiến Hyunjoo bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần, dẫn đến việc nữ thần tượng đã cố gắng tự tử vì không chịu đựng được sự bắt nạt thêm nữa. Sau khi cáo buộc được đăng tải, DSP Media (công ty chủ quản của APRIL) cũng như rất nhiều cá nhân khác tự nhận là người quen của APRIL đã phủ nhận những cáo buộc trên, chỉ trích Hyunjoo cho rằng chính vì sức khỏe không ổn định của cô nên nhóm đã không thể hoạt động tốt.

Vào 3/3, người tự nhận là em trai của Hyunjoo tiếp tục đăng cáo buộc lần 2, chỉ trích và phản pháo lại những điều “vô lý” mà DSP Media tuyên bố. Đáp lại tuyên bố của công ty rằng Hyunjoo đã thảo luận trở thành thần tượng mặc dù muốn trở thành diễn viên, tác giả bài viết nói rằng Hyunjoo đã nhiều lần bày tỏ với công ty trước khi APRIL chính thức ra mắt rằng cô bị bắt nạt nên muốn rời nhóm chứ không phải vì lý do muốn làm diễn viên.

Về việc Hyunjoo bị chỉ trích rằng chính do sức khỏe của cô mà nhóm không thể quảng bá được, tác giả bài viết “vạch trần” chính DSP biết rõ tình trạng sức khỏe của Hyunjoo không tốt là do chịu sự bắt nạt trong thời gian dài nhưng công ty đã làm lơ, thậm chí khi Hyunjoo bị ngã trong lúc làm việc, các thành viên và các staff đã không đưa cô đến bệnh viện ngay mà chỉ mặc kệ cô ấy. Khi tình trạng bắt nạt trở nên tồi tệ hơn, Hyunjoo đã ngủ và tắm ở công ty thay vì trở về ký túc xá. Nữ thần tượng được cho là đã có ý định tự tử vào thời điểm này, sau đó đại diện công ty đã đến bệnh viện và yêu cầu Hyunjoo đi làm. Không thể tiếp tục chịu đựng, Hyunjoo quyết định rời nhóm.

“Biến căng hậu cung” K-pop: DSP Media tuyên bố khởi kiện nạn nhân bị bắt nạt Hyunjoo ảnh 5  

Sau bài đăng trên, DSP phát thông báo phủ nhận tất cả các cáo buộc và tuyên bố: “Công ty đã cố gắng hết sức để bảo vệ cả Lee Hyunjoo và các thành viên APRIL. Nhưng kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ đối với Lee Hyunjoo, các thành viên gia đình và người quen của cô ấy, những người đã phát tán những cáo buộc này trên mạng.” Tuyên bố này đã gây nên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ đến từ phía công chúng, cộng đồng mạng yêu cầu nếu DSP muốn phủ nhận hãy đưa ra bằng chứng và cho rằng điều công ty đang làm là “cố tình dồn ép nạn nhân đến đường cùng” để bảo vệc cho “gà đẻ trứng vàng” APRIL.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm