Bình Dương bảo đảm học phí và đầu ra cho sinh viên theo học các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 25/10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đã xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ đối với sinh viên hệ chính quy theo học các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, trình HĐND tỉnh xem xét để thông qua chính sách này.

Theo đó, đối tượng áp dụng là sinh viên trúng tuyển hệ chính quy bậc cao đẳng trở lên ngành Điều dưỡng, Hộ sinh các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương tự nguyện cam kết phục vụ lâu dài cho các cơ sở y tế công lập sau khi tốt nghiệp. Đổi lại, sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí đào tạo ngành điều dưỡng, hộ sinh theo quy định của pháp luật và của các trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương; chi phí học tập là 3,6 triệu đồng/tháng (thời gian hỗ trợ chi phí học tập được xác định theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học).

Trường hợp sinh viên phải học lại trong quá trình đào tạo thì không được hưởng các chế độ hỗ trợ. Sinh viên sau khi đã hoàn tất học lại và tiếp tục theo học chương trình của khóa học thì được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo theo 2 trường hợp trên.

Bình Dương bảo đảm học phí và đầu ra cho sinh viên theo học các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh ảnh 1

Với chính sách hỗ trợ sinh viên theo học các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, tỉnh Bình Dương kỳ vọng sẽ thu hút thêm nguồn nhân lực cho các ngành này.

Sinh viên khi ra trường có bằng tốt nghiệp được xếp loại Giỏi trở lên thì được xem xét ưu tiên chọn đơn vị công tác thuộc các cơ sở y tế công lập của tỉnh Bình Dương. Các kết quả còn lại theo phân công của tỉnh Bình Dương.

Sinh viên được hưởng chế độ hỗ trợ phải cam kết khi tốt nghiệp trở về phục vụ tại các cơ sở y tế công lập trong tỉnh theo sự phân công của tỉnh với thời gian công tác bằng 3 lần thời gian được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo.

Trường hợp tự ý bỏ học, không học hết chương trình, bị kỷ luật buộc thôi học; không tốt nghiệp khóa học hoặc tốt nghiệp trễ 2 năm theo chương trình học của trường, phải bồi hoàn toàn bộ số tiền đã được hỗ trợ. Trường hợp đã tốt nghiệp nhưng không về công tác theo cam kết hoặc không chấp hành sự phân công của tỉnh sau khi tốt nghiệp, người được nhận chế độ hỗ trợ đào tạo phải bồi hoàn toàn bộ số tiền đã được hỗ trợ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.