Cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM trở thành Quán quân cuộc thi thời trang ‘Fashion in Paris’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua gần 50 thí sinh, Đặng Thị Trà My (cựu sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) đã vượt qua 6 đối thủ để trở thành Quán quân cuộc thi thời trang 'Fashion in Paris', với bộ sưu tập 'Quê mẹ', kết hợp tinh tế giữa truyền thống Việt Nam và phong cách thanh lịch của thời trang Pháp.

Bảy thí sinh vào Chung kết đã trình diễn 3 bộ trang phục đặc sắc nhất trong bộ sưu tập (BST) của mình và trình bày ý tưởng trước Ban Giám khảo uy tín trong lĩnh vực thời trang.

Với nguồn cảm hứng lấy từ hồi ức về quê nhà và người bà thân thương ở Hà Nội, Trà My đã chinh phục các giám khảo, cả về câu chuyện ý tưởng lẫn những thiết kế sáng tạo, tinh tế.

Cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM trở thành Quán quân cuộc thi thời trang ‘Fashion in Paris’ ảnh 1

Bộ sưu tập 'Quê mẹ' dự thi của Trà My.

Tốt nghiệp trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, chuyên ngành Thiết kế thời trang, Trà My luôn không ngừng cố gắng trên hành trình trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc, Trà My nhận ra, chất liệu là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một tác phẩm, thế nhưng giá trị về thời trang bền vững hay việc sáng tạo nghệ thuật gắn liền với hệ sinh thái xanh còn quan trọng và ý nghĩa hơn nhiều.

Phần thưởng dành cho Trà My là một chuyến tu nghiệp tại Paris, vào năm 2024, kéo dài 2 tuần, do Học viện Thời trang Pháp tổ chức, nơi được mệnh danh là trường đào tạo thời trang danh giá nhất nước Pháp.

Ngoài ra, Top 4 thí sinh chung cuộc gồm: Đặng Thị Trà My, giải Nhất; Nguyễn Nhật Nghi, giải Nhì và 2 đồng giải Ba là Phạm Đào Khánh Duy và Lượm cũng được trình diễn bộ sưu tập trước công chúng vào sự kiện “Đêm thời trang Nuit de la mode", diễn ra vào ngày 21/10, tại Sofitel Saigon Plaza.

Cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM trở thành Quán quân cuộc thi thời trang ‘Fashion in Paris’ ảnh 2

Diễn ra từ 19/6 đến 20/10, cuộc thi "Fashion in Paris” được tổ chức dành cho các tài năng trẻ trong ngành thiết kế thời trang của Việt Nam, với những bộ sưu tập hướng đến phát triển bền vững. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam, diễn ra trên phạm vi cả nước, với nhiều hình thức như tọa đàm, triển lãm, chương trình biểu diễn, hòa nhạc, biểu diễn thời trang, festival ẩm thực, văn hóa…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.