Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Code Your Future’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua vòng Sơ tuyển gắt gao, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã giành vị trí Quán quân tại vòng Chung kết cuộc thi "Code Your Future", với giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Mang đến cuộc thi giải pháp kết nối giữa các doanh nghiệp cung cấp phân bón và thức ăn chăn nuôi với những hộ nông dân nhỏ lẻ đang gặp khó khăn về tài chính bằng app “Dong Gia Nong”, nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã gây ấn tượng với Ban Giám khảo tại cuộc thi.

Với dự án này, nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã giải quyết các vấn đề về tài chính, tối ưu hóa nguồn lực, cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng cường thị trường và tiếp cận đầu ra, đóng góp cho sự phát triển. Theo đó, Ban Giám khảo đánh giá cao tính sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tế của đề tài.

Cùng với đó, nhóm sinh viên khác của trường ĐH Công nghệ TP. HCM thực hiện dự án Ứng dụng Profio Logistics - Hệ thống Quản lý Logistics tối ưu hóa hoạt động vận chuyển và giao nhận cũng giành giải Ba của cuộc thi. Ứng dụng này cho phép người dùng tích hợp với Google Maps nhằm tối ưu hóa tuyến đường và đảm bảo sự chính xác trong quản lý thời gian giao hàng.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Code Your Future’ ảnh 1
Nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã xuất sắc giành vị trí Quán quân cuộc thi "Code Your Future", với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Ở vị trí Á quân là đội Mecognize của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), với đề tài “Mecognize: Ứng dụng nhận diện tên thuốc từ đơn thuốc điện tử thông qua các phương pháp OCR”.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Code Your Future’ ảnh 2
Đội "Mecognize" của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải Nhì tại cuộc thi.

Đây là năm đầu tiên, cuộc thi "Code Your Future" được tổ chức, do Văn phòng đại diện CJ Cheiljedang Corporation và Công ty TNHH CJ OliveNetworks Vina cùng phối hợp thực hiện. Sân chơi được tạo ra nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin và lập trình của mỗi cá nhân, qua đó chung tay xây dựng cộng đồng công nghệ chất lượng cao tại khu vực TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, cuộc thi còn xây dựng một cầu nối giữa trường đại học - doanh nghiệp, các đối tác trong ngành công nghệ thông tin; tôn vinh và bồi dưỡng các tài năng trẻ để tham gia các cuộc thi lập trình sáng tạo cấp quốc gia, quốc tế.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.