Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” của trường ĐH Y Dược TP. HCM năm 2022 diễn ra từ ngày 25/6 - 7/8, trong đó thời giai hoạt động cao điểm từ ngày 10/7 - 31/7. Các chiến sĩ tình nguyện lấy chuyên môn làm trọng tâm, áp dụng kiến thức đã học để hỗ trợ người dân và các em nhỏ tại địa phương.

Các hoạt động đặc thù

Với 575 sinh viên tình nguyện, hoạt động của trường diễn ra trên bốn mặt trận: Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, và quận 5, với 7 đội hình, một văn phòng chiến dịch. Các hoạt động chủ yếu gồm: tổ chức khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 và các bệnh mãn tính; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; thăm, tặng quà gia đình chính sách, thắp nến tri ân; tổ chức các sân chơi thiếu nhi, các lớp học, các buổi tuyên truyền; trao tặng học bổng, các công trình thanh niên...

Công tác chuẩn bị cho chiến dịch lần này được triển khai chu đáo từ đầu tháng Sáu. Ban Chỉ huy chiến dịch tiến hành xây dựng kế hoạch, thông qua Ban Thư ký Hội sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường và xin ý kiến Ban Giám hiệu. Sau đó, lên phương án tiếp nhận đăng ký, phỏng vấn tuyển chiến sĩ và tập huấn chiến sĩ. Trường cử chiến sĩ đi tiền trạm, xác định nội dung, xây dựng kế hoạch cho các đội hình và cuối cùng là liên hệ các đơn vị tài trợ.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 1

Chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Y Dược TP. HCM hoạt động với phương châm lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng.

Lấy chuyên môn làm trọng tâm

Với tinh thần “sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” (trường ĐH Y Dược TP. HCM) có những hoạt động đặc thù, các chiến sĩ tình nguyện luôn lấy chuyên môn làm trọng tâm. Có thể kể đến như hoạt động: khám, phát thuốc miễn phí cho người dân tại các địa bàn đóng quân; tuyên truyền kiến thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, các bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh thường gặp khác cho người dân; tập huấn kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu cho các sinh viên tình nguyện Hè tại các trường đại học, cao đẳng…

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 2

Các chiến sĩ tình nguyện chuẩn bị thuốc để phát cho người dân.

Đặc biệt, năm nay, trong chiến dịch còn phát hành các ấn phẩn truyền thông về sức khoẻ: cẩm nang “Dinh dưỡng học đường”, cẩm nang “Dinh dưỡng bệnh mãn tính”, ấn phẩm “Quạt sức khoẻ” giúp hiểu đúng về bệnh sốt xuất huyết và hậu COVID-19.

Anh Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: “Chiến dịch cũng đã xây dựng những công trình, phần việc chú trọng chuyên môn, giúp các bạn sinh viên mang những kiến thức đã được học tại trường ứng dụng vào thực tế, mang chuyên môn đi làm tình nguyện, thể hiện vai trò của sinh viên y khoa vì sức khỏe cộng đồng”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 3

Chiến dịch lần này chú trọng vào các hoạt động chuyên môn về sức khỏe.


Trần Quang Minh (thành viên Ban Chỉ huy tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp) tâm sự: “Khi tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', mình phải xa gia đình một quãng thời gian dài nên cũng có đôi chút bỡ ngỡ. Tuy nhiên, qua đây mình sẽ có nhiều câu chuyện thú vị và trải nghiệm để kể cho gia đình nghe. Ý nghĩa lớn nhất mà mình cảm nhận được tại chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' lần này, đó là tinh thần của các bạn chiến sĩ. Mặc dù, có nhiều khó khăn trong công việc nhưng ai cũng đều nhiệt huyết, nghiêm túc và đoàn kết”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 4

Ngoài các hoạt động sức khỏe thì các hoạt động dành cho thiếu nhi cũng được quan tâm.

Không chỉ có các bạn sinh viên mà lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện, cùng với các mặt trận kêu gọi mạnh thường quân cũng như trích quỹ hỗ trợ cho các hoạt động. Bên cạnh đó, Thường trực Đoàn trường và Hội Sinh viên trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà, sát cánh cùng các mặt trận để kịp thời hỗ trợ sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.