Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” của trường ĐH Y Dược TP. HCM năm 2022 diễn ra từ ngày 25/6 - 7/8, trong đó thời giai hoạt động cao điểm từ ngày 10/7 - 31/7. Các chiến sĩ tình nguyện lấy chuyên môn làm trọng tâm, áp dụng kiến thức đã học để hỗ trợ người dân và các em nhỏ tại địa phương.

Các hoạt động đặc thù

Với 575 sinh viên tình nguyện, hoạt động của trường diễn ra trên bốn mặt trận: Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, và quận 5, với 7 đội hình, một văn phòng chiến dịch. Các hoạt động chủ yếu gồm: tổ chức khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 và các bệnh mãn tính; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; thăm, tặng quà gia đình chính sách, thắp nến tri ân; tổ chức các sân chơi thiếu nhi, các lớp học, các buổi tuyên truyền; trao tặng học bổng, các công trình thanh niên...

Công tác chuẩn bị cho chiến dịch lần này được triển khai chu đáo từ đầu tháng Sáu. Ban Chỉ huy chiến dịch tiến hành xây dựng kế hoạch, thông qua Ban Thư ký Hội sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường và xin ý kiến Ban Giám hiệu. Sau đó, lên phương án tiếp nhận đăng ký, phỏng vấn tuyển chiến sĩ và tập huấn chiến sĩ. Trường cử chiến sĩ đi tiền trạm, xác định nội dung, xây dựng kế hoạch cho các đội hình và cuối cùng là liên hệ các đơn vị tài trợ.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 1

Chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Y Dược TP. HCM hoạt động với phương châm lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng.

Lấy chuyên môn làm trọng tâm

Với tinh thần “sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” (trường ĐH Y Dược TP. HCM) có những hoạt động đặc thù, các chiến sĩ tình nguyện luôn lấy chuyên môn làm trọng tâm. Có thể kể đến như hoạt động: khám, phát thuốc miễn phí cho người dân tại các địa bàn đóng quân; tuyên truyền kiến thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, các bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh thường gặp khác cho người dân; tập huấn kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu cho các sinh viên tình nguyện Hè tại các trường đại học, cao đẳng…

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 2

Các chiến sĩ tình nguyện chuẩn bị thuốc để phát cho người dân.

Đặc biệt, năm nay, trong chiến dịch còn phát hành các ấn phẩn truyền thông về sức khoẻ: cẩm nang “Dinh dưỡng học đường”, cẩm nang “Dinh dưỡng bệnh mãn tính”, ấn phẩm “Quạt sức khoẻ” giúp hiểu đúng về bệnh sốt xuất huyết và hậu COVID-19.

Anh Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: “Chiến dịch cũng đã xây dựng những công trình, phần việc chú trọng chuyên môn, giúp các bạn sinh viên mang những kiến thức đã được học tại trường ứng dụng vào thực tế, mang chuyên môn đi làm tình nguyện, thể hiện vai trò của sinh viên y khoa vì sức khỏe cộng đồng”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 3

Chiến dịch lần này chú trọng vào các hoạt động chuyên môn về sức khỏe.


Trần Quang Minh (thành viên Ban Chỉ huy tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp) tâm sự: “Khi tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', mình phải xa gia đình một quãng thời gian dài nên cũng có đôi chút bỡ ngỡ. Tuy nhiên, qua đây mình sẽ có nhiều câu chuyện thú vị và trải nghiệm để kể cho gia đình nghe. Ý nghĩa lớn nhất mà mình cảm nhận được tại chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' lần này, đó là tinh thần của các bạn chiến sĩ. Mặc dù, có nhiều khó khăn trong công việc nhưng ai cũng đều nhiệt huyết, nghiêm túc và đoàn kết”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 4

Ngoài các hoạt động sức khỏe thì các hoạt động dành cho thiếu nhi cũng được quan tâm.

Không chỉ có các bạn sinh viên mà lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện, cùng với các mặt trận kêu gọi mạnh thường quân cũng như trích quỹ hỗ trợ cho các hoạt động. Bên cạnh đó, Thường trực Đoàn trường và Hội Sinh viên trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà, sát cánh cùng các mặt trận để kịp thời hỗ trợ sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.