Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” của trường ĐH Y Dược TP. HCM năm 2022 diễn ra từ ngày 25/6 - 7/8, trong đó thời giai hoạt động cao điểm từ ngày 10/7 - 31/7. Các chiến sĩ tình nguyện lấy chuyên môn làm trọng tâm, áp dụng kiến thức đã học để hỗ trợ người dân và các em nhỏ tại địa phương.

Các hoạt động đặc thù

Với 575 sinh viên tình nguyện, hoạt động của trường diễn ra trên bốn mặt trận: Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, và quận 5, với 7 đội hình, một văn phòng chiến dịch. Các hoạt động chủ yếu gồm: tổ chức khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 và các bệnh mãn tính; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; thăm, tặng quà gia đình chính sách, thắp nến tri ân; tổ chức các sân chơi thiếu nhi, các lớp học, các buổi tuyên truyền; trao tặng học bổng, các công trình thanh niên...

Công tác chuẩn bị cho chiến dịch lần này được triển khai chu đáo từ đầu tháng Sáu. Ban Chỉ huy chiến dịch tiến hành xây dựng kế hoạch, thông qua Ban Thư ký Hội sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường và xin ý kiến Ban Giám hiệu. Sau đó, lên phương án tiếp nhận đăng ký, phỏng vấn tuyển chiến sĩ và tập huấn chiến sĩ. Trường cử chiến sĩ đi tiền trạm, xác định nội dung, xây dựng kế hoạch cho các đội hình và cuối cùng là liên hệ các đơn vị tài trợ.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 1

Chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Y Dược TP. HCM hoạt động với phương châm lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng.

Lấy chuyên môn làm trọng tâm

Với tinh thần “sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” (trường ĐH Y Dược TP. HCM) có những hoạt động đặc thù, các chiến sĩ tình nguyện luôn lấy chuyên môn làm trọng tâm. Có thể kể đến như hoạt động: khám, phát thuốc miễn phí cho người dân tại các địa bàn đóng quân; tuyên truyền kiến thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, các bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh thường gặp khác cho người dân; tập huấn kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu cho các sinh viên tình nguyện Hè tại các trường đại học, cao đẳng…

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 2

Các chiến sĩ tình nguyện chuẩn bị thuốc để phát cho người dân.

Đặc biệt, năm nay, trong chiến dịch còn phát hành các ấn phẩn truyền thông về sức khoẻ: cẩm nang “Dinh dưỡng học đường”, cẩm nang “Dinh dưỡng bệnh mãn tính”, ấn phẩm “Quạt sức khoẻ” giúp hiểu đúng về bệnh sốt xuất huyết và hậu COVID-19.

Anh Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: “Chiến dịch cũng đã xây dựng những công trình, phần việc chú trọng chuyên môn, giúp các bạn sinh viên mang những kiến thức đã được học tại trường ứng dụng vào thực tế, mang chuyên môn đi làm tình nguyện, thể hiện vai trò của sinh viên y khoa vì sức khỏe cộng đồng”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 3

Chiến dịch lần này chú trọng vào các hoạt động chuyên môn về sức khỏe.


Trần Quang Minh (thành viên Ban Chỉ huy tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp) tâm sự: “Khi tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', mình phải xa gia đình một quãng thời gian dài nên cũng có đôi chút bỡ ngỡ. Tuy nhiên, qua đây mình sẽ có nhiều câu chuyện thú vị và trải nghiệm để kể cho gia đình nghe. Ý nghĩa lớn nhất mà mình cảm nhận được tại chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' lần này, đó là tinh thần của các bạn chiến sĩ. Mặc dù, có nhiều khó khăn trong công việc nhưng ai cũng đều nhiệt huyết, nghiêm túc và đoàn kết”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 4

Ngoài các hoạt động sức khỏe thì các hoạt động dành cho thiếu nhi cũng được quan tâm.

Không chỉ có các bạn sinh viên mà lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện, cùng với các mặt trận kêu gọi mạnh thường quân cũng như trích quỹ hỗ trợ cho các hoạt động. Bên cạnh đó, Thường trực Đoàn trường và Hội Sinh viên trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà, sát cánh cùng các mặt trận để kịp thời hỗ trợ sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.