Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” của trường ĐH Y Dược TP. HCM năm 2022 diễn ra từ ngày 25/6 - 7/8, trong đó thời giai hoạt động cao điểm từ ngày 10/7 - 31/7. Các chiến sĩ tình nguyện lấy chuyên môn làm trọng tâm, áp dụng kiến thức đã học để hỗ trợ người dân và các em nhỏ tại địa phương.

Các hoạt động đặc thù

Với 575 sinh viên tình nguyện, hoạt động của trường diễn ra trên bốn mặt trận: Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, và quận 5, với 7 đội hình, một văn phòng chiến dịch. Các hoạt động chủ yếu gồm: tổ chức khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 và các bệnh mãn tính; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; thăm, tặng quà gia đình chính sách, thắp nến tri ân; tổ chức các sân chơi thiếu nhi, các lớp học, các buổi tuyên truyền; trao tặng học bổng, các công trình thanh niên...

Công tác chuẩn bị cho chiến dịch lần này được triển khai chu đáo từ đầu tháng Sáu. Ban Chỉ huy chiến dịch tiến hành xây dựng kế hoạch, thông qua Ban Thư ký Hội sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường và xin ý kiến Ban Giám hiệu. Sau đó, lên phương án tiếp nhận đăng ký, phỏng vấn tuyển chiến sĩ và tập huấn chiến sĩ. Trường cử chiến sĩ đi tiền trạm, xác định nội dung, xây dựng kế hoạch cho các đội hình và cuối cùng là liên hệ các đơn vị tài trợ.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 1

Chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Y Dược TP. HCM hoạt động với phương châm lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng.

Lấy chuyên môn làm trọng tâm

Với tinh thần “sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, chiến dịch “Blouse Trắng tình nguyện Mùa Hè Xanh” (trường ĐH Y Dược TP. HCM) có những hoạt động đặc thù, các chiến sĩ tình nguyện luôn lấy chuyên môn làm trọng tâm. Có thể kể đến như hoạt động: khám, phát thuốc miễn phí cho người dân tại các địa bàn đóng quân; tuyên truyền kiến thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, các bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh thường gặp khác cho người dân; tập huấn kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu cho các sinh viên tình nguyện Hè tại các trường đại học, cao đẳng…

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 2

Các chiến sĩ tình nguyện chuẩn bị thuốc để phát cho người dân.

Đặc biệt, năm nay, trong chiến dịch còn phát hành các ấn phẩn truyền thông về sức khoẻ: cẩm nang “Dinh dưỡng học đường”, cẩm nang “Dinh dưỡng bệnh mãn tính”, ấn phẩm “Quạt sức khoẻ” giúp hiểu đúng về bệnh sốt xuất huyết và hậu COVID-19.

Anh Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: “Chiến dịch cũng đã xây dựng những công trình, phần việc chú trọng chuyên môn, giúp các bạn sinh viên mang những kiến thức đã được học tại trường ứng dụng vào thực tế, mang chuyên môn đi làm tình nguyện, thể hiện vai trò của sinh viên y khoa vì sức khỏe cộng đồng”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 3

Chiến dịch lần này chú trọng vào các hoạt động chuyên môn về sức khỏe.


Trần Quang Minh (thành viên Ban Chỉ huy tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp) tâm sự: “Khi tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', mình phải xa gia đình một quãng thời gian dài nên cũng có đôi chút bỡ ngỡ. Tuy nhiên, qua đây mình sẽ có nhiều câu chuyện thú vị và trải nghiệm để kể cho gia đình nghe. Ý nghĩa lớn nhất mà mình cảm nhận được tại chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' lần này, đó là tinh thần của các bạn chiến sĩ. Mặc dù, có nhiều khó khăn trong công việc nhưng ai cũng đều nhiệt huyết, nghiêm túc và đoàn kết”.

 Blouse Trắng tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ ảnh 4

Ngoài các hoạt động sức khỏe thì các hoạt động dành cho thiếu nhi cũng được quan tâm.

Không chỉ có các bạn sinh viên mà lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện, cùng với các mặt trận kêu gọi mạnh thường quân cũng như trích quỹ hỗ trợ cho các hoạt động. Bên cạnh đó, Thường trực Đoàn trường và Hội Sinh viên trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà, sát cánh cùng các mặt trận để kịp thời hỗ trợ sinh viên.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.