Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không “an phận” với sự ổn định, Trương Thanh Duy, quê Hậu Giang quyết định bỏ công việc văn phòng để du lịch bụi, tìm kiếm những trải nghiệm mới thú vị.

Thanh Duy sinh năm 1996, từng tốt nghiệp Kỹ sư Nông nghiệp, trường Đại học Cần Thơ. Sau khi ra trường, chàng trai quê Hậu Giang được tuyển dụng làm việc tại một công ty xuất khẩu nông, thủy sản tại tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên đến tháng 5/2021 Thanh Duy xin nghỉ việc vì lý do riêng.

Chia sẻ về quyết định này, Duy nói: “3 năm làm việc tại công ty đã trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống, mình nghĩ cũng đã đến lúc làm mới cuộc sống nên quyết định thay đổi môi trường, mình xin nghỉ việc và dành 3 tháng để đi khám phá các vùng miền của Việt Nam và dự định tháng 9 sẽ quay trở về Thành phố Hồ Chí Minh làm việc.

Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 1
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 2

Trong suốt thời gian từ tháng 5/2021 đến tháng 6, Thanh Duy cùng một vài người bạn dong duổi trên những chiếc xe máy đến với những cung đường mới, đi qua Gia Nghĩa, Bảo Lộc, Đắk Lắk, Đà Lạt. Tuy nhiên, không ngờ khi đặt chân đến “xứ sở ngàn hoa” thì dịch bùng phát, Duy và những người bạn đi cùng bị kẹt lại ở đây cho đến thời điểm hiện tại đã hơn 2 tháng trời.

Chàng trai 9X chia sẻ: “Tụi mình định quay về nhưng lúc ấy tình hình dịch tễ cũng phức tạp, mình không chắc có đi qua vùng có dịch không nên đã quyết ở lại Đà Lạt đợi, nhưng sau đó, các tỉnh phía Nam đều giãn cách nên mình không về được nữa. Cũng may mình đã nghỉ việc từ tháng 5 và kế hoạch dành 3 tháng để đi xuyên Việt, kinh phí mình cũng đã chuẩn bị từ trước.

Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 3
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 4
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 5

Trong suốt thời gian lưu trú tại Đà Lạt, Thanh Duy cùng bạn bè vẫn có thể đi lại vì tình dịch bệnh ở địa phương này chưa đến mức phải giãn cách. Chính vì thế chàng kỹ sư nông nghiệp đã có dịp được trải nghiệm, đi đến nhiều địa điểm đẹp để khám phá.

Những ngày gần đây, thấy Thanh Duy chia sẻ nhiều khoảnh khắc đẹp được chụp tại Đà Lạt khiến cho nhiều dân mạng lầm tưởng anh chàng này là người địa phương. Với tình hình dịch như hiện tại, khó có thể lên được Đà Lạt nên các bạn trẻ đã có dịp được “du lịch online” qua mạng xã hội và chàng trai sinh năm 1996 này là một trong những tài khoản được chú ý.

Vì xác định phải ở lại Đà Lạt trong thời gian dài nên Thanh Duy cùng bạn bè không ở nhà nghỉ, khách sạn để tiết kiệm chi phí. Họ cùng thuê nhà ở vì mùa dịch nên được chủ giảm giá thuê. Hàng quán cũng không còn bán nhiều nên nhóm bạn này cũng “tự túc”: “Tụi mình mua đồ về tự nấu ăn, toàn con trai nên đồ ăn nấu ra nhìn xấu xí nhưng mà lúc nào cũng ăn sạch hết nồi”, chàng kỹ sư nông nghiệp nói.

Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 6
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 7
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 8

Hiện tại, Thanh Duy đang tìm một công việc phù hợp ở Đà Lạt để làm và có ý định sẽ sinh sống, làm việc tại “vùng đất mới này: “Mình nghĩ đây cũng là một cái duyên để mình ở lại Đạt Lạt sinh sống. Mình thấy, Đà Lạt cũng có nhiều sự chọn lựa trong công việc như một số thành phố lớn nên mình sẵn sàng tìm kiếm cơ hội trong một lĩnh vực mới. Tuy nhiên, nếu có liên quan đến kiến thức về kiểm hàng, nông nghiệp thì sẽ rất tốt. Bên cạnh đó mình vẫn tiếp tục phát triển các kênh mạng xã hội hiện có, hy vọng kênh sẽ tiếp tục phát triển và được nhiều người biết đến.

Chàng trai sinh năm 1996 này muốn lan tỏa thông điệp đến các bạn trẻ rằng: “Để biết được bản thân thích gì thì cần phải có những trải nghiệm. Mọi người luôn học hỏi qua từng ngày và họ trưởng thành từ những sai lầm trong quá khứ. Nếu bạn luôn khao khát thực điều gì đó thì hãy mạnh dạn cho bản thân một cơ hội thực hiện nó, nếu không được như mong muốn thì bạn cũng có được những kỷ niệm và kinh nghiệm.

Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 9
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 10
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 11
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 12
Bỏ công việc văn phòng đi du lịch bụi, 9X bị kẹt 2 tháng và cơ duyên ở lại 'vùng đất mới' ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.