'Bông hồng thép' xứ Huế đạt danh hiệu thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồ Thị Kiều Trang (sinh năm 2001) là thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát Nhân dân. Cô nàng xứ Huế vừa nhận bằng tốt nghiệp với loại xuất sắc và được phong hàm Trung úy.
'Bông hồng thép' xứ Huế đạt danh hiệu thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân ảnh 1

Trung úy Hồ Thị Kiều Trang đại diện 620 học viên khóa D45 phát biểu cảm nghĩ trong Lễ tốt nghiệp.

Cơ duyên đến với Học viện Cảnh sát nhân dân

Hồ Thị Kiều Trang sinh ra và lớn lên tại xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ những ngày còn bé, Trang được nghe ông ngoại kể về những câu chuyện cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Chẳng biết từ bao giờ, tình yêu quê hương đất nước, mong muốn được góp một phần sức nhỏ bé để cống hiến cho đất nước đã chảy sâu trong trái tim và nhận thức của Trang.

'Bông hồng thép' xứ Huế đạt danh hiệu thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân ảnh 2

“Bông hồng thép” cứng rắn nhưng cũng đầy dịu dàng.

Trang bộc bạch: “Mong muốn lớn nhất của ông là thấy cháu của ông được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Không những thế khi còn bé, mình vẫn thường nghe mẹ tâm sự rằng ước mơ của mẹ là được trở thành chiến sĩ công an cách mạng. Để viết tiếp ước mơ của mẹ và di nguyện của ông, mình đã nộp hồ sơ thi tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân”. Nhờ có sự động viên của bố mẹ, tiếp nối lửa nghề của anh trai, Trang quyết tâm xây dựng cho mình một kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu đó. Khi nhắc về khoảnh khắc nhận được tin đỗ Học viện, cô nàng bày tỏ sự vui sướng và tự hào.

Được biết, Kiều Trang hiện vừa tốt nghiệp chuyên ngành Trinh sát Phòng chống tội phạm về trật tự xã hội của Học viện Cảnh sát Nhân dân. Với sự cố gắng, nữ sinh đã đạt số điểm tốt nghiệp ấn tượng: Điểm hệ 4 tích luỹ 3.85/4, hệ 10 tích luỹ 9.69/10. “Mình cảm thấy vô cùng xúc động, vinh dự và hạnh phúc vô cùng, cảm xúc dường như vỡ òa rằng thành quả của sự nỗ lực, cố gắng trong suốt 4 năm học đã gặt hái được kết quả ngoài sự mong đợi của mình”, Trang bày tỏ.

'Bông hồng thép' xứ Huế đạt danh hiệu thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân ảnh 3

Nhận bằng khen đạt danh hiệu học viên xuất sắc toàn khoá D45 niên khoá 2019-2023.

Vượt qua nhiều khó khăn để đạt được danh hiệu thủ khoa

Để đạt được những kết quả đó, Trang phải tranh thủ thời gian để cân bằng việc học. Vào buổi tối từ 21-23h đêm là khoảng thời gian yên tĩnh, Trang sẽ tập trung xem lại kiến thức cũ và tìm hiểu thêm những nội dung bài học mới.

“Phải rời xa Huế, ít khi được về thăm gia đình, bố mẹ chỉ có thể động viên qua những cuộc điện thoại. Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực phấn đấu qua từng môn học. Lắm lúc nhớ nhà, mình lại lấy sách vở ra học để tạm quên đi cảm giác nhớ nhà. Trong mỗi năm học, mình đặt ra những mục tiêu khác nhau, từ đó lựa chọn tập trung trau dồi những nội dung kiến thức chuyên môn theo đúng mục tiêu ấy. Và mình rất thích một câu nói rằng đừng ngại ngùng khi đặt câu hỏi, xấu hổ một phút nhưng có kiến thức là cả đời, chủ động hỏi giảng viên về những vấn đề chưa hiểu rõ cũng là một trong những phương pháp nhắc lại, ghi nhớ và tiếp thu kiến thức một cách lâu và sâu hơn. Đồng thời, mình cố gắng vận dụng tối đa những kiến thức đã học vào thực tế, tham gia hoạt động thực hành để kích thích tư duy và ghi nhớ kiến thức lâu hơn, sâu hơn”, cô nàng chia sẻ.

'Bông hồng thép' xứ Huế đạt danh hiệu thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân ảnh 4

Cô nàng gặt hái được nhiều kết quả “ngọt ngào” nhờ vào sự kiên trì và nỗ lực.

Trong học tập, Trang cũng gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, cô nàng xứ Huế vẫn luôn cố gắng tìm cách khắc phục và vượt qua. Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân tâm sự: “Ở trong Học viện thì việc rèn luyện thể chất, luyện võ, tập bắn súng là những nội dung không thể thiếu. Mình là con gái đôi khi có những hạn chế vốn có, mình phải nỗ lực nhiều hơn để theo kịp với những bạn nam cùng lứa. Tuy nhiên, mình luôn tự hào khi được khoác lên mình màu áo xanh, được ví như những “bông hồng thép” rắn cả về ý chí lẫn tinh thần. Đây cũng là động lực để mình biết phấn đấu và kiên trì vượt qua những khó khăn trong suốt quá trình học tập”.

'Bông hồng thép' xứ Huế đạt danh hiệu thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân ảnh 5

Những người bạn, đồng đội luôn đồng hành và sát cánh cùng Trang.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, những kết quả đã đạt được, Trang rất biết ơn sự động viên, ủng hộ của gia đình, sự yêu thương giúp đỡ của quý thầy cô giáo và sự đồng hành của những người bạn. Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, Kiều Trang cho biết: “Lực lượng Công an nhân dân có câu “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần đến”. Dù công tác ở đơn vị nào mình cũng đã sẵn sàng và cố gắng nỗ lực hết mình để có thể góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc bảo vệ an ninh trật tự nói riêng và công cuộc xây dựng đất nước nói chung. Đồng thời, mình cũng rất mong muốn được phát huy thế mạnh của bản thân về hoạt động tư duy nghiên cứu”.

Những thành tích nổi bật của Kiều Trang:

- Bằng khen của Hội phụ nữ Bộ công an “Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động chào mừng thành công đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025”;

- Đạt giải Nhất Cuộc thi Viết chuyên đề khoa học cho học viên các học viện, trường CAND năm 2020-2021 và nhận giấy khen của Cục trường Cục đào tạo;

- Đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023;

- Giải Nhất cuộc thi Tìm hiểu ngày truyền thống lực lượng CSND cấp học viện;

- Giải C Cấp Bộ Cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh vệ CAND và nhận giấy khen của Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh vệ;

- Trong quá trình thực tập tại đơn vị Đội Cảnh sát hình sự, được UBND quận Long Biên khen thưởng vì “Đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác điều tra, bắt giữ đối tượng bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn phường Việt Hưng, quận Long Biên”;

- 1 trong 10 gương mặt học viên tiêu biểu xuất sắc của Học viện năm học 2020-2021;

- Nhận giấy khen của Cục trưởng cục đào tạo về sinh viên điển hình tiên tiến trong phong trào học tập, rèn luyện giai đoạn 2019-2021;

- Đạt danh hiệu học viên xuất sắc liên tục trong 4 năm học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân;

- Nhận bằng khen đạt danh hiệu học viên xuất sắc toàn khoá D45 niên khoá 2019-2023.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.