Học viên xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân: Hành trình từ Trung sĩ lên Trung úy

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Phương Nam (sinh năm 1998) từng là Trung sĩ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Với mong muốn được phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an, chàng trai gốc Huế đã quyết tâm thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Phương Nam vừa tốt nghiệp loại xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân và được thăng cấp bậc hàm vượt bậc lên Trung úy.
Học viên xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân: Hành trình từ Trung sĩ lên Trung úy ảnh 1

Hoàng Phương Nam – Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Hoàng Phương Nam là học viên ngành Quản lý nhà nước về An ninh trật tự. Vừa qua, Nam đã cùng 620 học viên tham gia Lễ tốt nghiệp của Học viện Cảnh sát nhân dân. “Thực sự mình rất vinh dự và tự hào khi đứng trong hàng ngũ những tân Trung úy của Học viện. Bởi những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng bằng trái ngọt của ngày hôm nay. Đây cũng là động lực, là tiền đề để mình cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong tương lai”, Hoàng Phương Nam bày tỏ cảm xúc khi được thăng hàm Trung úy sau khóa học.

Học viên xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân: Hành trình từ Trung sĩ lên Trung úy ảnh 2

Đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” toàn khóa học niên khóa 2019 – 2023.

Khi nhìn lại hành trình từ một chiến sĩ nghĩa vụ đến sĩ quan nghiệp vụ mang cấp bậc hàm Trung úy, Nam cho biết đó là một hành trình dài. Chàng trai gốc Huế đã phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ, dù có những khó khăn, thử thách thì Nam vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc. “Năm 2017, mình là một chiến sĩ nghĩa vụ. Và hôm nay, mình đã là một Trung úy vừa mới tốt nghiệp. Mình nghĩ rằng đừng vì xuất phát điểm mà coi nhẹ năng lực của người khác hoặc của chính mình. Mình đã không sợ chậm và mạnh dạn hành động khi có đam mê và mục tiêu để theo đuổi. Mình đã nỗ lực và hôm nay mình đạt được những điều mình từng ao ước”, Nam chia sẻ thêm.

Học viên xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân: Hành trình từ Trung sĩ lên Trung úy ảnh 3

Tốt nghiệp với điểm GPA tích lũy toàn khóa 3.66.

Trong suốt quãng thời gian học tập, Nam đã có rất nhiều kỉ niệm với thầy cô, bạn bè và những nơi đã đi qua. Nam tâm sự về kỉ niệm mà cậu nhớ nhất: “Khi mình thực hành công tác chính trị xã hội ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 18 ngày ở đó, mình được gia đình bác chủ nhà cũng như được người dân quan tâm và yêu thương. Sau đó, vào ngày tốt nghiệp, gia đình bác chủ nhà đã bắt xe lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội để chúc mừng mình trong khi bác chủ đã 70 tuổi và mọi người không báo trước. Khi nhìn thấy bác và gia đình, mình thực sự vỡ òa và xúc động. Mình rất trân trọng những tình cảm ấy. Đó là một trong những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ”.

Học viên xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân: Hành trình từ Trung sĩ lên Trung úy ảnh 4

Thực hành công tác chính trị xã hội ở Nghệ An với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Được biết, khi tham gia học tập và rèn luyện tại Học viện, Nam luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, công việc bằng tất cả tâm huyết. Nguyện vọng của Phương Nam sau khi tốt nghiệp là sẽ có 3 năm đầu đi thực tế ở cơ sở để lấy kinh nghiệm. Sau đó, Trung úy Hoàng Phương Nam hi vọng sẽ được trở lại Học viện Cảnh sát nhân dân – nơi đã hiện thực hóa ước mơ của Nam.

Học viên xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân: Hành trình từ Trung sĩ lên Trung úy ảnh 5

Gương mặt học viên tiêu biểu luôn đi đầu, tiên phong trong nhiều hoạt động.

“Mình muốn đem sức lực và trí tuệ của mình để cống hiến cho Học viện cũng như góp phần đào tạo, truyền cảm hứng cho những thế hệ sau. Tuy nhiên, dù ở đâu, làm nhiệm vụ gì thì mình cũng sẽ làm bằng tất cả trái tim, tâm hồn và sự tự hào của một người con xứ Huế”, Phương Nam bộc bạch.

Một số thành tích nổi bật của Phương Nam:

- Đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp Quốc tế do Học viện Volgorad, Bộ nội vụ Liên Bang Nga tổ chức năm 2023 về “Đánh giá sự tương thích của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam và pháp luật quốc tế nhằm bảo đảm quyền cho người dưới 18 tuổi phạm tội, một số ý kiến hoàn thiện”;

- Đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” toàn khóa học niên khóa 2019 – 2023;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021 và năm 2022;

- Được Trung ương Đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022;

- Đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học với đề tài: “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ theo chức năng của lực lượng Cảnh sát giao thông công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế” năm học 2021 - 2022 do Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức;

- 4 năm liền là học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân;

- 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu xuất sắc năm học 2020 – 2021 của Học viện Cảnh sát nhân dân;

- Gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt các học viện, trường Công an nhân dân giai đoạn 2019 – 2021.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.