BTV Hữu Trí 'thị phạm' hùng biện cho Top 20 Press Beauty 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - BTV Hữu Trí chia sẻ kinh nghiệm giúp Top 20 chinh phục Ban Giám khảo bằng ngôn từ trong buổi "training" kỹ năng hùng biện. Được học hỏi thêm từ khách mời chuyên nghiệp, dàn thí sinh Press Beauty 2023 đã sẵn sàng tỏa sáng với vẻ đẹp tri thức thông qua phần thi hùng biện.

Phần thi Hùng biện là một thử thách quan trọng trong hành trình tìm ra Hoa khôi Báo chí của cuộc thi Press Beauty 2023. Đây chính là cơ hội giúp Ban Giám khảo nhìn nhận được nét đẹp tiềm ẩn - “The Beauty Inside” của các nữ sinh thông qua kiến thức và góc nhìn cá nhân về những vấn đề trong xã hội. Để giúp Top 20 mang tới đêm Bán kết những phần trình bày đầy thuyết phục, buổi "training" kỹ năng hùng biện đã diễn ra vào tối ngày 13/02 với sự cố vấn của BTV Hữu Trí.

BTV Hữu Trí 'thị phạm' hùng biện cho Top 20 Press Beauty 2023 ảnh 1

Top 20 hào hứng trước những chia sẻ hữu ích của BTV Hữu Trí - vị cố vấn dày dặn kinh nghiệm.

Vị cố vấn lần này chính là người dẫn dắt quen thuộc cho các chương trình của VTV như: Chuyển động 24h, Tài chính kinh doanh, Dòng chảy Tài chính… Với kinh nghiệm gần 10 năm làm truyền hình, BTV Hữu Trí đã mang đến buổi "training" những câu chuyện, kinh nghiệm hết sức hữu ích.

BTV Hữu Trí 'thị phạm' hùng biện cho Top 20 Press Beauty 2023 ảnh 2

BTV Hữu Trí khuyên các thí sinh không nên quá chú trọng vào sự trôi chảy mà hãy truyền tải cảm xúc của mình tới khán giả.

BTV Hữu Trí 'thị phạm' hùng biện cho Top 20 Press Beauty 2023 ảnh 3

Top 20 Press Beauty 2023 đón nhận những nhận xét, góp ý của khách mời, để mang tới phần trình bày hoàn hảo nhất trong đêm Bán kết.

BTV Hữu Trí 'thị phạm' hùng biện cho Top 20 Press Beauty 2023 ảnh 4

BTV Hữu Trí đưa ra những gợi ý cho thí sinh với đề bài xoay quanh các vấn đề nóng trong xã hội hiện nay như “vượt sướng”, “lạm phát” hoa hậu hay trí tuệ nhân tạo…

Trải qua hơn 2 tiếng lắng nghe vị khách mời đặc biệt, Uyên Nhi - thí sinh mang SBD 16 cảm thấy rất tâm đắc trước những bí kíp biến bài hùng biện tưởng chừng như khô khan trở nên mềm mại hơn. Nữ sinh lớp Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ: “Nói đến hùng biện thì mọi người thường nghĩ tới những lập luận logic và sắc bén. Nhưng sau buổi "training" ngày hôm nay, mình nhận ra rằng việc truyền tải trọn vẹn cảm xúc và chạm tới trái tim người nghe cũng là một hướng đi thành công”.

BTV Hữu Trí 'thị phạm' hùng biện cho Top 20 Press Beauty 2023 ảnh 5

Uyên Nhi tiết lộ bản thân sẽ cố gắng thực hiện theo lời khuyên “Mở đầu phần thi bằng một câu chuyện trước khi đưa ra quan điểm cá nhân để bài hùng biện thu hút hơn”.

BTV Hữu Trí 'thị phạm' hùng biện cho Top 20 Press Beauty 2023 ảnh 6

20 cô gái xuất sắc nhất của Press Beauty mùa thứ 9 đều rất trân trọng những trải nghiệm và kiến thức trong buổi training kỹ năng hùng biện.

Việc tổ chức buổi "training" kỹ năng cho thí sinh cùng cố vấn có bề dày kinh nghiệm đã chứng minh được sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của Press Beauty mùa thứ 9. Buổi "training" lần này là tiền đề giúp cho đêm Bán kết Press Beauty 2023 diễn ra vào ngày 25/2 có những phần hùng biện sắc sảo, thông minh và duyên dáng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.