Các trường cao đẳng, trung cấp ở TP. HCM lại nhận chỉ đạo khẩn sẵn sàng làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Các trường cao đẳng, trung cấp ở TP. HCM lại nhận chỉ đạo khẩn sẵn sàng làm khu cách ly
SVVN - Ngày 16/7, Sở GD - ĐT TP. HCM phát đi thông báo khẩn về việc sử dụng cơ sở giáo dục trong việc phối hợp thực hiện khu cách ly, phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD - ĐT hướng dẫn các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, các trường THPT, trung tâm GDTX trưng dụng cơ sở làm khu cách ly theo quy định. Hiệu trưởng các trường phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các quận, huyện, TP. Thủ Đức, các cơ quan quản lý trong việc tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm khu cách ly khi được giao nhiệm vụ.

Ngoài việc lập biên bản bàn giao cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác cách ly thì lãnh đạo Sở GD - ĐT cũng lưu ý các trường khi được huy động sử dụng làm địa điểm phòng chống dịch phải lập nội quy cách ly trong đơn vị. Bố trí khu vực chứa rác thải, thùng đựng chất lây nhiễm có nắp đậy, thuận lợi trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý. Các tài sản khác không liên quan đến việc bàn giao cơ sở vật chất cần sắp xếp, lưu trữ, niêm phong. Bố trí nhân sự quản lý tốt cơ sở vật chất của trường học trong suốt thời gian sử dụng làm địa điểm cách ly.

Các trường cao đẳng, trung cấp ở TP. HCM lại nhận chỉ đạo khẩn sẵn sàng làm khu cách ly ảnh 1

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM rời khỏi phòng để làm khu cách ly tập trung.

Trước đó, vào ngày 11/7, Sở GD - ĐT TP. HCM cũng đã có công văn khẩn gửi đến khoảng 150 trường cao đẳng, trung cấp trực thuôc, các trường THPT và các trung tâm GDTX về việc phối hợp trong công tác chống dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. HCM, Sở GD - ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp trực thuôc, các trường THPT và các trung tâm GDTX sẵn sàng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm nơi cách ly phòng, chống dịch.

Kể từ đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tháng Năm đến nay, TP. HCM đã trưng dụng nhiều KTX của các trường đại học, cao đẳng làm nơi cách ly, thu dung bệnh nhân điều trị COVID-19. Trong đó, đáng kể nhất là 2 khu A, B của KTX ĐHQG TP. HCM, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh ĐHQG TP. HCM.

Tiếp theo đó có thêm các KTX của các trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM... Tại Thủ Đức, UBND TP. HCM cũng đề nghị và được bàn giao KTX các trường: ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Ngân hàng TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Công thương TP. HCM... Với việc trưng dụng các KTX, thành phố có thêm hàng chục ngàn chỗ để phục vụ phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…