Cán bộ Đoàn cơ sở cần chủ động ‘chơi’ cùng, tạo hình mẫu và hỗ trợ khi thanh niên gặp khó

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ Liên hoan Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn năm 2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã có buổi gặp gỡ với bí thư Đoàn Phường, xã, thị trấn, ngày 20/4. Ngoài điểm cầu tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM còn có các điểm tại quận, huyện và TP. Thủ Đức, với sự tham gia của các cán bộ Đoàn, cùng lãnh đạo địa phương các đơn vị tại TP. HCM.

Tại buổi gặp gỡ, rất nhiều các đại biểu đã chia sẻ ý kiến cùng Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM.

Anh Ngô Nam Việt – Bí thư Đoàn phường 1 (quận Tân Bình) chia sẻ về việc sinh hoạt Đoàn tại địa bàn dân cư đang gặp khó khăn về con người. Do đó, theo anh Việt, cần làm sao kết nối địa bàn dân cư với các trường học để có lực lượng tham gia hoạt động tại khu phố.

Ý kiến của anh Việt cũng là băn khoăn của nhiều bí thư Đoàn các cơ sở vì sắp tới đây, một số phường sẽ tăng số khu phố, đòi hỏi phải kịp thời có đội ngũ cán bộ Đoàn tại các khu phố để tổ chức hoạt động Đoàn.

Cán bộ Đoàn cơ sở cần chủ động ‘chơi’ cùng, tạo hình mẫu và hỗ trợ khi thanh niên gặp khó ảnh 1

Nhiều ý kiến của các bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn được gửi đến Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM trong buổi gặp gỡ.

Buổi gặp còn nhận được nhiều ý kiến về việc đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn, "đầu ra" cho cán bộ Đoàn đã có 5 - 10 năm công tác; việc tạo điểm nhấn cho các công trình trọng điểm thành phố mà Thành Đoàn TP. HCM đăng cai; việc giải quyết việc làm cho thanh niên yếu thế; vấn đề khởi nghiệp…

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, thay mặt cho Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM, chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TP. HCM bày tỏ niềm vui và và sự phấn khởi khi được gặp gỡ các anh, chị Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn của TP. HCM trong khuôn khổ Liên hoan.

Theo chị Thanh Phương, đây không chỉ là cuộc gặp mặt giữa Ban Thường vụ Thành Đoàn với các bạn trẻ thủ lĩnh thanh niên tại các cơ sở Đoàn phường, xã, thị trấn của toàn thành phố mà còn là một diễn đàn hết sức ý nghĩa, là nơi mà tập thể Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM được lắng nghe, được chia sẻ, được tâm tình nhiều hơn cùng những thủ lĩnh đang trực tiếp thiết kế và tổ chức phong trào tại cơ sở. "Đây cũng là cơ hội để đánh giá lại những chủ trương của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi triển khai đến cơ sở Đoàn trong thời gian qua", chị Thanh Phương bày tỏ.

Cán bộ Đoàn cơ sở cần chủ động ‘chơi’ cùng, tạo hình mẫu và hỗ trợ khi thanh niên gặp khó ảnh 2

Chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TP. HCM thay mặt Ban Thường vụ TP. HCM trao đổi với các bạn Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tại chương trình.

Chị Thanh Phương cho biết, đây sẽ là những chất liệu quan trọng để Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM xem xét, nghiên cứu, điều chỉnh các chủ trương, quan điểm trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố; là cơ sở để tiếp tục kiên trì kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định các quyết sách dành cho công tác Đoàn khu vực địa bàn dân cư nói riêng và đối với cán bộ Đoàn phường, xã, thị trấn nói riêng.

Theo Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, cũng là năm các cấp bộ Đoàn thi đua hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; do vậy, mong rằng, các Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn sẽ đặt nhiều tình cảm, tâm huyết để xây dựng, triển khai những phong trào, hoạt động ý nghĩa tại đơn vị của mình.

Chị Thanh Phương nhận định, cán bộ Đoàn cơ sở chủ động "chơi" cùng thanh niên là chưa đủ mà cần đi trước tạo hình mẫu, hỗ trợ, định hướng thanh niên. “Chính các bạn bí thư Đoàn còn phải biết lùi lại phía sau để thấy thanh niên cần gì và kịp thời hỗ trợ khi họ gặp khó”, chị Thanh Phương nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Liên hoan Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu năm 2023, sáng 20/4, tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1), Thành Đoàn TP. HCM đã tuyên dương 52 Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu. Đây là những điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, thực hành dân vận khéo từ những công việc cụ thể trong thực tiễn công tác.

Sau đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã gặp gỡ các Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn nhằm lắng nghe tâm tư tình cảm và tạo không gian để các bạn chia sẻ về những ý tưởng mới, mô hình, giải pháp hay trong công tác.

Định kỳ tổ chức hai năm một lần, Liên hoan Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu năm nay diễn ra tại TP. HCM và tỉnh Lâm Đồng từ ngày 20 - 22/4, với sự tham gia của 287 anh chị cán bộ Đoàn tiêu biểu ở cơ sở trên địa bàn TP. HCM.

Tại tỉnh Lâm Đồng, các đại biểu dự Liên hoan tham gia hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội; tham quan các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ; tổ chức hoạt động an sinh xã hội và giao lưu với đoàn viên thanh niên địa phương; tham gia tập huấn chuyên đề “Những vấn đề cần lưu ý đối với chi đoàn khu phố, ấp trong điều kiện sắp xếp bộ máy hiện nay”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.