Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Ngọc Kim Cương (sinh năm 2001) là sinh viên vừa tốt nghiệp khoa Sư phạm Tiểu học Mầm non, Trường Đại học Đồng Nai. Kim Cương là một trong những cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023.
Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023 ảnh 1
Hoàng Ngọc Kim Cương là sinh viên vừa tốt nghiệp của Trường Đại học Đồng Nai.

Từ khi còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mình đã có mong ước được trở thành cô giáo. Mình nghĩ để trở thành cô giáo bản thân phải luôn cố gắng, nỗ lực để học tập tốt, học tập để được đặt chân đến cổng trường Đại học. Đó cũng chính là động lực, là niềm tin để cho mình cố gắng mỗi ngày. Sau đó, mình đã thi đỗ vào ngành Sư phạm Tiểu học tại Trường Đại học Đồng Nai. Mình tin là mỗi người chúng ta để đạt được mục đích nào đó thì cần phải cố gắng làm việc và học tập. Như Bác Hồ đã từng nói: “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”. Đây là câu nói động viên cho mình cần phải luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của bản thân trong tương lai.

Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023 ảnh 2
Tích cực trong các hoạt động tình nguyện.

Mình yêu thích công tác Hội khi còn là cô sinh viên chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng Đại học. Lúc đó, mình giữ chức vụ Uỷ viên BCH LCH khoa mình theo học. Từ khi là sinh viên năm nhất mình đã tích cực tham gia các hoạt động tuy nhiên việc tham gia hoạt động Hội và cân bằng với việc học là điều không dễ dàng, nhưng nhờ có sự cố gắng và nỗ lực của bản thân mình đã xây dựng được một thời gian biểu hợp lý để vừa tham gia hoạt động Hội cũng như vừa học tập tốt.

Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023 ảnh 3
Được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023.

Trong suốt 4 năm học Đại học, sự cố gắng của mình được ghi nhận với nhiều thành tích: Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh, nhiều bằng khen trong các năm học về các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội… Đặc biệt, mình thật sự vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý Sao Tháng Giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đây là giải thưởng mà mình nhận một lần duy nhất trong đời. Vì vậy, mình cảm thấy vô cùng tự hào khi đã nỗ lực phấn đấu, cống hiến hết mình và đây chính là minh chứng cho quá trình cố gắng của bản thân.

Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023 ảnh 4
Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương là “món quà” vô giá ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của sinh viên.

Là một người trẻ, mình luôn khao khát và mong muốn được góp một phần công sức cho xã hội và cho đất nước. Chính vì vậy, khi học tập tại trường, mình đã rất năng nổ, tích cực trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội cũng như là hoạt động tình nguyện. Trong suốt những năm tháng hoạt động ấy, mình đã được quen biết và học hỏi nhiều điều tích cực từ các anh chị, bạn bè có chung lý tưởng. Bản thân được học hỏi thêm nhiều các kỹ năng mềm. Mình được đi đến nhiều nơi và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện. Khi tham gia hoạt động tình nguyện, mình không chỉ được giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà chính mình còn nhận lại được niềm hạnh phúc khi giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn đó.

Theo mình, tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn-Hội sẽ tạo cơ hội tốt để sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, làm phong phú vốn sống của bản thân. Trên giảng đường, thầy cô giúp sinh viên có kiến thức chuyên ngành còn hoạt động Đoàn-Hội chính là nơi chúng mình được trải nghiệm thực tế, được cống hiến sức trẻ, được sẻ chia cùng cộng đồng.

Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023 ảnh 5
Tham gia và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sinh viên.

Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn-Hội đã tạo cho mình có nhiều kỷ niệm sâu sắc, tích lũy được nhiều vốn sống cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Khoảng thời gian sinh viên mang lại cho mình nhiều kỷ niệm tươi đẹp, là quãng thời gian thanh xuân tuyệt vời, là khoảnh khắc được gặp những người bạn có chung lý tưởng. Khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, mình mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội. Bất kể chúng ta xuất phát điểm ở đâu, bản thân luôn cố gắng hết sức, hết mình.

Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương 2023 ảnh 6
Đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Đối với mình, việc học hành thực sự quan trọng. Vì vậy, mình đã tự sắp xếp sao cho bản thân cảm thấy có lợi nhất để vừa không bị hổng kiến thức mà lại vừa tham gia tốt các hoạt động. Đôi lúc, mình vẫn gặp khó khăn trong việc học, tuy nhiên mình luôn cố gắng để có thể cân bằng giữa học tập và phong trào. Những ngày học nhiều, mình sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ học được giảng viên đưa ra trên lớp học để có thể nắm bắt kịp thời kiến thức. Bên cạnh đó, mình nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các giảng viên trong trường dành cho sinh viên. Khi có khó khăn trong môn học, mình thường hỏi và trao đổi trực tiếp với giảng viên. Còn những ngày học ít, nhàn rỗi hơn một chút, đặc biệt là vào mùa hè mình sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc tham gia các hoạt động tình nguyện ở các cấp từ khoa, trường cho đến tỉnh.

Câu nói đã cho mình nguồn cảm hứng về việc sống và làm việc hết mình chính là "Chúng ta sống trong những việc ta làm, không phải trong năm tháng; trong suy nghĩ, không phải trong hơi thở; trong cảm xúc, không phải trong những con số trên mặt đồng hồ. Chúng ta đếm thời gian bằng những nhịp tim. Người sống nhiều nhất là người tư duy nhiều nhất, cảm nhận cao thượng nhất, và hành động tốt đẹp nhất." Từ câu nói đó, mình đã luôn cố gắng nỗ lực, cống hiến để có thể gặt hái được những quả ngọt dành cho mình.

Một số thành tích nổi bật của Hoàng Ngọc Kim Cương:

- Đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022-2023.

- Được Trung ương HSV khen thưởng Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm 2022-2023.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2021-2022.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh Đồng Nai năm 2022-2023.

Ảnh NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.