Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Triệu Phượng Hằng đang là sinh viên năm thứ 6, khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Phượng Hằng đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động của Đoàn-Hội có ý nghĩa, đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Nữ sinh trở nên tự tin, trưởng thành qua các vai trò đảm nhận và là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 1
Triệu Phượng Hằng-Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đặt ra mục tiêu và nỗ lực hoàn thành bằng sự cố gắng của bản thân

Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông tại Vĩnh Long. Từ nhỏ mình đã có hứng thú với các môn học về tự nhiên, đặc biệt là môn Sinh học. Khi được học, tìm hiểu sâu, mình thấy được giá trị của sức khỏe đối với cuộc sống mỗi người nên mình yêu thích ngành Y khoa và theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ. Bên cạnh đó, ước mơ của mình còn xuất phát từ nguyện vọng mong muốn gia đình. Mình mong muốn có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho các thành viên trong gia đình. Một điều đã tác động mạnh mẽ nhất đối với mình là bà ngoại – người sống cùng gia đình mình và nuôi dạy mình từ bé. Ngoại đã qua đời do căn bệnh ung thư quái ác khi không được phát hiện kịp thời. Điều đó đã thúc đẩy mình quyết tâm theo đuổi ngành học hiện tại. Và sau khi tốt nghiệp phổ thông, mình đã thi đỗ vào Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Mình tin rằng đây là nơi sẽ mang đến cho mình một môi trường học tập với đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo khoa học, hiện đại giúp mình thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ. Mình đã và đang cố gắng để hoàn thành mục tiêu này.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 2
Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh cho người dân.

Mình đến với các hoạt động Đoàn-Hội từ năm nhất Đại học, mục tiêu ban đầu của mình là rèn luyện bản thân và mong muốn được tham gia những chương trình có ý nghĩa. Sau quá trình hoạt động công tác, từ một thành viên mình được tạo điều kiện tham gia tổ chức các hoạt động cùng các anh chị. Đến khi mình có thể tự đứng ra điều hành một tập thể, mình nhận ra các hoạt động Đoàn-Hội đã mang lại cho mình nhiều hơn so với mục tiêu ban đầu. Mình dần trưởng thành hơn qua các vai trò đảm nhận, mình được trau dồi và phát huy nhiều kỹ năng, được học hỏi kinh nghiệm quý báu của các anh chị. Mình trở nên tự tin hơn, làm được nhiều điều mình mong muốn. Mình may mắn khi được tham gia, tổ chức các chương trình có ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 3
Phượng Hằng đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Đoàn-Hội đã mang đến cho mình những trải nghiệm thông qua các hoạt động mình được tham gia, tổ chức. Những lần thức thâu đêm chuẩn bị các khâu tổ chức từ kế hoạch, dụng cụ, quà tặng, những lúc hồi hộp, lo lắng khi chương trình sắp diễn ra rồi đến cảm xúc vỡ òa khi chương trình đã thành công trọn vẹn… những điều đó là kỉ niệm khó phai trong mình. Đoàn-Hội đã mang đến cho mình những trải nghiệm quý giá mà những nơi khác không mang đến được.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 4
Được đến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa trong hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Chuyến đi mình may mắn được tham gia và để lại nhiều cảm xúc nhất là Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023. Mình cùng các bạn sinh viên đến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa. Một chuyến hành trình để lại nhiều ấn tượng, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đối với biển đảo Tổ quốc. Mình được hiểu nhiều hơn về những khó khăn mà các chiến sĩ và nhân dân dân ta phải trải qua nơi đầu sóng ngọn gió, mặc dù gian nan nhưng tất cả đều chung một lòng quyết tâm bám trụ để giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ gìn tấc đất của quê hương.

Đoàn-Hội là môi trường lý tưởng để hoàn thiện tư tưởng, đạo đức, lối sống và các kỹ năng

Đối với mình, Đoàn-Hội là một môi trường lý tưởng để bản thân mình rèn luyện toàn diện các mặt tư tưởng, đạo đức, lối sống, phát triển các kỹ năng cần thiết trước khi mình bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, quá trình hoạt động giúp mình kết bạn được nhiều hơn và có những mối quan hệ thực sự chất lượng. Mình được gặp rất nhiều người tài giỏi, truyền cảm hứng cho mình những lúc tưởng chừng như mình không thể vượt qua khó khăn. Tham gia hoạt động Đoàn-Hội rèn luyện cho mình ý chí phấn đấu, biết đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu của bản thân.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 5
Tham gia và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sinh viên.

Mình luôn cố gắng hết sức để vừa hoàn thành tốt việc học, vừa có thời gian tham gia hoạt động Đoàn-Hội. Theo mình phương pháp hiệu quả cân bằng giữa việc học và việc tham gia hoạt động Đoàn-Hội là phải biết lập kế hoạch cho bản thân. Do đặc thù ngành học, mình vừa phải thực tập lâm sàng và trực gác tại bệnh viện, vừa học lý thuyết trên lớp nên quỹ thời gian mình không thể đảm bảo hoàn thành tất cả công việc trong thời gian ngắn. Do đó, mình cần phải có kế hoạch, chủ động sắp xếp thời gian giữa việc học và hoạt động một cách hợp lý. Dù trong công tác Đoàn - Hội, học tập hay làm việc vẫn giữ được niềm đam mê, ngọn lửa nhiệt huyết và ý thức được tinh thần trách nhiệm của bản thân.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 6
Đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường mình mong muốn được lắng nghe nhiều hơn những tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên để từ đó đưa ra phương hướng thích hợp trong phong trào Đoàn-Hội, hỗ trợ các bạn sinh viên rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, mình muốn xây dựng phong trào Đoàn-Hội theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, lấy sinh viên làm chủ thể trong các hoạt động, phát huy tiềm năng của sinh viên.

Trong quá trình tham gia hoạt động Đoàn Hội, mình đã tổ chức và được tham gia các hoạt động hướng về quê hương như: Chiến dịch Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, chương trình “Trao yêu thương, nhận san sẻ” cho các bé mồ côi tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long, xây dựng các công trình thanh niên, thăm tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19… Đặc biệt, do ngành học của mình đặc thù về chăm sóc sức khỏe nên mình đã tổ chức và tham gia các đợt khám phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Là một đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới, mình nhận thấy bản thân cần phải trau dồi kiến thức chuyên môn, luôn phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, ý chí, tiên phong đổi mới sáng tạo trong thời đại 4.0.

Những thành tích nổi bật của Phượng Hằng:

- 3 năm liền được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2020-2021, 2021-2022, 2022-2023.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2018-2023”.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2023”.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhiệm kỳ 2018-2020”.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” thành phố Cần Thơ năm học 2020-2021.

- Giấy khen đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2020-2021.

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên Vĩnh Long nhiệm kỳ 2018-2020”.

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019”.

- Giấy khen của Đoàn Trường ĐH Y Dược Cần Thơ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018-2019".

- Giấy khen của Đoàn Trường ĐH Y Dược Cần Thơ "Có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019".

- Giấy khen của Hội sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2018-2019".

- Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Thị xã Bình Minh "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Mùa hè xanh 2019".

- Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn huyện Long Hồ "Hoàn thành xuất sắc chương trình "Trao yêu thương, nhận san sẻ" lần III.

- Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn huyện Long Hồ "Hoàn thành xuất sắc chương trình "Trao yêu thương, nhận san sẻ" lần IV.

- Giấy khen của UBND xã Phú Lộc, huyện Tam Bình "Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chuyến về nguồn tại xã Phú Lộc" năm 2019.

- Giấy khen của UBND xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn "Hoàn thành xuất sắc Chiến dịch Xuân tình nguyện 2020".

- Giấy khen của UBND xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Mùa hè xanh 2020".

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Cần Thơ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong tháng thanh niên các năm 2021, 2022.

- Giấy khen của Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Ngày hội văn hóa các dân tộc chào mừng Tết cổ truyền dân tộc Chôl Chnăm Thmây năm 2021”.

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thuận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.