Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Triệu Phượng Hằng đang là sinh viên năm thứ 6, khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Phượng Hằng đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động của Đoàn-Hội có ý nghĩa, đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Nữ sinh trở nên tự tin, trưởng thành qua các vai trò đảm nhận và là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 1
Triệu Phượng Hằng-Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đặt ra mục tiêu và nỗ lực hoàn thành bằng sự cố gắng của bản thân

Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông tại Vĩnh Long. Từ nhỏ mình đã có hứng thú với các môn học về tự nhiên, đặc biệt là môn Sinh học. Khi được học, tìm hiểu sâu, mình thấy được giá trị của sức khỏe đối với cuộc sống mỗi người nên mình yêu thích ngành Y khoa và theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ. Bên cạnh đó, ước mơ của mình còn xuất phát từ nguyện vọng mong muốn gia đình. Mình mong muốn có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho các thành viên trong gia đình. Một điều đã tác động mạnh mẽ nhất đối với mình là bà ngoại – người sống cùng gia đình mình và nuôi dạy mình từ bé. Ngoại đã qua đời do căn bệnh ung thư quái ác khi không được phát hiện kịp thời. Điều đó đã thúc đẩy mình quyết tâm theo đuổi ngành học hiện tại. Và sau khi tốt nghiệp phổ thông, mình đã thi đỗ vào Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Mình tin rằng đây là nơi sẽ mang đến cho mình một môi trường học tập với đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo khoa học, hiện đại giúp mình thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ. Mình đã và đang cố gắng để hoàn thành mục tiêu này.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 2
Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh cho người dân.

Mình đến với các hoạt động Đoàn-Hội từ năm nhất Đại học, mục tiêu ban đầu của mình là rèn luyện bản thân và mong muốn được tham gia những chương trình có ý nghĩa. Sau quá trình hoạt động công tác, từ một thành viên mình được tạo điều kiện tham gia tổ chức các hoạt động cùng các anh chị. Đến khi mình có thể tự đứng ra điều hành một tập thể, mình nhận ra các hoạt động Đoàn-Hội đã mang lại cho mình nhiều hơn so với mục tiêu ban đầu. Mình dần trưởng thành hơn qua các vai trò đảm nhận, mình được trau dồi và phát huy nhiều kỹ năng, được học hỏi kinh nghiệm quý báu của các anh chị. Mình trở nên tự tin hơn, làm được nhiều điều mình mong muốn. Mình may mắn khi được tham gia, tổ chức các chương trình có ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 3
Phượng Hằng đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Đoàn-Hội đã mang đến cho mình những trải nghiệm thông qua các hoạt động mình được tham gia, tổ chức. Những lần thức thâu đêm chuẩn bị các khâu tổ chức từ kế hoạch, dụng cụ, quà tặng, những lúc hồi hộp, lo lắng khi chương trình sắp diễn ra rồi đến cảm xúc vỡ òa khi chương trình đã thành công trọn vẹn… những điều đó là kỉ niệm khó phai trong mình. Đoàn-Hội đã mang đến cho mình những trải nghiệm quý giá mà những nơi khác không mang đến được.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 4
Được đến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa trong hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Chuyến đi mình may mắn được tham gia và để lại nhiều cảm xúc nhất là Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023. Mình cùng các bạn sinh viên đến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa. Một chuyến hành trình để lại nhiều ấn tượng, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đối với biển đảo Tổ quốc. Mình được hiểu nhiều hơn về những khó khăn mà các chiến sĩ và nhân dân dân ta phải trải qua nơi đầu sóng ngọn gió, mặc dù gian nan nhưng tất cả đều chung một lòng quyết tâm bám trụ để giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ gìn tấc đất của quê hương.

Đoàn-Hội là môi trường lý tưởng để hoàn thiện tư tưởng, đạo đức, lối sống và các kỹ năng

Đối với mình, Đoàn-Hội là một môi trường lý tưởng để bản thân mình rèn luyện toàn diện các mặt tư tưởng, đạo đức, lối sống, phát triển các kỹ năng cần thiết trước khi mình bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, quá trình hoạt động giúp mình kết bạn được nhiều hơn và có những mối quan hệ thực sự chất lượng. Mình được gặp rất nhiều người tài giỏi, truyền cảm hứng cho mình những lúc tưởng chừng như mình không thể vượt qua khó khăn. Tham gia hoạt động Đoàn-Hội rèn luyện cho mình ý chí phấn đấu, biết đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu của bản thân.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 5
Tham gia và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sinh viên.

Mình luôn cố gắng hết sức để vừa hoàn thành tốt việc học, vừa có thời gian tham gia hoạt động Đoàn-Hội. Theo mình phương pháp hiệu quả cân bằng giữa việc học và việc tham gia hoạt động Đoàn-Hội là phải biết lập kế hoạch cho bản thân. Do đặc thù ngành học, mình vừa phải thực tập lâm sàng và trực gác tại bệnh viện, vừa học lý thuyết trên lớp nên quỹ thời gian mình không thể đảm bảo hoàn thành tất cả công việc trong thời gian ngắn. Do đó, mình cần phải có kế hoạch, chủ động sắp xếp thời gian giữa việc học và hoạt động một cách hợp lý. Dù trong công tác Đoàn - Hội, học tập hay làm việc vẫn giữ được niềm đam mê, ngọn lửa nhiệt huyết và ý thức được tinh thần trách nhiệm của bản thân.

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội ảnh 6
Đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường mình mong muốn được lắng nghe nhiều hơn những tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên để từ đó đưa ra phương hướng thích hợp trong phong trào Đoàn-Hội, hỗ trợ các bạn sinh viên rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, mình muốn xây dựng phong trào Đoàn-Hội theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, lấy sinh viên làm chủ thể trong các hoạt động, phát huy tiềm năng của sinh viên.

Trong quá trình tham gia hoạt động Đoàn Hội, mình đã tổ chức và được tham gia các hoạt động hướng về quê hương như: Chiến dịch Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, chương trình “Trao yêu thương, nhận san sẻ” cho các bé mồ côi tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long, xây dựng các công trình thanh niên, thăm tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19… Đặc biệt, do ngành học của mình đặc thù về chăm sóc sức khỏe nên mình đã tổ chức và tham gia các đợt khám phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Là một đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới, mình nhận thấy bản thân cần phải trau dồi kiến thức chuyên môn, luôn phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, ý chí, tiên phong đổi mới sáng tạo trong thời đại 4.0.

Những thành tích nổi bật của Phượng Hằng:

- 3 năm liền được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2020-2021, 2021-2022, 2022-2023.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2018-2023”.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2023”.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhiệm kỳ 2018-2020”.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” thành phố Cần Thơ năm học 2020-2021.

- Giấy khen đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2020-2021.

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên Vĩnh Long nhiệm kỳ 2018-2020”.

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019”.

- Giấy khen của Đoàn Trường ĐH Y Dược Cần Thơ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018-2019".

- Giấy khen của Đoàn Trường ĐH Y Dược Cần Thơ "Có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019".

- Giấy khen của Hội sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2018-2019".

- Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Thị xã Bình Minh "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Mùa hè xanh 2019".

- Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn huyện Long Hồ "Hoàn thành xuất sắc chương trình "Trao yêu thương, nhận san sẻ" lần III.

- Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn huyện Long Hồ "Hoàn thành xuất sắc chương trình "Trao yêu thương, nhận san sẻ" lần IV.

- Giấy khen của UBND xã Phú Lộc, huyện Tam Bình "Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chuyến về nguồn tại xã Phú Lộc" năm 2019.

- Giấy khen của UBND xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn "Hoàn thành xuất sắc Chiến dịch Xuân tình nguyện 2020".

- Giấy khen của UBND xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Mùa hè xanh 2020".

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Cần Thơ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong tháng thanh niên các năm 2021, 2022.

- Giấy khen của Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Ngày hội văn hóa các dân tộc chào mừng Tết cổ truyền dân tộc Chôl Chnăm Thmây năm 2021”.

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thuận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.