Cảnh báo: Mạo danh ĐHQG TP. HCM bán đề thi đánh giá năng lực

SVVN - Thí sinh lưu ý, chỉ đóng lệ phí thi theo hướng dẫn của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, tuyệt đối không đóng lệ phí theo hướng dẫn khác.

Cổng thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM vừa cảnh báo thí sinh về việc đăng ký và đóng lệ phí dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, sau khi có nhiều trang mạng mạo danh đại học này để bán đề thi, ôn luyện thi đánh giá năng lực. 

Theo đó, các tổ chức, cá nhân khi chưa được sự cho phép của ĐHQG TP. HCM thì không được sử dụng danh nghĩa của ĐHQG TP. HCM. Các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện xây dựng bài thi, phổ biến bài thi, luyện thi trên cơ sở cấu trúc đề thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM đã công bố, nhưng phải công bố rõ ràng và chịu trách nhiệm về nội dung.

Cảnh báo: Mạo danh ĐHQG TP. HCM bán đề thi đánh giá năng lực ảnh 1 ĐHQG TP. HCM vừa cảnh báo thí sinh đăng ký và đóng phí dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, sau khi có nhiều trang mạng mạo danh để bán đề thi, ôn luyện thi đánh giá năng lực. 

Các trường thành viên của ĐHQG TP. HCM không tổ chức ôn thi, bán đề thi thử và học sinh không nên mua các bộ đề làm thử trên Facebook. Thí sinh lưu ý chỉ đóng lệ phí thi theo hướng dẫn của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, tuyệt đối không đóng lệ phí theo hướng dẫn khác.

Theo quy định của ĐHQG TP. HCM, việc đăng ký dự thi đánh giá năng lực được xem là thành công khi thí sinh hoàn tất hồ sơ đăng ký và đóng lệ phí dự thi. Khi nhận được lệ phí dự thi, hệ thống sẽ hiển thị dòng chữ “Đã thanh toán” trong tài khoản của thí sinh, hoặc hiện thông tin giao dịch trong mục “Nhật ký thanh toán”.

Theo kế hoạch điều chỉnh lần 1 của ĐHQG TP. HCM, đại học này vẫn tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực. Kỳ thi đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật 31/5 (lịch cũ là 29/3). Địa điểm thi vẫn tổ chức ở các địa phương là TP. HCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang.

Ở đợt 2, ngày mở và kết thúc đăng ký dự thi sẽ từ ngày 1/6 đến 10/7. Kỳ thi đợt 2 sẽ tổ chức vào ngày 9/8. Địa điểm thi tại TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang.

Hiện tại, có gần 60 trường đại học cao đẳng sẽ dùng kết quả kỳ thi này để xét tuyển đại học. Cả nước có 1.237 trường THPT trên cả nước đăng ký dự thi, trong đó có 134 trường THPT có hơn 100 học sinh tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.