Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh
SVVN - Sau những nỗ lực, cố gắng thi đấu nhiều vòng thi, nữ sinh tài năng Nguyễn Thị Hà Ngân, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới, đây là giải cho thí sinh nằm trong Top 2 Châu lục và Top 10 Thế Giới 2021.

Nguyễn Thị Hà Ngân, nữ sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội. Với ước mơ sau này sẽ trở thành một giáo viên dạy tiếng Trung Quốc.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 1

Hà Ngân là đại diện duy nhất miền Bắc – Trung (Việt Nam) tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ và giành giải Nhất Cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ Thế giới, đây là giải cho thí sinh nằm trong Top 2 Châu Á và Top 10 Thế giới 2021.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 2
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 3

“Rất may mắn là cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, khá thuận tiện cho sinh viên như mình. Tuy thời gian chuẩn bị cho cuộc thi khá gấp và bất ngờ”, Hà Ngân chia sẻ.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 4

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Hà Ngân đã ôn luyện các kiến thức lịch sử, văn hoá, địa lý của nước bạn, đồng thời cập nhật các sự kiện mới nhất trên các phương diện như thể thao, hàng không – vũ trụ hay các vấn đề về môi trường. Bên cạnh đó, kĩ năng diễn thuyết cũng được các cô giáo tận tình chỉnh sửa.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 5
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 6

“Đã từng có những giây phút muốn từ bỏ, chán nản và cũng có những giây phút cảm nhận được vẻ đẹp của tiếng Trung và thêm yêu ngôn ngữ này”, Hà Ngân bộc bạch.

Hiện tại, tranh thủ thời gian, cô nàng Hà Ngân đã sắp xếp dạy và hướng dẫn các bạn có niềm đam mê, khám phá tiếng Trung Quốc. Nữ sinh ĐH Ngoại ngữ khá thích thú với các chương trình diễn thuyết gia hay tranh biện bằng tiếng Trung Quốc.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 7
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 8

Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hoà Bình), được tiếp xúc với tiếng Trung từ rất sớm nên có thể nói là một lợi thế rất lớn so với các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, đối với Hà Ngân, đây là lợi thế và cũng đồng thời là một thách thức.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.