Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh
SVVN - Sau những nỗ lực, cố gắng thi đấu nhiều vòng thi, nữ sinh tài năng Nguyễn Thị Hà Ngân, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới, đây là giải cho thí sinh nằm trong Top 2 Châu lục và Top 10 Thế Giới 2021.

Nguyễn Thị Hà Ngân, nữ sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội. Với ước mơ sau này sẽ trở thành một giáo viên dạy tiếng Trung Quốc.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 1

Hà Ngân là đại diện duy nhất miền Bắc – Trung (Việt Nam) tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ và giành giải Nhất Cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ Thế giới, đây là giải cho thí sinh nằm trong Top 2 Châu Á và Top 10 Thế giới 2021.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 2
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 3

“Rất may mắn là cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, khá thuận tiện cho sinh viên như mình. Tuy thời gian chuẩn bị cho cuộc thi khá gấp và bất ngờ”, Hà Ngân chia sẻ.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 4

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Hà Ngân đã ôn luyện các kiến thức lịch sử, văn hoá, địa lý của nước bạn, đồng thời cập nhật các sự kiện mới nhất trên các phương diện như thể thao, hàng không – vũ trụ hay các vấn đề về môi trường. Bên cạnh đó, kĩ năng diễn thuyết cũng được các cô giáo tận tình chỉnh sửa.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 5
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 6

“Đã từng có những giây phút muốn từ bỏ, chán nản và cũng có những giây phút cảm nhận được vẻ đẹp của tiếng Trung và thêm yêu ngôn ngữ này”, Hà Ngân bộc bạch.

Hiện tại, tranh thủ thời gian, cô nàng Hà Ngân đã sắp xếp dạy và hướng dẫn các bạn có niềm đam mê, khám phá tiếng Trung Quốc. Nữ sinh ĐH Ngoại ngữ khá thích thú với các chương trình diễn thuyết gia hay tranh biện bằng tiếng Trung Quốc.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 7
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 8

Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hoà Bình), được tiếp xúc với tiếng Trung từ rất sớm nên có thể nói là một lợi thế rất lớn so với các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, đối với Hà Ngân, đây là lợi thế và cũng đồng thời là một thách thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.