Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh
SVVN - Sau những nỗ lực, cố gắng thi đấu nhiều vòng thi, nữ sinh tài năng Nguyễn Thị Hà Ngân, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới, đây là giải cho thí sinh nằm trong Top 2 Châu lục và Top 10 Thế Giới 2021.

Nguyễn Thị Hà Ngân, nữ sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội. Với ước mơ sau này sẽ trở thành một giáo viên dạy tiếng Trung Quốc.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 1

Hà Ngân là đại diện duy nhất miền Bắc – Trung (Việt Nam) tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ và giành giải Nhất Cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ Thế giới, đây là giải cho thí sinh nằm trong Top 2 Châu Á và Top 10 Thế giới 2021.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 2
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 3

“Rất may mắn là cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, khá thuận tiện cho sinh viên như mình. Tuy thời gian chuẩn bị cho cuộc thi khá gấp và bất ngờ”, Hà Ngân chia sẻ.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 4

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Hà Ngân đã ôn luyện các kiến thức lịch sử, văn hoá, địa lý của nước bạn, đồng thời cập nhật các sự kiện mới nhất trên các phương diện như thể thao, hàng không – vũ trụ hay các vấn đề về môi trường. Bên cạnh đó, kĩ năng diễn thuyết cũng được các cô giáo tận tình chỉnh sửa.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 5
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 6

“Đã từng có những giây phút muốn từ bỏ, chán nản và cũng có những giây phút cảm nhận được vẻ đẹp của tiếng Trung và thêm yêu ngôn ngữ này”, Hà Ngân bộc bạch.

Hiện tại, tranh thủ thời gian, cô nàng Hà Ngân đã sắp xếp dạy và hướng dẫn các bạn có niềm đam mê, khám phá tiếng Trung Quốc. Nữ sinh ĐH Ngoại ngữ khá thích thú với các chương trình diễn thuyết gia hay tranh biện bằng tiếng Trung Quốc.

Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 7
Chân dung cô nàng 'bắn' tiếng Trung siêu đỉnh ảnh 8

Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hoà Bình), được tiếp xúc với tiếng Trung từ rất sớm nên có thể nói là một lợi thế rất lớn so với các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, đối với Hà Ngân, đây là lợi thế và cũng đồng thời là một thách thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.