Chàng CEO 8X ứng cử Hội đồng Nhân dân thành phố

0:00 / 0:00
0:00
Chàng CEO 8X ứng cử Hội đồng Nhân dân thành phố
SVVN - Nguyễn Duy Ninh, sinh năm 1981, lớn lên trong gia đình truyền thống cách mạng, sau gần 10 năm tu nghiệp tại CHLB Đức, chàng CEO trẻ tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 11, Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Nếu được sự tín nhiệm của cử tri đơn vị bầu cử số 11 và được trúng cử là đại biểu HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, thì với tinh thần hết sức cầu thị, lắng nghe, học hỏi tôi xin cam kết sẽ nỗ lực hết mình, dành tâm lực, trí lực cùng toàn bộ kinh nghiệm tích lũy được cả trong nước và ngoài nước để hoàn thành thật tốt vai trò cũng như trách nhiệm của một người đại biểu.

Với diện tích đứng thứ 3 trong số các quận ở Hà Nội tương đương 45,35 km2, trong đó đất nông nghiệp chiếm tới 30,44% nổi tiếng với làng hoa Tây Tựu. Là mảnh đất hội tụ nhiều di tích, di sản văn hoá, trong đó phải kể đến Đình Chèm phường Thuỵ Phương, làng cổ Đông Ngạc và rất nhiều di tích khác được nhà nước xếp hạng. Đi cùng với di tích, di sản văn hoá này là các lễ hội truyền thống đậm sắc dân tộc nổi tiếng như lễ hội Đình Chèm, lễ hội Bơi Đăm phường Tây Tựu!

Với những điều kiện tự nhiên, lịch sử và văn hoá kể trên Quận Bắc Từ Liêm hoàn toàn có bản sắc riêng không thể lẫn, có lợi thế cạnh tranh để xây dựng đô thị du lịch và sinh thái mà ít quận có được.

Với kinh nghiệm và kiến thức từ 2 lĩnh vực trên, tôi sẽ nỗ lực và tích cực tham gia đóng góp các ý kiến, đề xuất, ý tưởng với nguyện vọng thúc đẩy quá trình xây dựng đô thị du lịch và sinh thái ở Bắc Từ Liêm phù hợp với nghị quyết Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm khi coi nhiệm vụ chiến lược là phát triển du lịch và một trong những nhiệm vụ chủ yếu là đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng đô thị sinh thái.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với internet vạn vật, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đang tác động sâu rộng đến cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta chậm chân nó sẽ lấy đi của chúng ta nhiều việc làm nhưng nếu chúng ta hành động đủ nhanh và nắm được cơ hội nó sẽ tạo ra nhiều việc làm mới với mức thu nhập cao cho các bạn trẻ.

Là một quận đông dân với dân số trẻ chiếm tỷ lệ cao, hội tụ nhiều trường cao đẳng, đại học lớn có bề dầy và danh tiếng của Thủ đô, hiện là một trong những quận đứng đầu Thành phố trong ứng dụng CNTT, đó chính là tiềm năng và một nền tảng tốt cho một xã hội số.

Với chuyên môn sâu được đào tạo là thạc sĩ CNTT tại CHLB Đức, với kinh nghiệm tích luỹ trong nước và ngoài nước, hiện tại vừa là sáng lập viên vừa là người điều hành mảng CNTT của Tập đoàn, chỉ cần có cơ hội được đóng góp ý kiến, đề xuất trên nghị trường tôi sẽ dốc tâm lực, trí lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử đó chính là một phần quan trọng trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính và minh bạch hoá tài nguyên thông tin... nó sẽ là nền tảng vững chắc cho nền kinh tế số và xã hội số văn minh.

Ngoài ra với khả năng kết nối với mạng lưới các chuyên gia công nghệ trong nước và ngoài nước với các doanh nghiệp làm công nghệ, đồng thời là đại diện cho thế hệ lãnh đạo trẻ tôi thực sự mong muốn có cơ hội được tham gia đóng góp ý kiến trong việc xây dựng cơ chế chính sách cho khởi nghiệp sáng tạo của Thủ đô nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng.

Với đặc thù là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ tôi luôn quan tâm và thúc đẩy các chương trình hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Kêu gọi và chung tay với cộng đồng doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động thực hiện trách nhiệm cộng đồng xã hội, phục vụ an sinh và phúc lợi xã hội của quận Bắc Từ Liêm như: Chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách xã hội khác.

Thực hiện tốt chức năng giám sát của đại biểu HĐND đóng góp ý kiến vào các nội dung giám sát, tập trung vào các vấn đề cử tri quan tâm và bức xúc, đề xuất tăng cường giám sát giải quyết các kiến nghị của cử tri. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp tại các Cơ quan hành pháp và tư pháp. Thay mặt cử tri, doanh nghiệp chất vấn thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, về những vấn đề mà cử tri, doanh nghiệp quan tâm. Tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri, tìm hiểu sâu sắc tâm tư, nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của nhân dân, trân trọng lắng nghe, phản ánh đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân để góp ý cho HĐND có những quyết sách đúng đắn phù hợp với thực tiễn. Tiếp nhận đơn thư khiếu nại của cử tri nhằm thu thập và phản ánh trung thực ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại các kỳ họp HĐND. Nghiên cứu chuyển đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đồng thời theo dõi, đôn đốc việc qiải quyết và thông báo kết quả cho cử tri được biết.

Không ngừng học hỏi, luôn luôn cầu thị để ngày một tiến bộ, nâng cao kỹ năng của đại biểu HĐND thực hiện tốt các chức năng và nhiêm vụ của đại biểu HĐND. Gương mẫu và vận động mọi người trong cơ quan, gia đình thực hiện các chính sách của nhà nước và địa phương.

Nguyễn Duy Ninh được đào tạo chuyên ngành CNTT tại ĐH Bách khoa Hà Nội theo chương trình học bổng của hiệp hội đại học pháp ngữ(AUF), hết 2 năm đầu đại học tôi sang Đức du học.

Sau gần 10 năm sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức, Nguyễn Duy Ninh đã trở về quê hương đất nước để phát triển sự nghiệp. Hiện tại giữ cương vị Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Hồ Gươm, Phó tổng thư ký hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hà Nội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.