Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với niềm đam mê học ngoại ngữ, Đinh Quốc Tuấn (năm thứ ba, trường ĐH Văn hóa Hà Nội) đã thành công khi trở thành một Content Creator (sáng tạo nội dung) trên nền tảng mạng xã hội Instagram và đang là đại sứ truyền thông cho Dự án cộng đồng cùng Ivolunteer.

Xuất phát điểm là một chàng trai yêu thích học ngoại ngữ, Đinh Quốc Tuấn đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, trường ĐH Văn hóa Hà Nội làm bến đỗ cho 4 năm đại học của mình. Không dừng lại ở thành tích học tập tốt với hai lần giành Học bổng khuyến khích loại Khá, được nhận bằng khen “Đoàn viên ưu tú” năm học 2020 - 2021, Tuấn còn là thành viên đại diện trường ĐH Văn hóa Hà Nội tham gia Olympic Tiếng Anh toàn quốc năm 2022, do trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức. Quốc Tuấn hiện đang giữ vị trí là một Content Creator, làm chủ tài khoản instagram @tudee_57, với hơn 16.000 người theo dõi.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 1
Tài khoản cá nhân trên Instagram của Tuấn thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng đưa mình tới công việc sáng tạo nội dung, Tuấn cho biết: “Xuất phát điểm của mình chỉ là một sinh viên yêu việc học, đặc biệt là học ngoại ngữ. Do vậy, hai năm trước, lúc mới chỉ là chàng sinh viên năm thứ nhất lên thành phố học, mình mong muốn được kết giao, học hỏi kiến thức với mọi người xung quanh, và thế là account studygram “@tudee_57” của mình ra đời”.

Với việc chia sẻ những nội dung tích cực cũng như truyền cảm hứng tới cộng đồng những người yêu học, mỗi bài viết Tuấn đăng tải trên Instagram thu về hàng nghìn lượt yêu thích. Điểm nhấn về các bài viết này là những hình ảnh truyền tải các kiến thức về ngoại ngữ do chính Tuấn sáng tạo kèm theo những dòng status đầy cảm hứng.

"Nhờ sự yêu thương của mọi người mà giờ đây kênh của mình đã phát triển rất tốt, tạo ra nhiều cơ hội để mình gặp gỡ giao lưu với anh chị cùng ngành và những bạn followers rất dễ thương đã sát cánh bên mình trên hành trình chinh phục ngoại ngữ”, Tuấn chia sẻ.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 2
Những hình ảnh được Tuấn chia sẻ trên instagram thu về hàng nghìn lượt yêu thích.

Nói về động lực trong học tập, Tuấn Đinh cho biết: “Với mình, chặng đường chinh phục tri thức là một quá trình dài và đầy thử thách. Hơn nữa, mình không cho rằng đó là đích đến, nên “Học” là hành trình chinh phục và vượt qua những giới hạn của bản thân. Điều khiến mình có thể bật ngay ra khỏi giường mỗi sáng là việc học - học để phiên bản của mình hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”.

Bên cạnh niềm hăng say với việc học, Tuấn cũng rất hứng thú với việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và xã hội. Anh từng giữ vai trò là Đại sứ Truyền thông cho “The IELTS EXPO 2022” - Ngày hội IELTS lớn nhất trong năm 2022, đồng thời là Tình nguyện viên online cho chiến dịch hỗ trợ truyền thông Dự án cộng đồng cùng Ivolunteer năm 2022.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 3
Tham gia các cuộc thi cũng như chiến dịch Cộng đồng là một trong những lựa chọn đầy đam mê mà Tuấn muốn thực hiện.

Tuấn nói: “Mình đã từng làm cho IVolunteer Việt Nam ở cả hai vị trí: Tình nguyện viên online cho chiến dịch “Hỗ trợ truyền thông dự án cộng đồng cùng IVolunteer” và Đại sứ truyền thông tài năng. Đây là diễn đàn chia sẻ, tổng hợp và cung cấp thông tin về các hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên, tạo ra rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa chất lượng trong nước lẫn quốc tế. Bản thân mình khi tham gia những dự án cộng đồng vì mong muốn có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cũng như học hỏi thêm các kĩ năng liên quan đến chuyên môn. Ngoài ra, bản thân mình mong muốn được phát triển một cách toàn diện và cống hiến hết mình cho các dự án như thế”.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 4
Trong tương lai, Tuấn mong muốn mình có thể tìm kiếm được một công việc năng động và sáng tạo.

Nói về những dự định trong tương lai, Tuấn cho biết anh mong muốn lấy được tấm bằng cử nhân theo đúng kế hoạch vào năm 2024, tìm kiếm được công việc năng động, sáng tạo, đồng thời học thêm về truyền thông để phát triển nội dung trên những nền tảng số khác nhau.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.