Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với niềm đam mê học ngoại ngữ, Đinh Quốc Tuấn (năm thứ ba, trường ĐH Văn hóa Hà Nội) đã thành công khi trở thành một Content Creator (sáng tạo nội dung) trên nền tảng mạng xã hội Instagram và đang là đại sứ truyền thông cho Dự án cộng đồng cùng Ivolunteer.

Xuất phát điểm là một chàng trai yêu thích học ngoại ngữ, Đinh Quốc Tuấn đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, trường ĐH Văn hóa Hà Nội làm bến đỗ cho 4 năm đại học của mình. Không dừng lại ở thành tích học tập tốt với hai lần giành Học bổng khuyến khích loại Khá, được nhận bằng khen “Đoàn viên ưu tú” năm học 2020 - 2021, Tuấn còn là thành viên đại diện trường ĐH Văn hóa Hà Nội tham gia Olympic Tiếng Anh toàn quốc năm 2022, do trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức. Quốc Tuấn hiện đang giữ vị trí là một Content Creator, làm chủ tài khoản instagram @tudee_57, với hơn 16.000 người theo dõi.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 1
Tài khoản cá nhân trên Instagram của Tuấn thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng đưa mình tới công việc sáng tạo nội dung, Tuấn cho biết: “Xuất phát điểm của mình chỉ là một sinh viên yêu việc học, đặc biệt là học ngoại ngữ. Do vậy, hai năm trước, lúc mới chỉ là chàng sinh viên năm thứ nhất lên thành phố học, mình mong muốn được kết giao, học hỏi kiến thức với mọi người xung quanh, và thế là account studygram “@tudee_57” của mình ra đời”.

Với việc chia sẻ những nội dung tích cực cũng như truyền cảm hứng tới cộng đồng những người yêu học, mỗi bài viết Tuấn đăng tải trên Instagram thu về hàng nghìn lượt yêu thích. Điểm nhấn về các bài viết này là những hình ảnh truyền tải các kiến thức về ngoại ngữ do chính Tuấn sáng tạo kèm theo những dòng status đầy cảm hứng.

"Nhờ sự yêu thương của mọi người mà giờ đây kênh của mình đã phát triển rất tốt, tạo ra nhiều cơ hội để mình gặp gỡ giao lưu với anh chị cùng ngành và những bạn followers rất dễ thương đã sát cánh bên mình trên hành trình chinh phục ngoại ngữ”, Tuấn chia sẻ.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 2
Những hình ảnh được Tuấn chia sẻ trên instagram thu về hàng nghìn lượt yêu thích.

Nói về động lực trong học tập, Tuấn Đinh cho biết: “Với mình, chặng đường chinh phục tri thức là một quá trình dài và đầy thử thách. Hơn nữa, mình không cho rằng đó là đích đến, nên “Học” là hành trình chinh phục và vượt qua những giới hạn của bản thân. Điều khiến mình có thể bật ngay ra khỏi giường mỗi sáng là việc học - học để phiên bản của mình hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”.

Bên cạnh niềm hăng say với việc học, Tuấn cũng rất hứng thú với việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và xã hội. Anh từng giữ vai trò là Đại sứ Truyền thông cho “The IELTS EXPO 2022” - Ngày hội IELTS lớn nhất trong năm 2022, đồng thời là Tình nguyện viên online cho chiến dịch hỗ trợ truyền thông Dự án cộng đồng cùng Ivolunteer năm 2022.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 3
Tham gia các cuộc thi cũng như chiến dịch Cộng đồng là một trong những lựa chọn đầy đam mê mà Tuấn muốn thực hiện.

Tuấn nói: “Mình đã từng làm cho IVolunteer Việt Nam ở cả hai vị trí: Tình nguyện viên online cho chiến dịch “Hỗ trợ truyền thông dự án cộng đồng cùng IVolunteer” và Đại sứ truyền thông tài năng. Đây là diễn đàn chia sẻ, tổng hợp và cung cấp thông tin về các hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên, tạo ra rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa chất lượng trong nước lẫn quốc tế. Bản thân mình khi tham gia những dự án cộng đồng vì mong muốn có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cũng như học hỏi thêm các kĩ năng liên quan đến chuyên môn. Ngoài ra, bản thân mình mong muốn được phát triển một cách toàn diện và cống hiến hết mình cho các dự án như thế”.

Chàng đại sứ sinh viên mê sáng tạo nội dung và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 4
Trong tương lai, Tuấn mong muốn mình có thể tìm kiếm được một công việc năng động và sáng tạo.

Nói về những dự định trong tương lai, Tuấn cho biết anh mong muốn lấy được tấm bằng cử nhân theo đúng kế hoạch vào năm 2024, tìm kiếm được công việc năng động, sáng tạo, đồng thời học thêm về truyền thông để phát triển nội dung trên những nền tảng số khác nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.