Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM vừa phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tổ chức lễ trồng cây “Vì một Ký túc xá xanh” tại khuôn viên Ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

Tham dự và phát động chương trình, có ThS Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM, Ban Giám đốc; các tổ chức đoàn thể, hơn 230 viên chức, người lao động, sinh viên nội trú.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Xuân Qúy Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và chương trình Một triệu cây xanh đô thị của Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Viet) được Trung tâm Quản lý Ký túc xá ký kết với Green Viet.

Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên cùng tham gia hoạt động trồng cây xanh tại khuôn viên Ký túc xá ĐHQG TP. HCM. (Ảnh: KTX)

Theo thỏa thuận hợp tác, Green Viet sẽ tài trợ hơn 3.000 cây xanh thân gỗ (các loại cây xanh đô thị và cây xanh cảnh quan) để trồng và phủ xanh tại Ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’ ảnh 2
Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’ ảnh 3

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM nhằm tạo ý thức xanh trong viên chức, người lao động và sinh viên nội trú thông qua việc trồng, chăm sóc cây xanh để bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần xây dựng và hoàn thiện đề án Ký túc xá xanh; tạo môi trường rèn luyện - học tập; môi trường sống xanh, sống hạnh phúc; không gian cư trú lý tưởng của sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.