Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM vừa phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tổ chức lễ trồng cây “Vì một Ký túc xá xanh” tại khuôn viên Ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

Tham dự và phát động chương trình, có ThS Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM, Ban Giám đốc; các tổ chức đoàn thể, hơn 230 viên chức, người lao động, sinh viên nội trú.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Xuân Qúy Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và chương trình Một triệu cây xanh đô thị của Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Viet) được Trung tâm Quản lý Ký túc xá ký kết với Green Viet.

Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên cùng tham gia hoạt động trồng cây xanh tại khuôn viên Ký túc xá ĐHQG TP. HCM. (Ảnh: KTX)

Theo thỏa thuận hợp tác, Green Viet sẽ tài trợ hơn 3.000 cây xanh thân gỗ (các loại cây xanh đô thị và cây xanh cảnh quan) để trồng và phủ xanh tại Ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’ ảnh 2
Sinh viên hưởng ứng chương trình trồng cây ‘Vì một Ký túc xá xanh’ ảnh 3

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM nhằm tạo ý thức xanh trong viên chức, người lao động và sinh viên nội trú thông qua việc trồng, chăm sóc cây xanh để bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần xây dựng và hoàn thiện đề án Ký túc xá xanh; tạo môi trường rèn luyện - học tập; môi trường sống xanh, sống hạnh phúc; không gian cư trú lý tưởng của sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.