Chàng Đảng viên trẻ NEU tài năng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quốc Huy hiện đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Chàng Đảng viên trẻ tài năng vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương là gương mặt trẻ truyền động lực sống, học tập và cống hiến hết mình đến các bạn trẻ.

Học tập tốt, làm công tác Đoàn giỏi

Đem theo niềm đam mê “thích di chuyển, yêu cái đẹp, mong muốn được khám phá những vùng đất mới, những nền văn hóa đa dạng của đồng bào dân tộc ít người tại Việt Nam hay những nền văn hóa khác trên thế giới”, Nguyễn Quốc Huy đã lựa chọn Khoa Du lịch và Khách sạn của trường Đại học Kinh tế quốc dân là điểm dừng chân cho 4 năm học đại học của mình. Gần 4 năm học tập dưới mái trường NEU với nhiều nỗ lực, Quốc Huy đã không ít lần đạt học bổng khuyến khích học tập của trường và nhiều kỳ học liên tiếp đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc, sinh viên giỏi.

Chàng Đảng viên trẻ NEU tài năng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 1

Nguyễn Quốc Huy - sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Chia sẻ về hành trình dấn thân và cống hiến sức trẻ cho các hoạt động Đoàn - Hội, với Quốc Huy, đó là một niềm đam mê lớn. Là một học sinh xuất thân từ trường làng của huyện Gia Lâm, cậu bạn đã quyết tâm thi và đỗ Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm. “Khi mới bước chân lên ngôi trường cấp 3 này, mình bị choáng ngợp bởi rất nhiều thứ, từ việc học cách sống tự lập ở tuổi 16 đến việc duy trì các mối quan hệ với bạn bè trong trường, bởi mỗi chúng mình đến từ một tỉnh thành khác nhau, do vậy, tập thể lớp như tổng hòa của các văn hoá ở các tỉnh thành ở miền Bắc Việt Nam”, Huy tâm sự. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân cùng với sự hỗ trợ rất tận tình của các thầy cô giáo trong Chi uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường Chuyên Sư phạm và thầy giáo chủ nhiệm, từ một chàng Bí thư Chi đoàn ở năm lớp 10, năm lớp 11 và 12, Huy đã được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành đoàn trường và được Kết nạp Đảng khi vừa tròn 18 tuổi. Với Huy, đây là “một dấu son, dấu mốc thay đổi cuộc đời”.

Chàng Đảng viên trẻ NEU tài năng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 2
Quốc Huy (ở giữa) và người thân tại Lễ Kết nạp Đảng.

Rời mái trường cấp 3, bước chân vào môi trường Đại học, Quốc Huy không bị quá choáng ngợp bởi môi trường Đại học vì ở Chuyên Sư phạm, cậu đã được trải nghiệm điều này. Bởi thế, Huy có thể bắt nhịp với môi trường Đại học rất nhanh. Được biết đến là gương mặt hăng say tham gia các hoạt động Đoàn - Hội thế nhưng, cũng có đã lúc, Quốc Huy muốn … từ bỏ. “Lý do của suy nghĩ này là bởi, từ năm nhất, mình đã tham gia hoạt động Đoàn rất nhiều, cống hiến rất nhiều cho tổ chức Đoàn, nhưng đến khi Đại hội Đoàn trường diễn ra, mình đã trượt Ban Chấp hành Đoàn trường. Cảm giác thời điểm tất cả mọi thứ sụp đổ trước mặt mình, mình không còn một chút hy vọng nào về công tác Đoàn cả, bởi mình đã cố gắng rất nhiều nhưng đã chưa thành công”, Quốc Huy trải lòng.

Chàng Đảng viên trẻ NEU tài năng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 3
Quốc Huy tham gia hoạt động Tư vấn Tuyển sinh của Khoa Du lịch và Khách sạn.
Chàng Đảng viên trẻ NEU tài năng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 4
Quốc Huy tham gia hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử VNeID.

Khi bình tâm trở lại, nhìn nhận một lần nữa vấn đề, nhìn lại “sơ tâm” khi bắt đầu hoạt động Đoàn là gì. Và rồi cậu nhận ra rằng, “mình đã quá chạy theo danh vọng mà quên mất rằng mục tiêu lớn nhất của mình là cống hiến và xây dựng, phát triển bản thân”. Kể từ ấy, cậu lại tiếp tục nhiệt huyết với các công tác Đoàn. Và rồi, nhờ sự nỗ lực miệt mài của bản thân cũng như hỗ trợ từ các anh chị trong Ban Thường vụ Đoàn trường, các đồng chí trong Liên Chi đoàn Khoa Du lịch & Khách sạn và Ban Văn phòng Đoàn trường, Quốc Huy đã đạt được nguyện vọng của mình ở năm thứ 3 của Đại học - đứng trong hàng ngũ Ban chấp hành Đoàn trường. Không chỉ vậy, Nguyễn Quốc Huy sở hữu không ít giải thưởng.

Chàng Đảng viên trẻ NEU tài năng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 5
Quốc Huy đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt Tiêu biểu cấp Trung ương năm học 2022 - 2023.

Sống hết mình với các hoạt động tình nguyện

Vì yêu thích việc tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện nên từ khi nhận chức Phó Bí thư Liên Chi đoàn đến thời điểm hiện tại, Quốc Huy đã cùng các đồng chí BCH Liên Chi đoàn Khoa Du lịch và Khách sạn tổ chức được nhiều các chương trình tình nguyện. Điển hình như chiến dịch Đông ấm năm 2023 và 2024 với mục đích hỗ trợ công cụ giảng dạy, làm đường nông thôn và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm Phú và Yên Thắng của tỉnh Thanh Hoá; chiến dịch Tình nguyện hè Dải nắng miền cao 2023 tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An,..

Chàng Đảng viên trẻ NEU tài năng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 6
Quốc Huy tham gia hoạt động Chủ Nhật xanh trong Chiến dịch tình nguyện Hè "Dải nắng miền cao".

Với “Dải nắng miền cao năm 2023”, Quốc Huy cùng đồng đội đã vận dụng các kiến thức ngành Du lịch và Khách sạn, hướng dẫn cho nhân dân tại bản Du lịch Cộng đồng Hoa Tiến (xã Châu Tiến) trong công tác chuyển đổi số Du lịch, dạy tiếng Anh giao tiếp cho bà con địa phương, tặng những phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. “Ngoài ra, mình hiện đang là Phó Trưởng Ban Văn phòng đoàn trường, hè vừa rồi, chúng mình cũng đã tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè xanh tại xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái với công trình 50 triệu đồng để xây dựng và cải tạo lại nhà cho 01 hộ gia đình khó khăn tại xã, đồng thời, chúng mình cũng trao tặng các ông bà thương bệnh binh nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7”, chàng Đảng viên trẻ chia sẻ. Quốc Huy mong rằng, tất cả những bạn trẻ Việt Nam hãy gieo trồng và nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn của mình bằng cách “cho đi” những điều tốt đẹp, tích cực đến với cộng đồng.

Những danh hiệu Nguyễn Quốc Huy đạt được:

- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 - 2023;

- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố 2 năm liên tiếp;

- Danh hiệu Đảng viên Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và 2023;

- Danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu đạt Giải thưởng 26/3 năm 2023;

- Danh hiệu Bí thư Chi đoàn Giỏi cấp Trường năm 2022;

- Danh hiệu Đoàn viên Xuất sắc tiêu biểu cấp Trường 2 năm liên tiếp năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023;

- 03 năm liên tiếp được Đoàn trường khen thưởng có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên (2021 - 2022, 2022 - 2023, 2023 - 2024)

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.